Danh mục
Trang chủ >> Nha Khoa Tổng Quát >> Giải đáp những thắc mắc về nha khoa thường gặp

Giải đáp những thắc mắc về nha khoa thường gặp

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Các vấn đề về nha khoa luôn là chủ đề được rất nhiều người quan tâm. Hôm nay các chuyên gia chăm sóc sức khỏe răng miệng sẽ giải đáp những thắc mắc về nha khoa thường gặp nhất.

Các câu hỏi về nha khoa thường gặp

Các câu hỏi về nha khoa thường gặp

Khám và kiểm tra răng định kỳ bao lâu một lần?

Theo tư vấn của các chuyên gia chăm sóc sức khỏe răng miệng cho biết, mỗi người nên đi khám và kiểm tra nha khoa 06 tháng 1 lần. Việc thăm khám răng miệng định kỳ sẽ giúp phát hiện và xử lý kịp thời những thương tổn của răng miệng trong giai đoạn đầu.

Nhổ răng có đau không?

Nhiều người thường rất sợ hãi khi đề cập tới việc nhổ răng, tuy nhiên theo các chuyên gia thì việc nhổ răng chỉ là một thủ thuật nha khoa đơn giản, thực hiện nhanh chóng và không hề gây ra quá nhiều đau đớn cho người bệnh.

Thông thường việc nhổ răng chỉ mất khoảng 20-30 phút, răng khôn có thể lâu hơn một chút. Trước khi thực hiện nhổ răng, Bác sĩ sẽ thoa tê bề mặt, sau đó gây tê giúp bệnh nhân hoàn toàn không đau trong quá trình nhổ răng. Người bệnh sẽ có thể xuất hiện cảm giác bứt rứt, khó chịu sau khi hết thuốc tê, nhưng đó chỉ là phản ứng bình thường sau khi nhổ răng, không quá lo ngại.

Ghép răng bằng phương pháp Implant là như nào?

Phương pháp cấy Implant là một phương pháp phục hồi răng phổ biến hiện nay. Việc cấy ghép răng bằng phương pháp Implant được thực hiện đơn giản, không gây đau đớn vì việc cấy ghép thường được thực hiên dưới gây tê tại chỗ, sau khi hết thuốc tê bác sĩ có kê thêm đơn thuốc hỗ trợ quá trình lành thương (trong đó có thuốc giảm đau).

Theo các bác sĩ nha khoa thẩm mỹ cho biết, sau khi mất răng người bệnh có thể thực hiện phương pháp cấy ghép răng bằng phương pháp Implant để lấy lại vẻ thẩm mỹ ngay tức thì nếu tình trạng xương tốt. Tuy nhiên, nếu chất lượng xương không tốt hoặc phải ghép xương thời gian đợi làm răng từ 6-8 tháng sau khi cắm Implant.

Hỏi về làm cầu răng và mão răng

Cầu răng sứ là phương pháp trồng răng giả cố định để khắc phục tình trạng mất răng, mang lại hiệu quả cao và chi phí tương đối phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.

Mão răng (chụp răng, bọc răng, crown,…) là phương pháp phục hình nha khoa thẫm mỹ bao gồm cả các phương pháp bọc răng sứ, chụp răng kim loại, bắc cầu răng…

Cả 2 phương pháp cầu răng và mão răng đều là các phương pháp được dùng để phục hình răng khi bị tổn thương phần lớn hay toàn bộ bề mặt răng, hoặc để làm thẩm mỹ răng khi cần bọc lên toàn bộ răng có màu sắc và hình dạng không đẹp. 

Độ tuổi thích hợp cho việc niềng răng là bao nhiêu?

Niềng răng (chỉnh nha) là phương pháp được sử dụng rất nhiều hiện nay nhằm khắc phục các tình trạng răng mọc lệch lạc không đều, mang lại vẻ thẩm mỹ cho hàm răng của bạn.

Độ tuổi thích hợp cho việc niềng răng từ 10 -17 tuổi, tùy thuộc vào khám trực tiếp trên miệng và phân tích trên phim. Tuy nhiên, lứa tuổi chỉnh nha hiện nay lớn hơn do nhu cầu thẫm mỹ cũng như một số vần đề liên quan về khớp cắn.

Thời gian để niềng răng phụ thuộc vào mức độ nặng, nhẹ trên miệng bệnh nhân, trung bình vào khoảng 18 đến 24 tháng.

Các câu hỏi về nha khoa thường gặp

Các câu hỏi về nha khoa thường gặp

Chụp X-quang răng có hại không?

Theo tư vấn của các chuyên gia tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cho biết thì chụp X-ray nha khoa là một phương tiện rất cần thiết để chẩn đoán những bệnh lý răng miệng, các vấn đề về xương hàm, hệ thông xoang mặt…

Mặc dù tia X có khả năng gây nhiễm xạ có hại cho sức khỏe của con người nghiêm trọng nếu tiếp xúc nhiều lần. Tuy nhiên, trong y tế và nha khoa thì cường độ tia X được dùng để chụp rất nhỏ và kiểm soát được, do đó sẽ không gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Thói quen nào gây hại cho răng?

Các loại đồ ăn ngọt, giàu tinh bột sẽ có thể gây bệnh sâu răng do dễ sinh acid có hại. Hút thuốc lá, vệ sinh răng miệng kém cũng ảnh hưởng nghiêm trọng đến các mô xung quanh răng gây bệnh nha chu.

Nguồn: phuchinhrang.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Những bệnh răng miệng do hút thuốc gây ra ít người biết

Người hút thuốc lá lâu năm khó tránh khỏi các bệnh lý về răng miệng. ...