Danh mục
Trang chủ >> Tuyển sinh Y Dược >> Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018 từ Trung cấp phục hình răng?

Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018 từ Trung cấp phục hình răng?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Tốt nghiệp Trung cấp Kĩ thuật phục hình răng có được liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018 không? Nếu được thời gian đào tạo, cơ hội việc làm như thế nào?

ltd1

Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018 từ Trung cấp phục hình răng?

Cách nhanh nhất để nâng cao trình độ chuyên môn, bằng cấp nhanh nhất và ngắn nhất đó chính là con đường liên thông. Đặc biệt, liên thông các ngành Y Dược như liên thông Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm…. là ngành học được nhiều người lựa chọn vì những ngành này có thể mang lại những cơ hội việc làm mở rộng trong tương lai. Nhưng điều kiện liên thông như thế nào và liệu tốt nghiệp Trung cấp Kĩ thuật phục hình răng có thể đăng kí học liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018 hay không?

Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018 từ Trung cấp phục hình răng?

Không giống như những năm 2017 trở về trước, yêu cầu các thí sinh đăng kí liên thông Cao đẳng phải tốt nghiệp Trung cấp đúng chuyên ngành đăng kí liên thông. Theo quy định mới trong tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược nói riêng và liên thông Cao đẳng Y Dược nói chung thì bắt đầu từ năm 2017 tất cả các thí sinh tốt nghiệp Trung cấp bất cứ ngành nào cũng được phép đăng kí liên thông Cao đẳng Dược.

Tuy nhiên, các thí sinh không tốt nghiệp đúng chuyên ngành Dược chỉ được phép liên thông Cao đẳng Dược khi có chứng chỉ học chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành đào tạo. Nếu thí sinh chưa có chứng chỉ chuyển đổi sẽ được đào tạo và cấp chứng chỉ chuyển đổi trong 03 tháng. Như vậy, những thí sinh tốt nghiệp Trung cấp Kĩ thuật phục hình răng hoàn toàn có thể học Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018.

ltd2

Địa chỉ đào tạo liên thông Cao đẳng Dược TPHCM 2018 

Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018 học bao lâu?

Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur CS TPHCM thông báo tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018 áp dụng điều kiện tuyển sinh của năm 2017 và những thí sinh sau khi trúng tuyển tại Trường sẽ được đào tạo tại Trường từ 15 – 18 tháng căn cứ theo theo đầu vào của từng thí sinh. Cụ thể:

– Nếu thí sinh tốt nghiệp Trung cấp đúng chuyên ngành Dược  sẽ được đào tạo 15 tháng.

– Nếu thí sinh tốt nghiệp Trung cấp không đúng chuyên ngành Dược như: Trung cấp Kĩ thuật phục hình răng, Trung cấp Điều dưỡng… sẽ có thời gian đào tạo dài hơn đó là 18 tháng.

Đồng thời, Nhà trường có 2 khung giờ đào tạo, sinh viên có thể lựa chọn đăng kí học khung giờ phù hợp với thời gian làm việc và học tập đó là: Học tất các các buổi tốt các ngày trong tuần từ thứ 2 – thứ 6 hoặc học cả ngày thứ 7 và chủ nhật. Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, sinh viên sẽ được tốt nghiệp và được cấp bằng Cao đẳng Dược chính. Với tấm bằng này, sinh viên có thể xin đi làm ngay hoặc tiếp tục học lên bậc cao hơn nếu có nhu cầu.

Tốt nghiệp liên thông Cao đẳng Dược TPHCM có thể làm gì?

Nhiều người cứ nghĩ rằng, tốt nghiệp ngành Dược chỉ có thể đi bán thuốc tại các nhà thuốc tư nhân hay bệnh viện chứ không làm được công việc gì khác. Nhưng sự thật rằng, những Dược sĩ sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược dù chính quy, liên thông hay văn bằng 2 đều có thể đảm nhận các công việc ở nhiều vị trí khác nhau như:

ltd3

Những công việc mà người Dược sĩ có thể đảm nhận

– Làm việc tại Bệnh viện: Cấp thuốc cho người bệnh theo kê toa của Bác sĩ, hướng dẫn người bệnh dùng thuốc, cảnh báo và cách xử lý những trường hợp xảy ra tác dụng phụ của thuốc cho người bệnh.

– Làm việc tại cơ sở, nhà máy sản xuất Dược phẩm: Với kiến thức được đào tạo tại Trường, các Dược sĩ có thể tham gia trực tiếp vào quy trình sản xuất, bào chế, theo dõi quy trình sản xuất, đảm bảo thuốc đạt chất lượng.

– Làm việc tại trung tâm kiểm nghiệm: Dược sĩ có vai trò kiểm tra chất lượng thuốc, phát hiện thuốc giả, thuốc kém chất lượng,…trên thị trường.

– Tại cơ sở kinh doanh: Dược sĩ có thể trực tiếp đứng bán lẻ, bán buôn, hoặc làm việc tại các công ty nhập khẩu.

Ngoài ra, còn có thể làm nhiều công việc khác nhau như: Nhân viên tư vấn, Trình dược viên, Kiểm nghiệm thuốc… Do đó nếu muốn học liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018 thì thí sinh có thể chuẩn bị hồ sơ đăng kí liên thông và và gửi hồ sơ về Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM để được xem xét trong thời gian sớm nhất.

Nguồn: phuchinhrang.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Quy định hồ sơ học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2022

Đăng ký học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Dược ...