Danh mục
Trang chủ >> Sức Khỏe Răng Miệng >> Hà Nội đưa ra những vấn đề gây tụt lợi vì đánh răng sai cách

Hà Nội đưa ra những vấn đề gây tụt lợi vì đánh răng sai cách

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Tụt lợi khiến bạn lo lắng bởi thẩm mỹ của răng và còn sức khỏe răng miệng, nguyên nhân là do bạn đánh răng sai cách, dưới đây là những vấn đề khi bị tụt lợi.

Hà Nội đưa ra những vấn đề gây tụt lợi vì đánh răng sai cách

Hà Nội đưa ra những vấn đề gây tụt lợi vì đánh răng sai cách

Đánh càng mạnh, lợi càng thấp

Theo Bác sĩ Nguyễn Thị Thu Hà đang là giảng viên công tác tại Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Bệnh tụt lợi có thể do viêm nha chu các tổ chức xung quanh răng như lợi, các dây chằng quanh răng bị viêm, hoặc có thể do sang chấn khớp cắn. Đây cũng là yếu tố làm trầm trọng thêm tình trạng tụt lợi do kích thích tăng sinh biểu mô và viêm tại chỗ. Những răng bị lệch ra ngoài khiến khớp cắn không chuẩn làm cho lực nhai không chuẩn”.

Việc sử dụng bàn chải quá cứng và đánh răng với lực quá mạnh cũng gây ra ảnh hưởng, làm sang chấn nha chu xung quanh răng và gây tổn thương đến vùng nha chu. Ngoài ra bệnh này còn là hậu quả của một số biện pháp điều trị vùng quanh răng hoặc điều trị nắn chỉnh răng không đúng cách.

Giảm thẩm mỹ, dễ rụng răng

Khi bị tụt lợi, người bệnh đánh răng thường có hiện tượng bị chảy máu hoặc chảy máu tự phát nếu chúng ta phát hiện bệnh quá muộn. Tụt lợi có thể khiến chân răng bị lộ, ê buốt răng tăng nhạy cảm răng, hở kẽ răng dẫn đến việc thức ăn dễ bị dắt vào kẽ răng và làm giảm thẩm mỹ và có thể gây ra lung lay răng nếu bệnh nặng hơn.

Tình trạng tụt lợi dễ gây ra dấu hiệu ê buốt do làm mòn răng. Nếu việc điều trị không kịp thời có thể làm mòn răng quá mức dẫn đến viêm tủy răng.

Trong trường hợp lợi tụt mạnh không còn che phủ bảo vệ được sẽ làm chân răng bị mòn dẫn đến chấn thương răng nghiêm trọng đòi hỏi việc điều trị tốn kém.

 Hàm răng trắng sáng chắc khỏe để tự tin hơn

 Hàm răng trắng sáng chắc khỏe để tự tin hơn

Để tránh tụt lợi

Theo chuyên mục tin tức Cao đẳng Y Dược khuyên mọi người như sau: Đối với những bệnh nhân bị tụt lợi do cao răng và mảng bám thì cần phải đến các phòng khám răng hàm mặt lấy sạch các cao răng, giữ gìn vệ sinh răng thật tốt.

Mọi người nên đi lấy cao răng nên lấy cao răng 6 tháng/ lần. Việc lấy cao răng định kì không ảnh hưởng gì lớn đến răng chủ yếu là người bác sĩ cần phải tiến hành nhẹ nhàng không làm sang chấn quá nhiều đến vùng lợi.

Đối với những người bị viêm nha chu nặng, phải tiến hành nạo vét các ổ viêm xung quanh răng. Trong trường hợp tụt lợi nặng, làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới thẩm mỹ và chức năng của răng thì cần phải tiến hành phẫu thuật ghép thêm lợi. Kỹ thuật ghép lợi cần được tiến hành ở các cơ sở răng hàm mặt hiện đại với bác sĩ có tay nghề.

Để phòng ngừa tụt lợi, chúng ta cần biết cách đánh răng đúng cách sử dụng bàn chải lông mềm vừa phải và ngậm nước muối thường xuyên sẽ làm lợi săn chắc hơn. Ngoài ra có thể sử dụng thêm nước súc miệng kháng khuẩn, có bổ sung fluor để làm tăng tác dụng làm sạch và củng cố men răng.

Nếu trường hợp ê buốt răng xảy ra thường xuyên thì người bệnh nên chải răng bằng các loại kem chải răng có chất chống ê buốt hoặc ngậm gel fluor dưới sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Trong trường hợp bị viêm lợi cần điều trị dứt điểm ngay và mỗi người nên khám răng định kỳ 6 tháng/lần.

Nguồn: Phục hình răng

Có thể bạn quan tâm

Có nên áp dụng phương pháp đánh răng bằng muối hàng ngày?

Đánh răng bằng muối là phương pháp làm trắng răng tại nhà đơn giản, dễ ...