Danh mục
Trang chủ >> Tuyển sinh Y Dược >> Một vài thay đổi trong quy chế tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược 2018

Một vài thay đổi trong quy chế tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược 2018

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Năm 2018 có một vài quy chế trong vấn đề tuyển sinh hệ Liên thông Cao đẳng Dược, các thí sinh có nguyện vọng theo học liên thông ngành Dược nên cần phải chú ý.

Tuyen-sinh-lien-thong-cao-dang-duoc-pasteur-1-3

Quy chế Liên thông Cao đẳng Dược cũ gây nhiều bất lợi cho sinh viên

Những bất cập của quy chế liên thông cũ gây ra nhiều cản trở cho học viên

Theo thông tư của Bộ y tế đến năm 2021 các cơ sở y tế và bệnh viện chỉ tuyển các cán bộ viên chức có trình độ cao đẳng trở lên và đến năm 2025 các cán bộ ngành y tế buộc phải chuẩn hóa lên trình độ cao đẳng. Vì vậy học liên thông cao đẳng y dược là cơ hội để nâng cao kiến thức chuyên môn và đáp ứng yêu cầu của ngành y tế nước ta.

Trước kia để Liên thông Cao đẳng Y Dược ( từ năm 2016 trở về trước) điểm trúng tuyển của thí sinh sẽ do trường tổ chức liên thông quy định. Tuy nhiên để đảm bảo chất lượng đầu vào các trường sẽ không được lấy điểm thấp hơn so với điểm sàn Đại học, Cao đẳng do Bộ Giáo dục và Đào tạo đã xem xét và thông qua.

Với những trường tổ chức xét tuyển Cao đẳng Dược liên thông thì không nhất thiết phải hoàn toàn tuân theo khung chung với điểm xét tuyển Cao đẳng Dược chính quy.  Tuy nhiên, những thí sinh có kết quả thấp hơn ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào thì cũng không đủ điều kiện trúng tuyển. Do vậy, nhiều thí sinh dù tốt nghiệp Trung cấp cũng chưa chắc đã Liên thông thành công.

Những thay đổi trong quy chế liên thông Cao đẳng Dược năm 2018

Năm 2018, Quy chế tuyển sinh liên thông từ Trung cấp Y Dược lên Cao đẳng Y Dược có nhiều thay đổi, thí sinh sẽ không cần phải chờ 36 tháng sau khi tốt nghiệp hệ Trung cấp mới được liên thông lên Cao đẳng, mà có thể thi tuyển hoặc xét tuyển ngay sau khi có bằng tốt nghiệp. Với nội dung chỉnh sửa này, có thể nói đây là bước ngoặt lớn trong việc tuyển sinh, tạo cơ hội cho thí sinh có thể nâng cao trình độ của mình mà không phải mất nhiều thời gian chờ đợi. Đây là một thông tin đáng mừng cho những ai muốn Liên thông để nâng cao kiến thức cũng như cơ hội việc làm, bằng cấp, cấp bậc lương…

Với những trường tuyển sinh Liên thông theo hình thức thi tuyển sẽ có điểm quy định riêng, còn với những trường tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Y Dược theo hình thức xét tuyển bằng tốt nghiệp như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sinh viên có nắm chắc cơ hội được Liên thông.

Tuyen-sinh-lien-thong-cao-dang-duoc-pasteur-2

Liên thông Cao đẳng Dược vừa học vừa làm thứ 7 chủ nhật

Học liên thông Cao đẳng Dược nâng cao chất lượng ngành Y tế

Dược là một ngành học đặc thù có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Tuy nhiên nguồn nhân lực ngành Dược hiện nay còn quá mỏng so với nhu cầu thực tế của con người.

Bên cạnh đó, học liên thông lên Cao đẳng Dược còn giúp các bạn củng cố được việc làm của mình. Vì từ năm 2021 các trung tâm, cơ sở Y tế sẽ không được phép tuyển nhân sự có bằng Trung cấp, theo đó bạn phải có bằng từ Cao đẳng trở lên mới đủ điều kiện ứng tuyển.

Đặc biệt, liên thông từ trung cấp lên Cao đẳng Dược sẽ giúp bạn nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ kỹ năng mà bậc học Trung cấp bạn chưa có điều kiện tìm hiểu, học tập

Từ tất cả những yếu tố trên có thể thấy học liên thông Cao đẳng Dược là sự lựa chọn đúng đắn và thông minh không chỉ giúp bạn có nhiều cơ hội việc làm mà việc này còn góp phần tích cực vào việc nâng cao chất lượng ngành Y tế nước nhà.

Địa chỉ đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược uy tín chất lượng chuẩn bộ Y tế

Với mục đích xóa bỏ áp lực thi cử cho các bạn thí sinh trong kỳ tuyển sinh 2018, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tiến hành tuyển sinh các lớp liên thông Trung Cấp lên Cao đẳng Dược theo hình thức xét tuyển. Với điều kiện xét tuyển như sau: Các thí sinh đã có bằng Tốt nghiệp Trung cấp Dược có sức khỏe tốt sẽ được nộp hồ sơ xét tuyển luôn. Còn với những bạn không có bằng Trung cấp Dược nhưng có bằng Trung cấp nằm trong nhóm ngành sức khỏe thì phải bổ sung thêm chứng chỉ chuyển đổi ngành Dược.

Với kinh nghiệm gần 10 năm trong công tác giảng dạy và đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tự hào là địa chỉ uy tín chất lượng được rất nhiều học sinh và phụ huynh tin tưởng. Hàng năm trường cung cấp cho ngành Y tế hàng nghìn cán bộ ngành Dược có chất lượng và giàu Y Đức. Theo thống kê của phòng đào tạo, hàng năm có đến 90% sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược ra trường có việc làm đúng chuyên ngành.

Tuyen-sinh-lien-thong-cao-dang-duoc-pasteur-3

Địa chỉ tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược

Để biết thêm thông tin chi tiết về ngành Dược cũng như Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược hệ liên thông, các bạn học sinh và phụ huynh có đến trực tiếp văn phòng tuyển sinh của nhà trường tại địa chỉ: Số 232 Nguyễn Văn Hưởng – Phường Thảo Điền – Quận 2 – TP.HCM. Điện thoại tư vấn: 0869 156 156 – 0996 156 156.

Có thể bạn quan tâm

Quy định hồ sơ học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2022

Đăng ký học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Dược ...