Danh mục
Trang chủ >> Sức Khỏe Răng Miệng >> Hà Nội khuyên bạn dùng những thực phẩm cho răng chắc khỏe

Hà Nội khuyên bạn dùng những thực phẩm cho răng chắc khỏe

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Hằng ngày bạn có thể ăn rất nhiều món ăn, tuy nhiên một số thực phẩm giúp bạn có hàm răng khỏe mỗi ngày mà bạn chưa biết. Vậy đó là những thực phẩm nào?

Hà Nội khuyên bạn những thực phẩm cho răng chắc khỏe

Hà Nội khuyên bạn những thực phẩm cho răng chắc khỏe

Những thực phẩm giúp răng chắc khỏe mỗi ngày

Răng chắc khỏe nhờ cần tây

Theo chuyên mục Cao đẳng Y Dược: Thuộc nhóm thực phẩm chứa chất xơ, cần tây có thể làm sạch lượng thức ăn thừa bám vào răng của bạn. Ngoài ra, nếu bạn nhai nhiều cần tây, nước bọt của bạn sẽ tiết ra chất có tác dụng làm cân bằng nồng độ pH trong khoang miệng, từ đó giúp răng của bạn đạt được mục đích làm sạch vi khuẩn.

Răng chắc khỏe bằng chuối tiêu

Ở người thiếu vitamin C, hiện tượng đau lợi, răng bị lung lay sẽ thường xuyên làm phiền lòng bạn. Để khắc phục, bạn có thể ăn chuối tiêu hằng ngày (mỗi ngày 2-3 quả) để được bổ sung thêm vitamin C thay cho những loại quả giàu vitamin C nhưng quá cứng hay khá chua đối với những chiếc răng của tuổi trung niên như ổi, me…

Răng chắc khỏe với pho mát

Canxi và photphate có trong pho mát có thể nhanh chóng cân bằng được nồng độ pH trong miệng để giúp bạn ngăn chặn những vi khuẩn có hại gây sâu răng. Vì vậy bạn nên thường xuyên ăn pho mát để tăng cường canxi cho răng chắc khỏe hơn.

Răng chắc khỏe cùng lá bạc hà

Trong lá bạc hà có một hoạt chất đặc biệt, loại chất này được gọi là hợp chất vinyl đơn B. Nó có thể thông qua máu và tới phổi, làm cho khi sử dụng người ta sẽ ngửi thấy mùi thơm, có tác dụng làm sạch miệng. 

Răng chắc khỏe do ăn kẹo cao su không đường

Thường xuyên nhai chewing gum không đường có thể giúp bạn làm tăng lượng tiết nước bọt, cân bằng tính pH trong miệng, thúc đẩy tác dụng bảo vệ răng lợi.

Bổ sung uống nước để có một hàm răng chắc khỏe

Bổ sung uống nước để có một hàm răng chắc khỏe

Răng chắc khỏe nhờ uống ước sạch

Theo Giảng viên Nguyễn Thị Thu Hà công tác tại Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ: Uống nước có thể giúp bạn bảo vệ răng lợi giúp chúng luôn duy trì trong trạng thái ẩm ướt và kích thích sự phân tiết của nước bọt. Do vậy, các chuyên gia nha khoa khuyến cáo rằng, sau mỗi lần ăn xong một thứ gì đó, bạn nên uống một cốc nước để làm sạch tất cả những chất dư thừa còn bám trong miệng để kịp thời bảo vệ sự khỏe mạnh cho răng.

Răng chắc khỏe nhờ uống trà xanh

Trong trà xanh có nhiều flo có thể trung hòa apatite (đá bột phosphate) có trong răng, từ đó ngăn ngừa sâu răng. Ngoài ra, chất catechin có trong trà xanh còn có tác dụng làm giảm bớt biến hình của vi khuẩn liên cầu, đồng thời ngăn ngừa sự hình thành của sâu răng, khử mùi hôi trong miệng.

Răng chắc khỏe do hành tây

Hợp chất lưu hóa có trong hành tây là thành phần kháng vi khuẩn mạnh nhất. Nó có thể tiêu diệt vi khuẩn liên cầu biến hình gây sâu răng, bảo vệ hàm ràng của bạn.

Nguồn: Phục hình răng

Có thể bạn quan tâm

Có nên áp dụng phương pháp đánh răng bằng muối hàng ngày?

Đánh răng bằng muối là phương pháp làm trắng răng tại nhà đơn giản, dễ ...