Danh mục
Trang chủ >> Tuyển sinh Y Dược >> Tâm sự tận đáy lòng của một Điều dưỡng viên 35 năm trong ngành

Tâm sự tận đáy lòng của một Điều dưỡng viên 35 năm trong ngành

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Dưới đây là đôi điều tâm sự của một Điều dưỡng viên đã có kinh nghiệm 35 năm trong ngành. Hy vọng những lời chia sẻ này sẽ giúp những bạn đang và sẽ theo ngành Điều dưỡng có thêm động lực để tiếp bước trên con đường mình đã chọn.

Tâm sự của một Điều dưỡng viên lâu năm trong nghề

Tâm sự của một Điều dưỡng viên lâu năm trong nghề

Ngày này cách đây 35 năm tôi đã tốt nghiệp khoa Điều dưỡng của một Trường Cao đẳng Y Dược trên địa bàn Hà Nội, hiện nay đang giữ chức Điều dưỡng viên Trưởng tại một bệnh viện lớn. Khi tôi tiếp xúc với những người đồng nghiệp đã làm cùng với mình trong suốt thời gian qua tôi đều đặt ra cho họ một câu hỏi đó là “Tại sao bạn lại muốn trở thành điều dưỡng?” và tôi nhận được những câu trả lời có nội dung na ná nhau đại loại như: muốn theo ngành Điều dưỡng để có thể giúp đỡ người khác hoặc là đi theo nghề của mẹ hoặc là muốn cống hiến công sức của mình cho cộng đồng,… Thú thật, đối với tôi con đường trở thành một điều dưỡng viên không hẳn mang một ý nghĩa vị tha như vậy. Vì khi tôi 18 tuổi ước mơ của tôi là trở thành một diễn viên múa chuyên nghiệp, mục đích của tôi lúc đó lên Hà Nội không gì khác là trở thành một diễn viên múa. Tuy nhiên sau đó tôi đã được một cô bạn đang theo học Cao đẳng Điều dưỡng thuyết phục rằng tôi nên học điều dưỡng thay vì học múa, vì ngành này sau khi ra trường tôi dễ dàng có được một công việc tốt với mức thu nhập ổn định chứ không phải là những buổi diễn với mức thu nhập bấp bênh và cô ấy đã đưa cho tôi một bài báo về tuyển sinh Y Dược để cho tôi biết thêm đẫn chứng. Mặc dù tôi luôn cảm thấy mình sinh ra phù hợp với diễn viên múa hơn là Điều dưỡng viên, nhưng suy đi tính lại tôi thấy lời đề nghị của cô ấy là hợp lý và đúng đắn.

Sau khi ra trường tôi chính thức bắt tay vào công việc của một điều dưỡng viên thì suy nghĩ của tôi đã thay đổi hoàn toàn. Tôi nhận ra, nếu tôi đi theo con đường là trở thành diễn viên múa như dự định ban đầu thì tôi chỉ có thể làm người khác vui vẻ được vài phút ít ỏi mà không hề tạo được dấu ấn có ý nghĩa trong cuộc sống của họ. Còn với công việc hiện tại của mình là hoàn toàn có ý nghĩa, công việc tôi làm không đơn giản chỉ là chăm sóc sức khỏe cho các bệnh nhân mà tôi còn giúp họ mang lại sự sống và hạnh phúc.

Tôi biết tôi sẽ chẳng bao giờ bỏ ngành Điều dưỡng để quay lại vơi nghề diễn viên múa như dự định ban đầu của mình khi tôi bắt đầu nhận việc trong một Khoa chăm sóc đặc biệt. Tại đây tôi đã chứng kiến biết bao nhiêu ca phẫu thuật đấu tranh giành sự sống cho từng bệnh nhân của các bác sĩ và những Điều dưỡng viên như chúng tôi. Mỗi lần cứu sống được một người là một lần tôi cảm thấy hạnh phúc ngập tràn và thấy công việc của mình ý nghĩa và lớn lao biết bao. Tuy nhiên cũng có những lần chúng tôi thất bại, nhưng điều này không làm tôi nản trí, trái lại tôi tự nhủ cần phải cố gắng nhiều hơn nữa để đấu tranh kiên cường hơn nữa trên mặt trận dành lại sự sống và hạnh phúc cho mỗi bênh nhân.

Trải qua 35 công tác với nhiều vị trí khác nhau, hiện tại tôi đang ở vị trí người quản lý. Với vị trí này tôi luôn xác định mục tiêu của đời mình là phải làm cho mỗi Điều dưỡng ý thức được họ có giá trị như thế nào cho cuộc sống của những người xung quanh, từ đó họ có thể thấy được vai trò và tầm quan trọng của mình trong cuộc sống này.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017

Không chỉ truyền lửa đam mê của mình cho những người đồng nghiệp, tôi còn truyền cả tình yêu nghề của mình cho đứa con gái bé bỏng của tôi. Kỳ thi Đại học, Cao đẳng đại học sắp đến gần, tôi đã hướng cho cháu thi vào khoa Điều dưỡng của trường Đại học Y Hà Nội, tuy nhiên nếu cháu không may mắn thi đỗ tôi sẽ nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng của cháu vào trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – ngôi trường đào tạo ra rất nhiều sinh viên ưu tú cống hiến cho ngành Y tế nước nhà.

Đó là câu chuyện thật của tôi – một người đã dành gần nửa cuộc đời với nghề, hy vọng các bạn trẻ đã quyết định theo nghề này sẽ luôn cố gắng và nỗ lực hết mình bởi không phải ai cũng may mắn và vinh dự được nói lên rằng “Tôi là Điều dưỡng viên”.

Có thể bạn quan tâm

Quy định hồ sơ học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2022

Đăng ký học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Dược ...