Danh mục
Trang chủ >> Nha Khoa Tổng Quát >> Giải đáp những thắc mắc về vấn đề răng miệng thường gặp

Giải đáp những thắc mắc về vấn đề răng miệng thường gặp

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Mới đây các chuyên gia phục hình răng đã có bài giải đáp những câu hỏi về vấn đề răng miệng thường gặp giúp mọi người có thêm những kiến thức bổ ích về nha khoa.

 Giải đáp những câu hỏi về răng miệng thường gặp

Giải đáp những câu hỏi về răng miệng thường gặp

Bao lâu nên kiểm tra răng định kỳ?

Theo lời khuyên từ các chuyên gia chăm sóc sức khỏe răng miệng cho biết, mỗi người nên đi khám sức khỏe răng miệng định kỳ 06 tháng 1 lần nhằm kiểm tra, phát hiện sớm các vấn đề răng miệng để có phương án xử lý kịp thời ngay từ giai đoạn đầu.

Nhổ răng có đau không và bao lâu thì làm răng giả được?

Nhổ răng là thủ thuật nha khoa khá đơn giản, được thực hiện nhanh. Thông thường chỉ mất khoảng 20-30 phút, răng khôn có thể lâu hơn một chút. Trước khi thực hiện nhổ răng, Bác sĩ sẽ thoa tê bề mặt, sau đó gây tê giúp bệnh nhân hoàn toàn không đau trong quá trình nhổ răng. Sau khi nhổ răng người bệnh sẽ có cảm giác đau nhức một chút, nhưng sẽ nhanh chóng giảm dần khi được chăm sóc tốt.

Việc trồng răng giả cũng có thể được thực hiện ngay sau khi nhổ răng bằng kỹ thuật đặt Implant tức thì, giúp rút ngắn thời gian phục hồi răng cũng như chỉ phải dùng thuốc một đợt.

Cấy ghép Implant có đau và tốn thời gian không?

Kỹ thuật cấy ghép Implant hầu như là không đau vì việc cấy ghép thường được thực hiện dưới gây tê tại chỗ, sau khi hết thuốc tê bác sĩ có kê thêm đơn thuốc hỗ trợ quá trình lành thương (trong đó có thuốc giảm đau).

Thời gian cấy ghép Implant mất khoảng 15 phút trên mỗi trụ Implant.

Bao lâu có thể làm răng trên Implant ?

Thông thường với những người có tình trạng xương hàm tốt thì có thể làm răng trên Implant tức thì sau khi đặt trụ implant. Tuy nhiên theo tư vấn từ các giảng viên Cao đẳng Y dược cho biết thì nếu chất lượng xương không tốt hoặc phải ghép xương thì thời gian đợi làm răng có thể từ 6-8 tháng sau khi cắm Implant.

Làm cầu răng và mão răng có tốn nhiều thời gian?

Để làm cầu răng, mão răng chỉ mất hai lần hẹn cho việc thực hiện răng giả cố định

Lần 1: khám , chụp phim, sửa soạn răng, lấy dấu. Sau đó labo răng giả sẽ chế tạo răng của ban

Lần 2: gắn kết thúc

Bao nhiêu tuổi có thể niềng răng được?

Thông thường khoảng 10 -17 tuổi, tùy thuộc vào khám trực tiếp trên miệng và phân tích trên phim. Tuy nhiên, lứa tuổi chỉnh nha hiện nay lớn hơn do nhu cầu thẫm mỹ cũng như một số vần đề liên quan về khớp cắn.

Giải đáp những câu hỏi về răng miệng thường gặp

Giải đáp những câu hỏi về răng miệng thường gặp

Niềng răng mất nhiều thời gian hay không?

Tùy vào mức độ nặng nhẹ về răng của bệnh nhân mà thời gian niềng răng sẽ khác nhau. Trung bình sẽ mất khoảng khoảng 18-24 tháng, có thể lâu hơn hoặc sớm hơn 1 chút.

Những thói quen tác động xấu đến răng miệng

Đa số các vấn đề về răng miệng hay các bệnh lý về răng miệng đều bắt nguồn từ những thói quen xấu hàng ngày như ăn nhiều đồ ngọt, đồ nhiều bột đường, hút thuốc lá, sử dụng chất kích thích hay việc vệ sinh răng miệng kém làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến các mô xung quanh răng (bệnh nha chu).

Nguồn: phuchinhrang.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Những bệnh răng miệng do hút thuốc gây ra ít người biết

Người hút thuốc lá lâu năm khó tránh khỏi các bệnh lý về răng miệng. ...