Danh mục
Trang chủ >> Nha Khoa Tổng Quát >> Cần lưu ý điều gì trước và sau khi nhổ răng khôn?

Cần lưu ý điều gì trước và sau khi nhổ răng khôn?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Theo lời khuyên từ các Nha sĩ cho biết thì trước và sau khi nhổ răng khôn người bệnh cần phải hết sức chú ý trong việc chăm sóc nhằm tránh tai biến có thể xảy ra.

Một số điều cần lưu ý trước và sau khi nhổ răng khôn

Một số điều cần lưu ý trước và sau khi nhổ răng khôn

Mọc răng khôn là vấn đề mà rất nhiều người đang gặp phải, gây ra những cơn đau nhức vô cùng phiền toái. Nhiều người lựa chọn giải pháp nhổ bỏ chiếc răng khôn để không phải chịu cảnh đau đớn mỗi khi chiếc răng khôn mọc lại. Tuy nhiên, theo tư vấn của các bác sĩ nha khoa thẩm mỹ cho biết, để an toàn thì cần phải lưu ý những điều quan trọng cần thiết sau đây:

Điều cần làm trước khi tiến hành nhổ răng khôn

Khi có ý định nhổ răng khôn thì tốt nhất hãy nên làm các xét nghiệm y tế như chụp X-quang, xét nghiệm máu theo chỉ định và hãy trình bày cho nha sĩ biết bản thân có tiền sử các bệnh như nào hay đang sử dụng thuốc gì để nha sĩ biết và tiên lượng phương pháp tiến hành nhổ răng sao cho an toàn nhất.

Trước ngày nhổ răng khôn, người bệnh nên nghỉ ngơi sớm và không sử dụng các đồ uống có chứa chất kích thích như thuốc lá, rượu, bia…Để tránh bị nhiễm trùng sau khi nhổ răng thì các bạn nên tiến hành vệ sinh răng miệng sạch sẽ, lấy vôi răng thật cẩn thận.

Điều cần làm sau khi nhổ răng khôn

Theo thông tin được các giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur chia sẻ thì để đảm bảo an toàn cho sức khỏe thì sau khi nhổ răng khôn bệnh nhân cần phải tuân thủ chặt chẽ các lời khuyên của bác sĩ và thực hiện uống thuốc đầy đủ theo toa để thành lương và hậu phẫu được thuận lợi. Các giải quyết khi gặp phải biểu hiện khi nhổ răng khôn bao gồm:

Một số điều cần lưu ý trước và sau khi nhổ răng khôn

Một số điều cần lưu ý trước và sau khi nhổ răng khôn

  • Trường hợp bị sưng: Sưng là biểu hiện dễ gặp phải ở nhiều người sau khi tiến hành nhổ răng khôn, mức độ sưng thế nào tùy thuộc vào mức độ can thiệp và cơ địa ở mỗi người, sau khoảng 2 ngày sau khi tiến hành nhổ răng khôn thì mức độ sưng sẽ giảm dần, để hạn chế đau nhức thì bệnh nhân nên uống thuốc theo toa hoặc chườm lạnh vào chỗ sưng hay áp dụng một số phương pháp giảm sưng đau khác.
  • Trường hợp bị sốt: Một số bệnh nhân sẽ có biểu hiện bị sốt sau khi tiến hành nhổ răng khôn, tuy nhiên cũng đừng lo lắng quá vì đây chỉ là một trong những đáp ứng của cơ thể chứ không phải là nhiễm trùng, cơn sốt sẽ dứt sau khoảng 2 ngày và chỉ cần uống thuốc để giảm sốt.
  • Trường hợp bị chảy máu: Trong trường hợp bị chảy máu khi tiến hành nhổ răng khôn thì người bệnh cần tuân thủ các biện pháp duy trì cục máu đông như không khạc nhổ trong vòng 6 giờ, không súc miệng mạnh, không mút, không súc miệng bằng nước muối, đưa lưỡi hoặc các vật lạ vào ổ răng để thăm dò…

Trong trường hợp các biểu hiện như sưng, đau, sốt, chảy máu kéo dài, trầm trọng và không kiểm soát được thì nên tái khám lại bác sĩ chuyên khoa chăm sóc sức khỏe răng miệng. Việc chăm sóc răng khôn nên cần được chú ý nhiều hơn vì chiếc răng này mọc ở vị trí rất khó chăm sóc cũng như vệ sinh sạch sẽ.

Nguồn: phuchinhrang.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Những bệnh răng miệng do hút thuốc gây ra ít người biết

Người hút thuốc lá lâu năm khó tránh khỏi các bệnh lý về răng miệng. ...