Danh mục
Trang chủ >> Sức Khỏe Răng Miệng >> Khi răng khôn mọc lên có những biến chứng nào?

Khi răng khôn mọc lên có những biến chứng nào?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Sinh ra cái tên được gọi là răng khôn nhưng dằng đó là những biến chứng khôn lường chiếc răng số 8 gây nên, đặc biệt nguy hại tới sức khỏe rất lớn.

Khi răng khôn mọc lên có những biến chứng nào?

Khi răng khôn mọc lên có những biến chứng nào?

Răng khôn là răng như thế nào?

Theo Bác sĩ Nguyễn Thị Thu Hà đang là giảng viên công tác tại Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Răng khôn hay còn gọi là răng số 8 mọc thẳng có thể tham gia vào chức năng ăn nhai, tuy nhiên thường gặp cá tình trạng răng khôn mọc lệch. Tình tạng mọc lệc h này sẽ gây lên biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe răng miệng. Người trưởng thành sẽ mọc đủ 32 cái răng, trong đó mọc đều 4 góc trong cùng của cả hàm trên và hàm dưới.

Răng khôn mọc sau cùng nên thường dẫn đến hiện tượng thiếu chỗ để răng khôn mọc lên, do vậy dẫn đến hệ quả là răng khôn mọc lệch hoặc mọc ngầm. Khi răng khôn mọc lên có thêm nang thân răng và gây nên tình trạng viêm nhiễm. Khi răng khôn mọc lệch hoặc mọc ngầm sẽ gây nên các hiện tượng như chảy mủ ra ngoài, viêm nhiễm ở chân răng và xung quanh răng. 

 Chiếc răng số 8 để lại hậu quả khôn lường tơi sức khỏe của bạn

 Chiếc răng số 8 để lại hậu quả khôn lường tơi sức khỏe của bạn 

Những biến chứng của răng khôn gây lên?

Nhiễm khuẩn

Tai biến thuờng gặp nhất là sưng đau, nhiễm trùng tại chỗ, răng bị nướu trùm lên hoặc ngầm trong xương hàm, khiến thức ăn và vi khuẩn giắt vào túi nướu gây viêm lợi trùm, viêm quanh chân răng cấp. Khi bị sốt cao, hàm sưng do mọc răng khôn thì cần gặp bác sĩ nha khoa ngay.

U nang

Răng khôn mọc lệch còn có thể gây u nang xương hàm. Nang này có thể làm hỏng xương hàm, răng và dây thần kinh. Đôi khi cần phải loại bỏ mô và xương.

Sâu răng

Răng khôn mọc lệch gây nhiễm khuẩn sẽ tạo môi trường thuận lợi cho sâu răng phát triển mạnh. Khi răng đã bị sâu, lỗ sâu tăng kích thước, phá hủy cấu trúc răng quai hàm, hậu quả là làm hỏng răng quai hàm và lan rộng ra các răng khác.

Bệnh về nướu

Thức ăn tích tụ ở các kẽ răng khôn mọc trong cùng của hàm răng tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, lâu dài không điều trị sẽ gây viêm nhiễm vùng nướu.
Nhổ răng khôn không khiến bạn đau đớn và ảnh hưởng nguy hại đến sức khỏe của bạn. Hiện nay, máy móc chuyên dụng nên nhổ răng khôn diễn ra nhanh chóng, an toàn. Bác sĩ sẽ khử trùng các thiết bị máy móc và gây tê cho bạn trước khi nhổ răng nên an toàn tuyệt đối. Hiện nay nhổ răng bằng sóng siêu âm chứ không dùng dụng cụ cầm tay nên không gây ra sự đau đớn nào cho bệnh nhân.

Để nhổ răng an toàn, hiệu quả cao bạn nên đến cơ sở nha khoa uy tín, chất lượng để ca nhổ răng thành công mỹ mãn nhất.

Nguồn: Phục hình răng

Có thể bạn quan tâm

Có nên áp dụng phương pháp đánh răng bằng muối hàng ngày?

Đánh răng bằng muối là phương pháp làm trắng răng tại nhà đơn giản, dễ ...