Danh mục
Trang chủ >> Bệnh Răng Miệng >> Tại sao răng bị ê buốt sau khi tẩy trắng răng?

Tại sao răng bị ê buốt sau khi tẩy trắng răng?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Không ít người xuất hiện cảm giác bị ê buốt răng sau khi tẩy trắng răng. Vậy nguyên nhân gây ê buốt có phải là bắt nguồn từ việc tẩy trắng răng không?

Nguyên nhân gây ê buốt răng sau khi tẩy trắng

Nguyên nhân gây ê buốt răng sau khi tẩy trắng

Theo chuyên gia Trường THPT Sài Gòn cho biết, có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng ê buốt. Bài viết sau đây sẽ cung cấp một vài nguyên nhân cơ bản để bạn có thể cân nhắc trước khi chọn lựa phương pháp tẩy trắng răng.

Ê buốt răng do tác động của quá trình tẩy trắng

Tẩy trắng răng là quá trình hoạt hóa phân tử tẩy màu để trả lại màu răng trắng sáng từ trong thân răng, làm trắng răng hơn nhiều tông so mới màu răng hiện tại bằng các hóa chất kết hợp với năng lượng ánh sáng, tạo ra phản ứng oxy hóa, cắt đứt các chuỗi protein màu trong răng. Chính vì quá trình tác động như vậy, nhiều người cảm thấy răng bị ê buốt trong quá trình điều trị.

Ống ngà nối tủy bị tác động bởi chất tẩy trắng răng vì răng bị mòn men được xem là nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng ê buốt khi kích trắng răng, bởi vì khi kích hoạt thuốc tẩy trắng, được hoạt hóa mạnh có thể chạm vào ngà răng, khiến cho các đầu dây thần kinh trong răng bị tác động, nhạy cảm, dẫn đến ê buốt, thậm chí là gây đau nhức.

Nguyên nhân gây ê buốt do răng bị bệnh lý

Các vấn đề về răng miệng như răng bị viêm nướu, viêm cha chu, viêm chân răng, viêm lợi nhẹ, nếu như không được kiểm soát và chữa trị trước khi tẩy trắng răng sẽ gây ra hiện tượng quá cảm ngà, cảm giác buốt ở chân răng, bất tiện và khó chịu. Vì quá trình tẩy trắng cũng làm cho răng trở nên nhạy cảm hơn trước tác động của đèn laser.

Nguyên nhân gây ê buốt do bọc răng sứ

Theo các chuyên gia tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cho biết, khi tẩy trắng răng mà trên hàm đang có răng bọc sứ thì khả năng thuốc tẩy trắng có thể dắt vào cùi răng bên trong gây ra tình trạng ê buốt răng. Tuy nhiên, tình trạng ê buốt chỉ xuất hiện trong một khoảng thời gian ngắn.

Nguyên nhân gây ê buốt răng sau khi tẩy trắng

Nguyên nhân gây ê buốt răng sau khi tẩy trắng

Nồng độ thuốc tẩy quá cao

Những phương pháp tẩy trắng thủ công có thể sử dụng lượng thuốc tẩy có nồng độ cao nhằm giúp răng trắng nhanh hơn. Tất nhiên, điều này khiến răng cảm thấy ê buốt răng lâu hơn bình thường.

Bên cạnh đó, việc răng bị ê buốt sau khi tẩy trắng một phần cũng là do trình độ tay nghề của nha sĩ khi tẩy trắng. Bởi nếu không làm cẩn thận, thuốc có thể bị dính vào nướu và gây ra cảm giác ê buốt quanh răng.

Thông thường, răng sẽ hết ê buốt sau khoảng vài giờ đối với những hàm răng khỏe. Thời gian này có thể kéo dài khoảng từ 1-2 ngày sau khi tẩy trắng cho những ai có răng yếu hơn.

Nguồn: phuchinhrang.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Mòn răng: hiểu rõ nguyên nhân, nhận diện triệu chứng, phương pháp ngăn ngừa và điều trị

Mòn răng xảy ra khi lớp men răng bị tác động của acid từ thức ...