Danh mục
Trang chủ >> Nha Khoa Tổng Quát >> Những ảnh hưởng của sức khỏe răng miệng đến cơ thể con người

Những ảnh hưởng của sức khỏe răng miệng đến cơ thể con người

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Sức khỏe răng miệng không chỉ ảnh hưởng đến răng nướu và hơi thở mà chúng còn là nguyên nhân dẫn đến nhiều vấn đề về sức khỏe bên trong cơ thể.

Sức khỏe răng miệng là nguyên nhân dẫn đến nhiều vấn đề về sức khỏe

Sức khỏe răng miệng là nguyên nhân dẫn đến nhiều vấn đề về sức khỏe

Răng miệng là bộ phận cơ thể giúp chúng ta có thể cung cấp năng lượng và các chất dinh dưỡng duy trì sự sống và có ý nghĩa cao về mặt thẩm mĩ góp phần không hề nhỏ trong việc tạo nên vẻ đẹp của một con người.  Có nhiều khi vệ sinh răng miệng không được quan tâm và những kiến thức về vệ sinh răng miệng vẫn chưa được trang bị đầy đủ và đúng cách. Nhiều người không  hiểu rõ nhưng chăm sóc sức khỏe răng miệng không phải chỉ có tác dụng và ý nghĩa đối với răng, nướu và khoang miệng mà nó còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe của cơ thể. Tình trạng răng miệng không tốt có thể kéo theo nhiều vấn đề nha khoa và một số bệnh khác .

Nguy cơ mắc các bệnh tim và đột quỵ

Theo những nghiên cứu của các thầy cô đang giảng dạy tại Cao đẳng Y Dược Hà Nội cho biết những người mắc bệnh nha chu thường có nguy cơ mắc các bệnh tim và hẹp động mạch gấp đôi so với những người bình thường bởi vi khuẩn và mảng bám có thể thông qua nướu răng để thâm nhập vào máu. Những loại vi khuẩn này có chứa lượng huyết khối có thể làm tăng nguy cơ gây nghẽn những bộ phận động mạch và dẫn tới đau tim ở người. Khi khối lượng vi khuẩn tăng cao thì chúng có thể gây nên những ảnh hưởng dẫn tới tắc nghẽn động mạch cản trở quá trình cung cấp máu lên đầu và não đây cũng chính là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng đột quỵ.

Răng miệng không khỏe mạnh tăng nguy cơ mắc các bệnh tim và đột quỵ

 

Răng miệng không khỏe mạnh tăng nguy cơ mắc các bệnh tim và đột quỵ

Mắc các bệnh về đường hô hấp

Theo công bố của tạp chí Y Dược Hà Nội cho thấy những loại vi khuẩn từ những bệnh nhân mắc bệnh nha chu sau khi bị nhiễm vào máu thì chúng có khả năng tấn công bộ phận phế quản và phổi. Đặc biệt đối với những người có tiền sử mắc các bệnh liên quan đến đường hô hấp thì những nguy cơ mắc bệnh sẽ cao hơn rất nhiều so với những người bình thường.

Bệnh về sinh sản

Các bác sĩ tốt nghiệp Cao Đẳng Dược Hà Nội cho biết đối với nam giới mắc bệnh nha chu thì khả năng bị rối loạn cương dương sẽ cao gấp 7 lần so với những người bình thường. Phụ nữ khi đang mang thai tình trạng nhiễm trùng nướu có thể dẫn đến hiện tượng nhiễm trùng máu và nguy cơ sinh non. Một số nghiên cứu mới đây được trình bày tại Hiệp hội Sinh sản và Phôi học Châu Âu còn cho thấy kết quả rằng những người phụ nữ gặp vấn đề về răng nướu có thể cần đến thời gian trung bình từ 7 tháng để có thể thụ thai trong khi những người bình thường chỉ cần khoảng thời gian trung bình từ 5 tháng.

Nguy cơ cao mắc chứng mất trí nhớ

Có thể bạn không biết nhưng hiện tượng rụng răng sớm do sức khỏe răng miệng yếu kém là một trong những nguyên nhân chính gây nên hiện tượng mất trí nhớ ở người và đây cũng là dấu hiệu của bệnh Alzheimer. Một số nghiên cứu gần đây về những  “chức năng của bộ phận não và hành vi” cho thấy một kết quả rằng sự nhiễm trùng của nướu có thể giải phóng nên những chất là nguy cơ gây viêm não và tiêu diệt những tế bào thần kinh của cơ thể.

Rụng răng sớm là biểu hiện của bệnh Alzheimer

Rụng răng sớm là biểu hiện của bệnh Alzheimer

Nguy cơ cao mắc bệnh tiểu đường

Ở những người vệ sinh răng miệng kém thì những ảnh hưởng của chúng được biểu hiện một cách vô cùng rõ ràng. Những chất kích thích có bên trong khoang miệng có thể làm suy yếu khả năng kiểm soát một cách chặt chẽ lượng đường có trong máu, từ đó là nguyên nhân chính gây nên sự cản trở trong việc chuyển đổi đường thành những năng lượng khác do sự thiếu hụt insulin làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Nguồn: phuchinhrang.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Những bệnh răng miệng do hút thuốc gây ra ít người biết

Người hút thuốc lá lâu năm khó tránh khỏi các bệnh lý về răng miệng. ...