Danh mục
Trang chủ >> Nha Khoa Thẩm Mỹ >> Trám Răng Thẩm Mỹ >> Có Phải Lấy Tủy Khi Trám Răng Thẩm Mỹ Không?

Có Phải Lấy Tủy Khi Trám Răng Thẩm Mỹ Không?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Trám răng thẩm mỹ là kỹ thuật phục hình răng dùng để điều trị các bệnh lý về răng  hay cần phục hồi tính thẩm mỹ cho răng. Nhiều bệnh nhân có sợ hãi khi trám răng vì họ nghĩ rằng trám răng thẩm mỹ thì phải lấy tủy.

tram-rang-co-phai-lay-tuy-khong

Với bài viết này, chúng ta cùng nhau tìm hiểu xem trám răng có cần thiết lấy tủy hay không.

Trám răng thẩm mỹ cần lấy tủy không?

Trám răng là phương pháp sử dụng các loại vật liệu nha khoa để lắp kín bề mặt răng khi răng bị sâu, bị nứt, vỡ, mẻ… để tránh những bệnh lý tái phát gây ảnh hưởng cho răng. Hoặc trám răng dùng để phục hồi lại tính thẩm mỹ cho răng thưa.

Tủy răng là một hệ thống bao gồm các mạch máu và dây thần kinh được bao bọc bởi lớp men răng và ngà răng cứng chắc. Tủy răng có nhiệm vụ lấy chất dinh dưỡng nuôi răng, giúp răng cảm nhận được thức ăn. Nếu phải lấy đi tủy răng thì chiếc răng đó coi như đã chết. Vì vậy, trong điều trị bệnh về răng, việc lấy tủy là trường hợp mà bác sĩ hạn chết hết mức có thể, phải là những trường hợp cần thiết thì bác sĩ mới tiến hành lấy tủy răng.

Việc trám răng thẩm mỹ có cần thiết phải lấy tủy hay không còn phụ thuộc vào việc tủy có bị viêm hay không, và tủy bị viêm nặng hay viêm nhẹ. Một số trường hợp cần trám răng lấy tủy khi răng có các vấn đề sau:

– Sâu răng được xem là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng viêm tủy. Răng bị sâu là do axit được tạo thành từ các mảng bám và vi khuẩn gây nên, chất axit này sẽ phá hủy men răng và ngà răng trong một thời gian dài sẽ ăn sâu đến tủy và gây ra hiện tượng viêm tủy.

– Tình trạng chấn thương quá mức như: răng bị nứt, gãy… cũng là một trong những lý do gây viêm tủy.

– Có cảm giác đau nhói khi ăn, nhai; cảm giác ê buốt khi ăn uống đồ nóng, lạnh.

– Ở phía dưới chân răng có mủ chảy ra kèm theo tình trạng hôi miệng kéo dài…

Đối với các trường hợp trên, nếu không điều trị tủy răng triệt để sẽ gây ra những ảnh hưởng lớn đến răng như: hình thành mủ ở chóp răng trong xương hàm, tạo thành áp xe chân răng, viêm quanh răng và sẽ phát sinh thêm các biến chứng viêm quanh cuống răng, viêm xương, viêm hạch… lâu ngày dẫn đến tình trạng mất răng và gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bản thân người bệnh.

Để nhận biết được trường hợp nào cần trám răng lấy tủy, bệnh nhân nên lựa chọn những nha khoa có độ uy tín cao, để các bác sĩ thăm khám và kiểm tra xem. Từ đó mới có cách điều trị cụ thể nhất.

Có thể bạn quan tâm

Trám Răng Thẩm Mỹ Le.Max – Điều Cần Biết Về Công Nghệ Tiên Tiến Nhất

Trám răng thẩm mỹ bằng laser là kỹ thuật phục hình răng mới áp dụng ...