Danh mục
Trang chủ >> Nha Khoa Trẻ Em >> 5 dấu hiệu giúp phát hiện trẻ mọc răng sớm nhất

5 dấu hiệu giúp phát hiện trẻ mọc răng sớm nhất

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Một bà mẹ thông minh và chăm sóc con khéo léo là người biết cách nhận biết những dấu hiệu giúp phát hiện trẻ mọc răng sớm nhất.

Giai đoạn mọc răng ở trẻ chia thành nhiều thời kỳ khác nhau. Tùy vào sức đề kháng của mỗi trẻ mà có những biểu hiện cụ thể. Mọc răng là vấn đề không quá nghiêm trọng nhưng nếu mẹ không có những bước chăm sóc tốt thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình phát triển của bé.

tre-bo-an

Một số dấu hiệu phát hiện trẻ mọc răng sớm nhất mà các chuyên gia của Kỹ thuật phục hình răng chỉ ra bao gồm:

Dấu hiệu trẻ bị chảy dãi nhiều

Thông thường, trẻ sẽ bước vào giai đoạn mọc răng từ khi bước sang 4 tháng tuổi. Vào thời gian này, nếu mẹ nhìn thấy dãi của bé chảy quanh miệng nhiều thì cũng đừng quá lo lắng nhé, vì đây chỉ là dấu hiệu sinh lý bình thường báo hiệu trẻ bắt đầu mọc răng.

Thay vào lo lắng, mẹ hãy chú ý đến thân nhiệt của trẻ nhiều hơn, hãy sử dụng khăn mền để lau nhẹ vùng miệng cho trẻ, tránh để nước dãi chảy xuống cổ gây mẩn ngứa.

Dấu hiệu trẻ hay cắn

Khi mọc răng, lợi của bé sẽ dị kích thích giúp cho mầm răng nhú lên. Do đó, trẻ thường có cảm giác ngứa ngáy và biểu hiện ra bên ngoài bằng cách cắn ti mẹ hoặc cho tay, đồ vật vào miệng nhai. Việc cần làm của mẹ lúc này là phải đảm bảo rằng tất cả những đồ vật bé đưa vào miệng phải đảm bảo vệ sinh để tránh gây ra bệnh răng miệng.

Dấu hiệu hay quấy khóc và ho khan

Đây là một trong những dấu hiệu giúp phát hiện trẻ mọc răng sớm nhất mà mẹ nào cũng cần phải biết.

Theo đó, nếu như trẻ đang chơi bình thường mà trở nên cáu bẳn, khó chịu, hay khóc thì đó chính là dấu hiệu trẻ đang mọc răng. Cha mẹ cần quan sát kỹ nếu như trẻ quấy khóc kèm theo các biểu hiện hắt hơi, sốt nhẹ, ho sổ mũi và kéo dài nhiều ngày thì đó chính là dấu hiệu cho thấy những chiếc răng của bé sắp mọc. Nha sĩ cho rằng mẹ đừng lo lắng quá mà hãy tạo không gian thoải mái cho trẻ vui chơi để quên đi sự khó chịu trong người nhé.

tre-bi-chay-nuoc-dai

Những dấu hiệu giúp phát hiện trẻ mọc răng sớm nhất

Dấu hiệu trẻ bỏ ăn, bỏ bú

Quá trình nuôi dạy con khá vất vả khiến kho mẹ thường bị nhạy cảm trước những biểu hiện ra bên ngoài của trẻ. Tuy nhiên, nếu thấy một ngày trẻ bỏ ăn, bỏ bú và tỏ ra khó chịu thì chính là dấu hiệu phát hiện trẻ mọc răng. Mẹ có thể đưa bé đến các Nha khoa trẻ em để được bác sĩ thăm khám cho an toàn hơn nhé.

Trẻ có dấu hiệu sốt và khó ngủ

Một số bé khi mọc răng sẽ có thân nhiệt cao, sốt nhẹ và thường xuyên khó chịu mỗi khi mẹ cho đi ngủ. Dấu hiệu phát hiện trẻ mọc răng sớm này thường bị nhầm lẫn với các dấu hiệu khác. Tuy nhiên, khi trẻ có dấu hiệu sốt cao quá thì cha mẹ cũng nên tìm cách để hạ sốt cho bé nhà mình nhé.

Trên đây là một số dấu hiệu giúp phát hiện trẻ mọc răng sớm nhất mà các bậc cha mẹ nhất định phải biết để có thể chăm sóc con tốt nhất. Hãy ghi lai các tin tức Nha khoa này để dùng khi cần đến nhé.

Nguồn :Cao Đẳng Y Dược Pasteur

 

Có thể bạn quan tâm

Những bệnh răng miệng phổ biến nhất ở trẻ em

Biết được những bệnh răng miệng trẻ em thường hay mắc phải nhất sẽ giúp ...