Danh mục
Trang chủ >> Nha Khoa Tổng Quát >> Niềng Răng Invisalign – Công Nghệ Tiêu Chuẩn Quốc Tế

Niềng Răng Invisalign – Công Nghệ Tiêu Chuẩn Quốc Tế

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Invisalign là công nghệ niềng răng không mắc cài tiên tiến. Đây là kĩ thuật phục hình răng giúp nắn chỉnh, sắp xếp lại những răng nằm không đúng vị trí trên cung hàm về đúng vị trí của mình bằng những khay trong suốt. Niềng răng invisalign đáp ứng được yêu cầu thẩm mỹ cao ngay cả khi bạn đang mang niềng.

nieng-rang-invisalign

Niềng răng invisalign đáp ứng được yêu cầu thẩm mỹ cao

Niềng răng invisalign phù hợp đối tượng nào?

Niềng răng invisalign thích hợp cho những trường hợp muốn điều chỉnh những lệch lạc của răng và trật tự của khớp cắn như:

– Răng mọc lệch, mọc ngầm, chen chúc

– Răng hô, vẩu, móm

– Sai lệch khớp cắn nhẹ

Ưu điểm niềng răng invisalign

Theo nha sĩ- Trường Cao đẳng Y dược TPHCM

– Thoải mái trong khi niềng răng: vì invisalign hoàn toàn không có dây và các mắc cài. Hơn nữa, các khay invisalign được thiết kế vừa khít với răng nên bạn sẽ hoàn toàn thoải mái khi mang khay niềng.

– Thẩm mỹ cao: Khay niềng invisalign được làm bằng vật liệu trong suốt, và do được thiết kế vừa khít với răng nên nhìn vào không ai biết bạn đang niềng răng. Bạn có thể cười nói thoải mái cả trong và sau khi niềng răng.

– Hiệu quả cao: Công nghệ Niềng răng Invisalign tiên tiến hiện nay mang lại hiệu quả cao đối với những trường hợp phức tạp mà trước đây chỉ có thể điều trị bằng phương pháp niềng răng mắc cài.

nieng-rang-khong-mac-cai-invisalign

Niềng răng invisalign có nhiều ưu điểm

– Có thể tháo lắp một cách linh động và dễ dàng: Các khay niềng Invisalign có thể tháo rời một cách dễ dàng. Bạn có thể ăn những món ăn mà bạn ưa thích mà không phải lo lắng gì. Và do có thể tháo ra nên việc vệ sinh răng miệng của bạn trong khi niềng răng hết sức đơn giản và dễ dàng.

– An toàn tuyệt đối khi mang niềng: Vật liệu được dùng để làm các khay invisalign là nhựa nha khoa chuyên dụng. Được sản xuất theo dây chuyền công nghệ của Nhà máy Invisalign duy nhất trên thế giới nên đảm bảo về các tiêu chí an toàn đối với cơ thể.

Thời gian điều trị phụ thuộc vào kế hoạch điều trị mà bác sĩ chỉnh nha đưa ra cho bạn. Tình trạng sức khỏe răng miệng, tuổi tác cũng ảnh hưởng đến chi phí và thời gian niềng răng. Do đó, bạn hãy đến phòng khám nha khoa, bác sĩ chỉnh nha sẽ khám và tư vấn cụ thể hơn cho bạn. Thời gian niềng răng thông thường là từ 12 – 24 tháng.

Quy trình niềng răng không mắc cài invisalign.

  • Khám, tư vấn và chụp phim

Dựa vào tình trạng của răng mà bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn những thông tin cần thiết về niềng răng invisalign sau đó bạn sẽ được khám tổng quát và chụp phim để kiểm tra tình trạng răng và sức khỏe, cũng như cấu tạo, mật độ của khung hàm. Khi xác định cấu tạo của hàm bình thường, và vấn đề về răng không quá phức tạp, bác sĩ sẽ chỉ định việc điều trị bằng niềng răng invisalign.

  • Lấy dấu hàm và lên phác đồ điều trị

Sau khi khám, Nha sĩ sẽ tiến hành lấy thông số dấu hàm. Dựa vào phim chụp và mẫu hàm bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị. Sau đó, lên kế hoạch và thời gian điều trị phù hợp.
Lấy dấu hàm điều trị

quy-trinh-nieng-rang

Quy trình niềng răng invisalign.

  • Thiết kế và chế tạo bộ khay niềng ở Mỹ

Theo nha sĩ – Trung cấp Dược TPHCM

Tất cả những thông số về dấu hàm và phác đồ điều trị của bệnh nhân sẽ được gửi sang trung tâm Invisalign ở Mỹ đề đặt hàng mẫu khay chỉnh nha. Mẫu hàm sẽ được quét và chuyển thành mẫu hàm 3D trên máy tính, mà dựa vào đó mà các kỹ thuật viên sẽ phân tích cấu tạo và các giai đoạn thay đổi của hàm để kết hợp với bác sỹ của Sài Gòn B.H để lập kế hoạch điều trị và chế tạo các khay invisalign.

  • Giao khay và gắn các nút composite

Thời gian cho việc chế tạo khay invisalign khoảng 3 tuần, sau 3 tuần bạn sẽ nhận được các khay niềng và được bác sĩ hướng dẫn cách đeo và tháo lắp để bạn có thể tháo lắp khi cần. Một số nút bằng composite sẽ được gắn lên răng để tạo điểm bám cho khay niềng.

  • Theo dõi và điều chỉnh

Bạn sẽ được chỉ định tái khám định kỳ để các Nha sĩ theo dõi sự thay đổi của các răng trên cung hàm. Nếu không có gì thay đổi với phác đồ điều trị, bạn sẽ tiếp tục được theo dõi. Còn nếu có vấn đề bạn sẽ được kiểm tra, điều chỉnh và chế tạo lại khay cho phù hợp.

Có thể bạn quan tâm

Những bệnh răng miệng do hút thuốc gây ra ít người biết

Người hút thuốc lá lâu năm khó tránh khỏi các bệnh lý về răng miệng. ...