Danh mục
Trang chủ >> Tin Tức Nha Khoa >> Lưu ý cần biết điều kiện để mở phòng khám Nha khoa?

Lưu ý cần biết điều kiện để mở phòng khám Nha khoa?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Mong muốn mở phòng khám Nha khoa là điều mà bất kỳ học viên nào sau khi ra trường đều muốn thực hiện nhưng điều mở phòng khám nha khoa là gì không phải ai cũng biết.

Lưu ý cần biết điều kiện để phòng khám Nha khoa?

Lưu ý cần biết điều kiện để phòng khám Nha khoa?

Điều kiện để phòng khám Nha khoa

Để có thể mở phòng khám Nha khoa theo đúng quy định, bạn cần phải có đủ điều kiện phù hợp với tiêu chuẩn mới có thể xin cấp giấy phép hoạt động cho phòng khám của mình. Chia sẻ kinh nghiệm do đã mở phòng khám, một bác sĩ từng học Trung cấp Nha khoa cho biết: “phòng khám của bạn cần phải có buồng khám bệnh riêng biệt có diện tích lớn hơn 10m2, các thiết bị y tế thích hợp đầy đủ ở các phòng khám, chữa, tư vấn chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân; phòng đón tiếp và phòng tư vấn qua điện thoại”. Đặc biệt đối với phòng khám Nha khoa thẩm mỹ,  phòng khám chuyên khoa ngoại cần phải có buồng lưu trữ người bệnh diện tích từ 12m2 trở lên.

Không chỉ các thiết bị y tế đầy đủ mà yếu tố ánh sáng trong phòng bệnh cũng không thể bỏ qua nên bạn chắc chắn muốn mở phòng khám. Theo quy định, phòng khám Nha khoa phải đủ ánh sáng, thoáng khí, chống bụi, tường và nền nhà phải sử dụng chất liệu dễ dàng vệ sinh, tẩy rửa để đảm bảo tốt nhất quá trình chăm sóc sức khỏe răng miệng của người bệnh. Đồng thời, tùy vào chuyên môn của từng phòng khám mà có thêm các điều kiện khác như: trong trường hợp phòng khám sử dụng thiết bị bức xạ (thiết bị chụp X-quang răng) cần phải đáp ứng yêu cầu về luật an toàn bức xạ; có buồng thủ thuật với diện tích ít nhất là 10m2 để thực hiện tất cả thủ thuật bao gồm thủ thuật cấy ghép Implant; phòng khám chuyên khoa răng hàm mặt cần có từ 3 ghế răng trở lên ít nhất là 5m2. Ngoài ra, vấn đề xử lý rác thải y tế theo đúng quy định của pháp luật, đảm bảo vô trùng với những buồng thực hiện thủ thuật…là điều bắt buộc các phòng khám đều phải thực hiện. Đây là quy định được tiến hành từ lâu nhưng không phải ai cũng hiễu rõ quy định này, nhất là những người theo học Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhưng muốn học thêm Trung cấp Nha khoa để mở phòng khám.

Phòng khám phải đảm bảo trang thiết bị y tế và nhân sự

Để mở phòng khám Nha khoa, người chịu trách nhiệm về kỹ thuật chuyên môn của phòng khám phải là bác sĩ đã được cấp chứng chỉ hành nghề phù hợp với chuyên khoa mà phòng khám đã đăng ký. Tuy nhiên, không phải sinh viên mới ra trường đã mở được phòng khám ngay mà người bác sĩ này phải có ít nhất 54 tháng chữa khám, bệnh theo đúng chuyên khoa đó. Kèm theo đó yếu tố không thể thiếu đó chính là phòng khám phải đầy đủ dụng cụ y tế, trang thiết bị y tế hiện đại để có thể chăm sóc sức khỏe răng miệng cho bệnh nhân.

Môi trường đào tạo Trung cấp Nha khoa chuyên nghiệp

Môi trường đào tạo Trung cấp Nha khoa chuyên nghiệp

Địa chỉ đào tạo Trung cấp Nha Khoa uy tín?

Để trở thành một Kỹ thuật viên phục hình răng chuyên nghiệp, một bác sĩ Nha khoa thực thụ được đào tạo trong lĩnh vực Nha khoa thẩm mỹ như: mài sứ trong Labo, phục hình cố định, kỹ thuật chế tác đắp sứ, hàm chỉnh hình, phục hình tháo lắp toàn phần và từng phần,… thì Trường Trung cấp Y khoa Pasteur bạn không thể bỏ qua. Theo chia sẻ của một bạn sinh viên học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có bạn từng học ngôi trường này cho biết, tại đây sinh viên sẽ được học tập hệ Trung cấp Nha khoa theo một quy trình chuẩn. Bằng phương pháp học tập lý thuyết gắn liền với thực tiễn, nhà trường luôn tạo điều kiện để các sinh viên phát huy khả năng của bản thân. Không những thế, nhà trường còn liên kết với  phòng khám bệnh, cơ sở y tế giúp sinh viên có thời gian cọ xát với thực tế, học hỏi thêm kiến thức từ những bác sĩ giàu kinh nghiệm.

Để có thể trở thành sinh viên của trường, các bạn có thể đăng ký tuyển sinh Trung cấp nha khoa năm 2017 qua địa chỉ:

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội: Phòng 115 – Nhà N1 – số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội (gần Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

Nguồn: Cao đẳng Dược Hà Nội

Có thể bạn quan tâm

Những nguyên nhân nào gây nên tình trạng chảy máu chân răng liên tục?

Tình trạng chảy máu chân răng liên tục và kéo dài, có thể là dấu ...