Danh mục
Trang chủ >> Sức Khỏe Răng Miệng >> Những biến chứng nguy hiểm khi mọc răng khôn

Những biến chứng nguy hiểm khi mọc răng khôn

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Mọc răng khôn không chỉ gây ra những cơn đau nhức vô cùng khó chịu mà còn tiềm ẩn rất nhiều các biến chứng nguy hiểm đe dọa tới sức khỏe răng miệng của người bệnh.

Biến chứng nguy hiểm khi mọc răng khôn

Biến chứng nguy hiểm khi mọc răng khôn

Khi bị mọc răng khôn, các bác sĩ nha khoa thường tư vấn người bệnh nên nhổ bỏ để tránh gây ra những cơn đau nhức khó chịu và hạn chế được tối đa những biến chứng nguy hiểm khác khi mọc răng số 8 như:

Gây xô lệch hàm

Theo các các sĩ Nha khoa thẩm mỹ việc mọc răng khôn (răng số 8) rất dễ khiến hàm răng bị xô lệch do hàm răng của con người thường chỉ đủ chỗ cho 28 răng nên không có chỗ cho răng khôn. Do đó, răng khôn sẽ đâm sang răng bên cạnh, khiến cho chiếc răng này lung lay, dần bị tiêu hủy và nặng hơn nó sẽ xô đẩy chèn ép dây chuyền lên toàn bộ hàm răng gây nên những cơn đau nhức vô cùng khó chịu, thậm chí là rụng răng.

Gây viêm lợi và nhiễm trùng nướu

Chiếc răng số 8 mọc trong cùng của hàm lên rất khó vệ sinh, điều này sẽ tạo cơ hội cho vi khuẩn gây bệnh răng miệng tích tụ và phát triển, gây ra những vấn đề về răng miệng như sâu răng, viêm lợi, hôi miệng,…

Đặc biệt trong trường hợp bạn không nhổ bỏ răng khôn kịp thời sẽ khiến bệnh viêm lợi ngày càng nặng dẫn đến nhiễm trùng, sau đó lây lan sang các khu vực xung quanh như mang tai, má…Nếu để ảnh hưởng tới hệ thần kinh sẽ rất nguy hiểm, thậm chí có thể gây tử vong.

Gây rối loại về cảm giác

Theo thông tin từ một giảng viên Cao đẳng Y Dược – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cho biết, có không ít trường hợp bị mất cảm giác ăn uống do mọc răng khôn. Nguyên nhân được cho là do răng khôn mọc lệch ngầm, đâm vào phía bên trong hàm gây chèn ép dây thần kinh dẫn đến hiện tượng mất cảm giác da, ở môi và niêm mạc răng.

Biến chứng nguy hiểm của việc mọc răng khôn

Biến chứng nguy hiểm của việc mọc răng khôn

Ngoài ra, nhiều trường hợp được ghi nhận do thời gian mọc răng khôn của một số người diễn ra trong một thời gian dài nên rất dễ nhiễm trùng mãn tính, từ đó hình thành nên khối u xương hàm và nang thân răng, khiến cho hàm răng bị tổn thương nặng nề. Lúc này cách xử lý tối ưu nhất đó là phải nhổ bỏ chiếc răng khôn càng sớm càng tốt.

Với sự phát triển của Y học thì hiện nay việc thực hiện một ca nhổ răng khôn diễn ra rất nhanh chóng và an toàn khi đã xác định chính xác được vị trí, hình dạng của răng khôn không chèn ép vào dây thần kinh thông qua chụp X-quang.

Tuy nhiên, lưu ý khi nhổ răng khôn đó là nên được thực hiện bởi các chuyên gia, bác sĩ có chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm để việc nhổ bỏ chiếc răng khôn được dễ dàng, hiệu quả cao, hạn chế tối đa những biến chứng có thể xảy ra trong quá trình nhổ răng khôn.

Nguồn: phuchinhrang.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Có nên áp dụng phương pháp đánh răng bằng muối hàng ngày?

Đánh răng bằng muối là phương pháp làm trắng răng tại nhà đơn giản, dễ ...