Danh mục
Trang chủ >> Sức Khỏe Răng Miệng >> Những loại thực phẩm giúp ngăn ngừa sâu răng hiệu quả

Những loại thực phẩm giúp ngăn ngừa sâu răng hiệu quả

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Để đảm bảo việc ngăn ngừa sâu răng hiệu quả, chúng ta cần phải đảm bảo những loại vitamin sau đây. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé.

can-lam-gi-sau-khi-cay-ghep-implant-2

Những loại thực phẩm giúp ngăn ngừa sâu răng hiệu quả

Một số chuyên gia răng miệng khuyến cáo việc đánh răng thường xuyên và dùng chỉ nha khoa vẫn chưa đủ để ngăn ngừa sâu răng hiệu quả. Để đảm bảo răng khỏe mạnh, họ phải có đủ 4 loại vitamin thiết yếu.

Những loại thực phẩm giúp ngăn ngừa sâu răng hiệu quả

Theo các Dược sĩ Cao đẳng Dược TPHCM, nếu không đảm bảo đủ 4 loại vitamin này thì dù có chăm sóc răng miệng kỹ thì vẫn có khả năng bị sâu răng, chuyên gia răng miệng người Australia Steven Lin nói với The Independent.

Ông cho rằng có chế độ ăn uống phù hợp là một trong những cách tốt nhất để bảo vệ răng. “Tôi nói điều này có thể làm bạn ngạc nhiên. Trên thực tế, chế độ dinh dưỡng phù hợp thậm chí còn quan trọng hơn đánh răng và dùng chỉ nha khoa”, bác sĩ Lin tiết lộ.

Ông cho rằng chính điều này giúp giải thích vì sao có người vẫn bị sâu răng dù đã tuân thủ theo các khuyến cáo của nha sĩ. Bốn loại vitamin cần được bổ sung đầy đủ để bảo vệ răng gồm vitamin A, K2, D và E.

Nếu thiếu vitamin A, tuyến nước bọt sẽ không làm việc hiệu quả để tiết đủ nước bọt giúp loại bỏ bớt vi khuẩn gây hại. Điều này sẽ khiến vi khuẩn tấn công men răng và xuất các lỗ nhỏ li ti trên đó, bác sĩ Lin giải thích.

Vitamin D là chất thiết yếu giúp xương chắc khỏe, kể cả với răng. Dưỡng chất này cũng giúp kích hoạt odontoblasts (tế bào tạo răng) hoạt động, từ đó thúc đẩy quá trình sản xuất ngà răng.

Theo The Independent, để bổ sung 4 loại vitamin trên, cần ăn các thực phẩm sau:

  • Vitamin A: gan bò, trứng, sữa và cá.
  • Vitamin D: các loại cá có mỡ, nấm và các thực phẩm làm từ sữa.
  • Vitamin K2: phô mai mềm, trứng, bơ, gan.
  • Vitamin E: rau bina, bông cải xanh và các loại hạt.

Trong khi đó, vitamin K là chất quan trọng, kết hợp với canxi giúp xương, răng chắc khỏe. Cuối cùng, vitamin E là một chất chống ô xy hóa, giúp kiểm soát nồng độ vi khuẩn trong khoang miệng.

Nguồn phuchinhrang.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Có nên áp dụng phương pháp đánh răng bằng muối hàng ngày?

Đánh răng bằng muối là phương pháp làm trắng răng tại nhà đơn giản, dễ ...