Danh mục
Trang chủ >> Nha Khoa Thẩm Mỹ >> Quy trình niềng răng mắc cài gồm bao nhiêu bước?

Quy trình niềng răng mắc cài gồm bao nhiêu bước?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Niềng răng mắc cài là phương pháp niềng răng phổ biến và được ưa chuộng nhất hiện nay. Trong bài viết sau đây, các chuyên gia sẽ chia sẻ đến bạn đọc quy trình niềng răng mắc cài chính xác nhất.

Quy trình niềng răng mắc cài gồm bao nhiêu bước?

Niềng răng mắc cài được thực hiện như thế nào?

Niềng răng mắc cài một một trong những phương pháp được người dùng trẻ lựa chọn nhiều nhất hiện nay vì giá cả hợp lý và mang lại hiệu quả chắc chắn cho người niềng răng. Để thực hiện quy trình niềng răng chỉnh nha người bệnh cần thực hiện theo chỉ dẫn của Nha sĩ.

Chia sẻ quy trình niềng răng mắc cài theo 6 bước

Niềng răng để đạt hiệu quả cao nhất thì quy trình niềng răng mắc cài đóng vai trò rất quan trọng. Theo các chuyên gia Nha khoa tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur thì quy trình niềng răng mắc cài thường được diễn ra theo các bước như nội dung được chia sẻ sau đây nhằm giúp cải thiện tình trạng răng hô, móm, thưa, lệch lạc…

Bước 1: Khám, tư vấn và chụp X quang răng

Đây là bước đầu tiên trong quy trình niềng răng được nha sĩ thực hiện. Khi người dùng (khách hàng) tới nha khoa, nha sĩ sẽ kiểm tra răng và chụp phim X quang để tư vấn. Kết hợp với quá trình kiểm tra răng nha sĩ sẽ xác định tình trạng răng của bệnh nhân. Cụ thể là răng đang bị thưa, hô, móm, vẩu, khớp cắn ngược, lệch lạc… hay vấn đề gì.

Đồng thời, ở bước này nha sĩ sẽ tư vấn cho khách hàng loại mắc cài phù hợp nhất. Sau khi phân tích cụ thể nha sĩ sẽ đưa ra mức giá chi tiết và chính xác nhất để khách hàng lựa chọn.

Bước 2: Lên phác đồ điều trị và lấy dấu răng

Khi người dùng đồng ý niềng răng và lựa chọn được phương pháp niềng răng phù hợp. Tại thời điểm này thì nha sĩ sẽ lên phác đồ điều trị và dịch chuyển răng cho bệnh nhân. Từ phác đồ này người dùng sẽ hình dung được hàm răng của mình sau khi niềng.

Đồng thời, ở bước này nha sĩ cũng sẽ cho khách hàng cần thực hiện thêm thủ thuật nào khác không. Bởi có các ca phải nhổ bớt răng nên nha sĩ sẽ dựa vào tình trạng răng cụ thể và tư vấn các dịch vụ nha khoa thẩm mỹ. Tiếp đó nha sĩ sẽ tiến hành lấy dấu răng và chuẩn bị thiết kế mắc cài.

Quy trình niềng răng mắc cài cần được thực hiện theo thứ tự

Quy trình niềng răng mắc cài cần được thực hiện theo thứ tự

Bước 3: Thiết kế mắc cài

Sau khi tiến hành lấy dấu hàm bằng thạch cao, mẫu thạch cao này sẽ chuyển đến bộ phận chuyên thiết kế mắc cài và thiết kế sao cho phù hợp nhất với từng bệnh nhân. Thời gian này thường rất nhanh chỉ khoảng 1 tuần là hoàn thành.

Bước 4: Tiến hành gắn mắc cài

Nha sĩ sẽ hẹn lịch gắn mắc cài với bệnh nhân. Khi đó, người dùng sẽ quay lại và tiến hành gắn mắc cài lên răng là hoàn tất bước này.

Bước 5: Tái khám định kỳ

Thông thường, cứ khoảng 1 tháng người dùng (khách hàng) sẽ quay lại tái khám 1 lần với nha sĩ. Lúc này, nha sĩ sẽ điều chỉnh dây cung và mắc cài sao cho hợp lý nhất. Thường thời gian đeo niềng răng mắc cài sẽ từ 18 – 24 tháng nên trong quá trình này người dùng cần kiên nhẫn. Đồng thời, thực hiện tái khám theo đúng lịch của nha sĩ để đảm bảo hiệu quả niềng răng và phòng tránh các bệnh lý răng miệng không nên có.

Bước 6: Tháo niềng và đeo hàm duy trì

Đây là bước rất quan trọng trong quá trình niềng răng mà người dùng cần chú ý. Cần thực hiện theo đúng chỉ dẫn của nha sĩ để đạt hiệu quả tốt nhất. Bởi mặc dù răng đã về vị trí chuẩn nhưng cần đeo hàm duy trì thêm một thời gian nữa. Chỉ như vậy mới đảm bảo răng được cố định và đều đẹp.

Thông tin 6 bước trong quy trình niềng răng mắc cài được chia sẻ tại website chỉ mang tính chất tham khảo. Kết quả niềng răng tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người!

Nguồn: Website Phục hình răng tổng hợp

Có thể bạn quan tâm

Tầm quan trọng và nguyên tắc vệ sinh răng miệng khi đeo nha chỉnh

Bằng cách tuân thủ các nguyên tắc về vệ sinh răng miệng, những người đang ...