Danh mục
Trang chủ >> Tuyển sinh Y Dược >> Ngành Y Dược và vấn đề việc làm hiện nay

Ngành Y Dược và vấn đề việc làm hiện nay

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Ngành Y Dược một trong những ngành nghề hot nhất hiện nay và nhận được sự quan tâm của nhiều thí sinh vậy tốt nghiệp ngành Dược ra trường sinh viên có thể làm gì?

Ngành Y Dược và vấn đề việc làm hiện nay

Ngành Y Dược và vấn đề việc làm hiện nay

Thực trạng nhân lực ngành Dược ở nước ta hiện nay

Hiện nay, với sự ô nhiễm môi trường ngày càng nặng nề khiến sức khỏe người dân cũng ảnh hưởng, nguyên nhân dẫn đến các căn bệnh: ung thư, bệnh hô hấp, tim mạch, tiêu hóa, mắt, bệnh ngoài da,…Vì vậy, nhu cầu sử dụng Dược phẩm để chăm sóc sức khỏe bản thân ngày càng gia tăng. Nên ngành Dược cần có một lực lượng đông đảo các Dược sĩ có trình độ cao để có thể đáp ứng hoàn toàn nhu cầu này.

Một trong những ngành nghề được đánh giá cao, phải kể tới ngành Y Dược với cơ hội nghề nghiệp đa dạng, mức thu nhập cao, ổn định và có cơ hội thăng tiến cao. Tuy nhiên, ngành Dược vẫn đang trong tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng trong khi tỉ lệ Dược sĩ của nước ta hiện mới đạt khoảng 1,76 / 10.000 dân, với tỷ lệ này thì lượng dược sĩ này không thể phục vụ được hết những yêu cầu của con người.

Cơ hội việc làm rộng mở từ ngành Y Dược

Sinh viên sau khi tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng Dược có thể làm việc tại nhiều vị trí công việc khác nhau: Dược sĩ lâm sàng, làm công tác kiểm tra chất lượng Dược phẩm….Vì vậy tùy thuộc vào năng lực và sở thích mà bạn có thể chọn nghề tương lai phù hợp. Chính vì vậy, các bạn sinh viên theo học ngành này sẽ không cần phải quá lo lắng đến vấn đề thất nghiệp hay không xin được việc làm đúng chuyên ngành.

Nên học Cao đẳng Dược ở đâu?

Trước thực trạng này, Bộ GD&ĐT đã đẩy mạnh đào tạo ngành Dược ở các Trường Cao đẳng Dược trên cả nước để bổ sung nguồn nhân lực đang thiếu hụt này. Nhiều bạn lựa chọn học Cao đẳng Dược không chỉ bởi điều kiện tuyển sinh đơn giản mà còn bởi học Cao đẳng các bạn có thể vừa tiết kiệm được thời gian và chi phí học tập lại vừa có thể sớm ra trường đi làm để có thu nhập ổn định cuộc sống.

Ngành Y Dược và vấn đề việc làm hiện nay

Nên học Cao đẳng Dược ở đâu?

Chính điều này, đã thúc đẩy các trường Cao đẳng cải thiện chất lượng đào tạo, xây dựng đội ngũ giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Y Dược cùng với hệ thống cơ sở vật chất đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên.

Một trong những ngôi trường uy tín và chất lượng nhất Việt Nam hiện nay, phải kể tới Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với gần 10 năm trong công tác giảng dạy, mô hình đào tạo ưu việt “ Mô hình đào tạo Viện – Trường” chú trọng đến thực hành nhiều hơn. Đây sẽ là một bước đệm vững chắc để bạn có thể tự tin ra trường hành nghề.

Năm nay, nhà trường tiến hành tuyển sinh ở 5 nhóm ngành đó là Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Hộ Sinh và Cao đẳng Vật lý trị liệu đều dưới hình thức xét tuyển chỉ cần tốt nghiệp THPT là đủ điều kiện tham gia xét tuyển rồi.

Thí sinh có nguyện vọng học tập tại trường nhanh tay gửi hồ sơ đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM về văn phòng tuyển sinh: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur CS TPHCM: Số 232 Nguyễn Văn Hưởng – Phường Thảo Điền – Quận 2 – TP.HCM. Điện thoại tư vấn: 0869 156 156 – 0996 156 156.

Nguồn: phuchinhrang.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Quy định hồ sơ học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2022

Đăng ký học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Dược ...