Danh mục
Trang chủ >> Sức Khỏe Răng Miệng >> Chăm sóc răng miệng như thế nào đúng cách?

Chăm sóc răng miệng như thế nào đúng cách?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Nhiều người cho rằng vệ sinh răng miệng là chải răng thường xuyên. Điều này đúng nhưng chưa chưa đủ. Bên cạnh việc đánh răng hàng ngày, cần chú ý vào một số điểm dưới đây.

Bàn chải đánh răng lý tưởng cho chăm sóc răng miệng

Bàn chải đánh răng lý tưởng cho chăm sóc răng miệng

Lựa chọn bàn chải, kem đánh răng thích hợp và cả chế độ ăn uống nữa. Ngoài ra, mọi người cần biết những vấn đề thường xảy ra với răng miệng để có hướng khắc phục kịp thời.

Bàn chải đánh răng lý tưởng cho chăm sóc răng miệng

Trên thị trường hiện có vô số kiểu dáng và mẫu mã bàn chải đánh răng khác nhau. Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên sử dụng một chiếc bàn chải kiểu dáng đơn giản hoặc thon nhỏ. Một bàn chải với đầu đánh dài khoảng 2,5cm là lí tưởng cho người trưởng thành. Lông bàn chải bằng nilon cứng tốt hơn sợi tự nhiên bởi vì chúng hợp vệ sinh hơn và bảo quản tốt hơn. Đối với bàn chải tốt nhất là cỡ trung bình bởi chúng rất ít gây tổn thương đến nướu lợi.

Nhìn chung, lông bàn chải sẽ bị tòe trong vòng 3 tháng, Đây chính là lúc bàn chải cần phải thay để chăm sóc răng miệng tốt hơn.

Lý tưởng nhất là chải răng ngay sau mỗi bữa ăn. Và chải răng trước khi đi ngủ cũng quan trọng nhất bởi vì trong suốt giấc ngủ, lượng nước bọt tiết ra ít và 1 số thức ăn còn lưu lại ở miệng là nguyên nhân gây hại cho răng, dẫn đến sâu răng.

Kem đánh răng là bạn của chăm sóc răng miệng

Kem đánh răng là chất bổ sung giúp đánh răng sạch hơn và làm sáng bóng bề mặt răng. Trong kem đánh răng chủ yếu là các chất làm trầy nhẹ, xà phòng, chất làm sạch, chất tạo màu và hương liệu. Bên cạnh đó, kem đánh răng còn có các loại muối amoni, chất diệp lục, flour và đinh hương được sử dụng với các lượng khác nhau.

Chỉ nha khoa không thể thiếu trong chăm sóc răng miệng

Chỉ nha khoa không thể thiếu trong chăm sóc răng miệng

Kem đánh răng flour chứ trong mình giúp ngăn cản bệnh mục xương mà hiện nay đã được xác đinh rõ ràng là biện pháp chăm sóc răng miệng hàng đầu. Nếu trên thị trường không còn các loại kem đánh răng nữa thì muối và sodium bicarbonat của nước soda là rất rẻ và có thể thay thế kem đánh răng một cách hiệu quả. Tuyệt đối không lấy nước cốt chanh cọ xát lên răng vì nó có thể làm hỏng răng. Và cùng theo dõi chuyên mục nha khoa trẻ em để nắm được thông tin cách phòng các bệnh phổ biến.

Chỉ nha khoa không thể thiếu trong chăm sóc răng miệng

Bàn chải đánh răng không thể làm sạch hết được các kẽ răng. Và chỉ nha khoa là phương thức tốt nhất để làm sạch khu vực khó tiếp cận này. Chỉ nha khoa có bôi sáp và không bôi đều được. Quấn chỉ quanh hai ngón tay rồi nhẹ nhàng kéo lên kéo xuống giữa các răng, cẩn thận để tránh làm tổn thương lợi. Tốt nhất là bạn nên nhờ nha sĩ hướng dẫn kỹ thuật dùng chỉ nha khoa

chỉ nha khoa lý tưởng cho chăm sóc răng miệng

Chỉ nha khoa lý tưởng cho chăm sóc răng miệng

Bác sĩ nha khoa và chăm sóc răng miệng

Để có 1 hàm răng chắc khoẻ bạn nên thường xuyên đến gặp nha sĩ. Vai trò của bác sĩ nha khoa là bảo đảm cho răng miệng khỏi tình trạng bị sâu và ứ đọng. Công việc bao gồm đánh bóng, lấy cao răng, trám những răng bị sâu và tiến hành những kỹ thuật chính xác nếu cần thiết. Việc này đảm bảo trong miệng sẽ không còn chỗ hổng nào để thức ăn “trú ngụ” và gây ra những vấn đề về răng miệng. Hơn nữa, bác sĩ nha khoa còn khuyên 6 tháng/1 lần là khoảng thời gian thích hợp để gặp nha sĩ.

Nguồn: phuchinhrang.edu.vn

 

 

Có thể bạn quan tâm

Có nên áp dụng phương pháp đánh răng bằng muối hàng ngày?

Đánh răng bằng muối là phương pháp làm trắng răng tại nhà đơn giản, dễ ...