Danh mục
Trang chủ >> Tuyển sinh Y Dược >> Làm sao để biết mình có hợp với ngành Dược sĩ hay không?

Làm sao để biết mình có hợp với ngành Dược sĩ hay không?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Với câu nói “nghề chọn mình chứ không phải mình chọn nghề”. Để biết bản thân có hợp với ngành Dược sĩ hay không còn phụ thuộc vào yếu tố như: niềm đam mê, khả năng trình độ bản thân, gia đình…

Làm sao để biết mình có hợp với ngành Dược sĩ

Làm sao để biết mình có hợp với ngành Dược sĩ

Làm sao để biết mình có hợp với ngành Dược không?

Bất kể ngành nghề nào cũng có những đặc thù riêng và phù hợp với nhiều yếu tố để phát triển. Bản thân bạn xác định được những yếu tố đó hay không còn phụ thuộc vào niềm đam mê cũng như quyết tâm vượt qua khó khăn của nghề nghiệp.

Liệu bạn có thật sự hợp với ngành Dược sĩ?

Câu hỏi đầu tiên được đặt ra là bạn có thật sự chăm chỉ hay không? Nếu như ở những ngành nghề khác bạn chỉ cần chăm chỉ 1 thì đối với ngành Dược bạn phải chăm chỉ gấp 10 lần. Để đưa đến tay người bệnh một viên thuốc thì phải trải qua biết bao nhiêu công đoạn, thời gian, nghiên cứu ra những tác dụng điều trị bệnh một cách tốt nhất. Không chỉ nghiên cứu ra thuốc có tác dụng gì, còn phải nghiên cứu về những tác dụng phụ, tình trạng phát sinh trong cơ thể người. Chính vì vậy người Dược sĩ cần phải chăm chỉ và nỗ lực một cách không ngừng nghỉ để có kiến thức chuyên môn sâu rộng hơn.

Đức tính chính xác, cẩn thận bất kỳ người nào làm nghề thầy thuốc chữa bệnh cứu người đều cần phải có đức tình này. Đây là một ngành nghề có tính đặc thù liên quan trực tiếp đến sức khoẻ, tính mạng con người, chỉ cần một sơ suất nhỏ cũng đủ làm ảnh hưởng đến sức khoẻ, thậm chí có thể dẫn đến tử vong. Người học ngành Dược cần phải có một trí nhớ rất tốt, nhớ tên thuốc một cách chính xác, từng công dụng, thành phần, trong lúc kê đơn thuốc phải tập trung cao độ tránh kê nhầm thuốc cho người bệnh.

Ngoài ra người theo ngành Dược sĩ cần phải có tinh thần trách nhiệm cao. Cho dù bạn tốt nghiệp Trung cấp Dược, Cao đẳng Dược hay Đại học Dược thì ý thức trách nhiệm luôn cần phải được đặt lên hàng đầu, luôn hoàn thành tốt công việc được giao, luôn lấy người bệnh làm trọng và tránh việc kê đơn thuốc vì mục đích thu lợi cho bản thân.

Một thái độ thân thiện và cởi mở cũng là yếu tố làm nên tư chất của một người thầy thuốc, tạo cho người bệnh có niềm tin, an tâm trong quá trình điều trị bệnh, giúp họ cảm thấy thoải mái và mối quan hệ giữa người thầy thuốc và bệnh nhân luôn có một kết quả tốt đẹp. Nếu như bạn hội tụ đầy đủ những yếu tố trên thì bạn hoàn toàn có thể theo học ngành Dược.

Chương trình đào tạo liên thông Cao đẳng Dược năm 2017

Đã xác định mục tiêu theo đuổi ngành Dược đồng nghĩa với việc bạn cần phải học cả đời cho dù bạn xuất phát điểm tại vị trí nào. Đây chính là yếu tố đầu tiên của sự thành công trong ngành Dược. Không ai có thể chấp nhận được một người làm trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ lại có thể tự hào với những kiến thức của bản thân và không chịu học tập, nâng cao trình độ chuyên môn.

Chương trình đào tạo liên thông Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chính là cơ hội cho các bạn tốt nghiệp trình độ Trung cấp học liên thông lên Cao đẳng. Bởi suy cho cùng nếu như bản thân các bạn muốn gắn kết với ngành Dược thì việc học liên thông là điều bắt buộc. Với hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại thì Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ tin cậy dành cho những ai muốn học liên thông Cao đẳng Dược nói riêng và Y Dược nói chung.

Chương trình đạo tạo liên thông Cao đẳng Dược

Chương trình đạo tạo liên thông Cao đẳng Dược 

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur địa chỉ đào tạo ngành Dược uy tín

Thời gian học liên thông Cao đẳng Dược được rút ngắn, tạo thuận lợi cho thí sinh trong việc sở hữu tấm bằng Cao đẳng Dược mà vẫn đảm bảo được nội dung, kiến thức chuyên ngành. Với cơ sở hiện đại, học viên học tại đây sẽ không phải lo lắng đến địa điểm thực hành bởi với mô hình đào tạo bệnh viện – Nhà trường sẽ giúp thí sinh hoàn toàn yên tâm khi theo học.

Hiện tại nhà trường đào tạo các hệ liên thông khác nhau như liên thông Cao đẳng Dược, liên thông Cao đẳng Điều dưỡng, liên thông Cao đẳng Xét nghiệm, xét tuyển Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Điều dưỡng…Đối với những bạn đã tốt nghiệp hệ Cao đẳng  trở lên các chuyên ngành khác thì có thể đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm, Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng tại trường với thời gian học linh hoạt, phù hợp với điều kiện hiện tại của học viên.

Nếu bạn có hứng thú tìm hiểu thông tin về các chuyên ngành khác ngoài ngành Dược của trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thể tìm hiểu trên chuyên mục Tin tức Nha Khoa.

Hồ sơ xét tuyển liên thông Cao đẳng Dược năm 2017

Để được học liên thông Cao đẳng Dược năm 2017 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur các thí sinh hãy chuẩn bị hồ sơ đăng ký học bao gồm những giấy tờ như sau:

  • Phiếu ĐKXT năm 2017 theo mẫu của nhà trường.
  • Bản bằng tốt nghiệp Trung cấp + bảng điểm tương đương (là bản photo công chứng).
  • 04 ảnh cỡ 4×6 chụp trong thời gian gần nhất và có ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh của bản thân người học.
  • Chứng chỉ chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành dự tuyển liên thông (chỉ đối với các thí sinh đăng ký dự thi không đúng chuyên ngành đào tạo đã tốt nghiệp).
  • Bản sao công chứng giấy khai sinh, chứng minh thư nhân dân.
  • 02 phong bì dán tem thư và ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh.
  • Giấy tờ chứng nhận quyền ưu tiên (nếu có).

Tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược năm 2017

Tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược năm 2017

Thí sinh nộp hồ sơ học liên thông Cao đẳng Dược tại địa chỉ:

Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 09.8259.8259 – 09.8258.8258.

Nguồn: Trung cấp Y Hà Nội

Có thể bạn quan tâm

Quy định hồ sơ học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2022

Đăng ký học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Dược ...