Danh mục
Trang chủ >> Tuyển sinh Y Dược >> Sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng có cơ hội làm việc tại Nhật Bản

Sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng có cơ hội làm việc tại Nhật Bản

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng điều dưỡng không chỉ có cơ hội việc làm rộng mở trong nước mà còn có cơ hội làm việc tại Nhật Bản nếu đáp ứng đủ điều kiện.

Sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng có cơ hội lớn làm việc tại Nhật Bản

Sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng có cơ hội lớn làm việc tại Nhật Bản

Nguồn nhân lực Điều dưỡng thiếu hụt tại Nhật Bản

Nhật Bản là quốc gia phát triển và có chất lượng cuộc sống nằm trong TOP cao nhất trên thế giới. Khi xã hội ngày càng già hóa, yêu cầu về chất lượng cuộc sống ngành càng tăng đồng nghĩa với việc ngành Y tế, tiêu biểu là ngành Điều dưỡng phát triển theo để có thể đáp ứng được nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của con người. Trong khi đó tính đến thời điểm hiện tại, Nhật Bản đang thiếu lượng lớn nguồn lao động Điều dưỡng cả về số lượng và chất lượng tốt nghiệp từ các trường Đại học, Cao đẳng Điều dưỡng.

Để thu hút nguồn nhân lực cho ngành nghề này thì Nhật Bản đã đưa ra rất nhiều chế độ đãi ngộ và giải pháp lao động từ nước ngoài sang làm việc. Làm việc tại Nhật Bản là cơ hội tốt cho nhiều bạn trẻ theo học Trung cấp Điều dưỡng đa khoa, Cao đẳng hay Đại học tại Việt Nam để phát triển bản thân ở môi trường vô cùng mới với mức lương cao hơn.

Đối với Điều dưỡng viên tại Việt Nam, nếu muốn nắm bắt cơ hội về cho mình thì điều đầu tiên cần phải có đủ chuyên môn kiến thức và đạo đức nghề nghiệp mà ngành nghề quy định.

Cần điều kiện gì để có thể làm việc tại Nhật Bản

Cần điều kiện gì để có thể làm việc tại Nhật Bản

Điều kiện để các Điều dưỡng viên Việt Nam làm việc tại Nhật Bản?

Để có thể trở thành những Điều dưỡng viên làm việc tại Nhật Bản, các ứng viên buộc là những đối tượng đã tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng chính quy, Văn bằng 2 hay Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng, tuổi đời dưới 35, sử dụng ngoại ngữ tốt (ứng viên sẽ tham gia khóa đào tạo tiếng Nhật và tham dự kỳ thi chứng chỉ năng lực tiếng Nhật cấp độ N3) và đáp ứng được các điều kiện sức khỏe để đi làm việc tại nước ngoài. Đặc biệt ứng viên không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Bên cạnh những điều kiện trên, ứng viên còn cần đáp ứng điều kiện là có ít nhất 2 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Điều dưỡng và được cấp chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh theo quy định của luật khám chữa bệnh. Mỗi Điều dưỡng viên trúng tuyển sẽ làm việc tại Nhật Bản trong thời gian 03 năm. Nếu có mong muốn tiếp tục làm việc tại đây sau khi hết thời gian 3 năm làm việc thì vẫn có thể tham gia dự thi cấp chứng chỉ quốc gia Nhật Bản về Điều dưỡng viên và hộ lý. Ứng viên điều dưỡng được dự thi mỗi năm một lần, ứng viên hộ lý được dự thi một lần vào năm thứ 4.

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM uy tín

Nếu đang phân vân không biết nên học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM ở đâu uy tín chất lượng thì Cao đẳng Y Dược TPHCM chính là địa chỉ hàng đầu mà mỗi ứng viên không nên bỏ qua. Cao đẳng Y Dược TPHCM từ khi thành lập đến nay đã tạo dựng cho mình thiêng hiệu vững chắc trong lĩnh vực Y Dược. Khi học tập tại đây, thí sinh sẽ được trang bị những kiến thức chuyên môn chuẩn xác nhất, đặc biệt là kỹ năng tay nghề thành thúc có thể làm ngay công việc trong môi trường thực tế nhờ mô hình học tập Viện – Trường.

Sau khi hoàn thành khóa học, các bạn sẽ được cấp bằng Cao đẳng hệ chính quy thuộc hệ thống Căn bằng Quốc gia, được phép dự thi liên thông Đại học Điều dưỡng ở tất cả các trường Đại học Y Dược trên cả nước.

Tuy nhiên bạn nên hoàn thiện hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM với các giấy tờ bao gồm:

  • 01 phiếu ĐKXT theo mẫu quy định chung.
  • Bản sao photo công chứng học bạ THPT + bảng điểm tương đương.
  • 04 ảnh 3×4 + 01 bản sao giấy khai sinh có xác nhận của địa phương.
  • 01 phong bì dán sẵn tem, trên phong bì phần người nhận có ghi rõ: họ tên + địa chỉ + SĐT của thí sinh (hoặc người nhà) để Nhà trường liên hệ khi gửi Giấy báo nhập học cho thí sinh.
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Thí sinh đảm bảo được điều kiện cũng như nộp hồ sơ đúng thời gian với những giấy tờ theo quy định sẽ có cơ hội trở thành sinh viên của Trường. Do đó ngay từ bây giờ các thí sinh có thể gửi hồ sơ xét tuyển ngay từ hôm nay.

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng chất lượng

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng chất lượng

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Cao đẳng Y Dược TPHCM:

Số 232 Nguyễn Văn Hưởng – Phường Thảo Điền – Quận 2 – TP.HCM.

Điện thoại tư vấn: 0869 156 156 – 0996 156 156.

Có thể bạn quan tâm

Quy định hồ sơ học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2022

Đăng ký học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Dược ...