Danh mục
Trang chủ >> Tin Tức Nha Khoa >> Răng là con mắt thứ 3 của con người?

Răng là con mắt thứ 3 của con người?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Răng không chỉ để nhai mà còn có khả năng thay thế đôi mắt lúc cần. Đằng sau hàm răng chúng ta đang ẩn chứa nhiều sự thật lạ lùng đến khó tin.

ham rang nguoi

Răng là con mắt thứ 3 của con người

Chưa có một công trình nghiên cứu khoa học nào có thể chứng minh tường tận hay lý giải chính xác được được những đặc điểm này thực sự của hàm răng con người. Nhất là những sự thật cực kỳ thú vị dưới đây.

Trẻ mới sinh ra đã có răng

Nghe có vẻ khó tin nhưng đây chắc chắn là sự thật. Nhìn những hàm lợi trong suốt hồng hồng bên trong khuôn miệng nhỏ xinh của những thiên thần nhỏ thì ai mà tin được đó là răng phải không nào.

Thế nhưng hầu hết các em bé trên thế giới chỉ có răng sữa sau một thời gian. Tuy nhiên với một số trường hợp đặc biệt thì đã có trẻ sơ sinh có vài chiếc răng kể từ lúc mới lọt lòng mẹ. Tỷ lệ này là 1/2000 người trên khắp hành tinh.

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực phục hình răng thì đây là những đứa trẻ đặc biệt và có tỷ lệ canxi phát triển vượt trội ngay từ khi trong bụng mẹ nên mới có tốc độ phát triển nhanh đến thế.

ham rang nguoi1

Trẻ mới sinh đã có răng

Sẽ thực sự nguy hiểm nếu như bạn để trẻ nuốt phải những chiếc răng có chân yếu như thế này. Thế nên tốt nhất nếu phát hiện trẻ sơ sinh có răng thì nên tìm đến các Kỹ thuật viên phục hình răng để lấy đi.

Và có thể bạn chưa biết rằng Napoleon và Julius Caesar đều là những đứa trẻ có răng sau khi chào đời.

Có thể bạn chưa thay hết răng

Theo quy luật tự nhiên thì ai cũng có 28-32 chiếc răng cho đến tuổi trưởng thành. Đây là số răng của người bình thường. Đây không phải là tất cả những chiếc răng có thể theo chúng ta đến suốt cuộc đời. Bé 3 tuổi thì đã có 20 chiếc răng hoàn chỉnh và vĩnh viễn.

Cho đến lúc lớn lên, trải qua thời niên thiếu trong cuộc đời thì ai cũng phải thay răng liên tục. Trường hợp tất cả những chiếc răng trong cơ thể không thay hết thì cơ thể sẽ tự điều chỉnh để giữ lại những chiếc răng có thể thay thế để biến chúng thành răng vĩnh viễn.

Điều này hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng hay thẩm mỹ của chúng ta.

Răng đóng vai trò là “con mắt thứ 3” của con người

Nhiều người không biết rằng răng có thể thay thế được mắt của chúng ta. Bởi thực tế thì răng có thể đóng vai trò là con mắt thứ 3 trên cơ thể mỗi chúng ta.

Khoa học đã chứng minh được khả năng phục hồi thị lực của răng. Và câu chuyện của Sharon Thornton vào năm 2000 đã lấy răng nang cấy cùng da ở má cấy ghép mô vào mắt trái, thay thế giác mạc bị hỏng. Và thật kỳ lạ rằng thị lực của cô đã được cải thiện một cách bất ngờ. Bệnh võng mạc viêm loét đã được cải thiện và 20/70 phần thị lực cũng đã trở lại với người phụ nữ 60 tuổi này.

Từ đó người ta đã nhận định được rằng, răng có thể thay thế mắt trong những trường hợp bắt buộc như trên.

ham rang nguoi3

Răng con người ẩn chứa nhiều yếu tố

Răng có thể mọc trên cả khối u của cơ thể

Răng không chỉ mọc ở trên lợi trong khoang miệng một cách bình thường mà còn có thể mọc lên ngay ở trên các khối u bên trong cơ thể. Đó chính là hội chứng được gọi là u “ích kỷ” thường xuyên xuất hiện trong các bộ phận của cơ thể như: buồng trứng, tinh hoàn và xương cụt. Có thể nói là người ta có thể nhận thấy tất cả các bộ phận như: răng, tóc, thậm chí là đôi mắt, bàn tay, chân đều có thể mọc lên ở khối u này. Thật kinh dị nếu nhận thấy trong cơ thể mình có thêm những bộ phận không mong muốn này phải không nào? Nhưng thật may mắn vì đây là một trong những khối u lành tính nên có thể dễ dàng loại bỏ ra khỏi cơ thể.

Răng đều và thẳng không hẳn là đẹp

Thẳng, đều và đẹp luôn là tiêu chí chuẩn cho một hàm răng đẹp. Tuy nhiên, đều này lại không hề phù hợp với tình hình thực tế.

Nhất là với đất nước mắt trời mọc thì họ lại cho rằng hàm răng khấp khểnh thì mới là hàm răng đẹp của phụ nữ.. Người ta gọi đó là “yaeba” thể hiện họ là người có nụ cười duyên và rất hấp dẫn.

Vì thế có cô bạn tôi đang theo học Cao đẳng Điều Dưỡng thì cứ yên tâm đi nhé, hàm răng không được đều cho lắm cũng vẫn là hàm răng rất đẹp nhé.

Ăn nhiều hoa quả không tốt cho hàm răng

Hiện nay, chế độ dinh dưỡng được cho là tốt nhất mà người ta vẫn thường truyền tai nhau là nên ăn nhiều hoa quả và rau xanh.

Tuy nhiên nhiều người không biết được rằng lạm dụng các thực phẩm này lại không tốt cho sức khỏe răng miệng của cơ thể người.

Bởi khi bạn tiến hành ăn các thức ăn này thì phần đường trong trái cây được giải phóng ra ngoài khoang miệng khiến cho răng bị tác động mạnh mẽ nên rất dễ bị sâu. Vì tinh bột đã chuyển hóa thành đường trong hoa quả khiến cho bạn có thể mắc một số bệnh tật về đường miệng mà bản thân bạn không thể lường trước được.

Em gái tôi đang chuẩn bị xét tuyển Cao đẳng Điều Dưỡng thì bị đau răng. Nguyên nhân là do ăn quá nhiều hoa quả không tốt cho răng và có thành phần chứa nhiều đường.

Đặc biệt các loại quả chua thì có khả năng làm men răng trở nên mềm hơn nên thực phẩm có hại sẽ rất dễ xâm nhập và gây hại cho răng của chúng ta. Nếu bạn có thói quen đánh răng sau khi ăn thì càng nguy hiểm, men răng mềm càng khiến bạn sẽ dễ bị bệnh về răng miệng hơn.

Nguồn :Cao Đẳng Y Dược Pasteur

Có thể bạn quan tâm

Những nguyên nhân nào gây nên tình trạng chảy máu chân răng liên tục?

Tình trạng chảy máu chân răng liên tục và kéo dài, có thể là dấu ...