Danh mục
Trang chủ >> Nha Khoa Thẩm Mỹ >> Tẩy Trắng Răng >> Cần lưu ý một số điều khi tẩy trắng răng

Cần lưu ý một số điều khi tẩy trắng răng

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Một hàm răng trắng sáng thì ai cũng muốn nên phương pháp tẩy trắng răng được mọi người lựa chọn rất nhiều, tuy nhiên để tránh khỏi những điều xấu bạn cần lưu ý một số điều sau.

rang sang bong

Kỹ thuật tẩy trắng răng

Tẩy trắng răng là như thế nào?

Răng có thể nói là một vật thể sống, hằng ngày phải tiêp xúc với các chất hóa học cũng như cơ học nhằm giúp trao đổi chất với môi trường bên ngoài. Do đó màu răng của bạn trở lên sẫm dần theo tuổi do ngấm màu từ thức ăn.

Để trả lại màu răng trắng sáng, nha khoa đã sử dụng kỹ thuật tẩy trắng răng. Hoạt chất chính trong thuốc tẩy trắng răng là oxy già dưới dạng Hydrogen Peroxide hay Carbamide peroxide, thuốc tẩy có pH hơi acid (pH ~ 6,5), vài loại có thêm phụ gia như ion Fluoride để giảm bớt ê buốt khi tẩy trắng răng

Những phương pháp làm trắng răng

Phương pháp tẩy trắng răng tại nhà:

Theo tin tức Y tế mới nhất cho biết, phương pháp này sử dụng thuốc có nồng độ từ 10% – 15%. Bác sĩ sẽ lấy khuôn và làm cho bệnh nhân một bộ máng tẩy bằng nhựa trong vừa vặn với 2 hàm răng.

Thuốc được cho vào máng tẩy, sau đó mang máng tẩy mỗi ngày 2h – 3h. Phần răng tiếp xúc với thuốc sẽ trở nên trắng sau 2 – 3 ngày, tuy nhiên cần thời gian tẩy răng trắng tại nhà lên 7 ngày để duy trì màu răng được bền.

Phương pháp tẩy tại nha khoa:

Theo Bác sĩ Ngô Thị Thu Hà đang công tác tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn chia sẻ: Phương pháp này được sử dụng thuốc có nồng độ mạnh hơn rất nhiều (35%), thuốc được kích hoạt bằng đèn Plasma, LumaCool hoặc Lazer, cho kết quả tẩy trắng chỉ sau 1 giờ. Do nồng độ cao, thuốc rất nguy hiểm, cần tránh tiếp xúc trực tiếp với nướu (có thể gây bỏng) và mắt.

Phương pháp tẩy tại nha khoa

Phương pháp tẩy tại nha khoa

Peroxide là một chất oxid hóa mạnh, quá trình tẩy trắng diễn ra khi peroxide đi xuyên qua men và ngà răng, oxyt hoát những chất tạo màu đã ngấm vào răng. Phản ứng này gây nên cảm giác ê buốt răng, nhiều hay ít tùy thuộc sự nhạy cảm của mỗi bệnh nhân.

Những lưu ý khi tẩy trắng răng an toàn hiệu quả

Đối tượng nào có thể tẩy trắng răng?

Hàm răng được trắng sáng giúp bạn tự tin trong công việc, khi nói chuyện với người đối diện, nhưng không tuy nhiên không phải ai cũng có thể tẩy trắng răng. Trước khi đi tẩy trắng răng, bệnh nhân cần được thăm khám một cách tổng thể và kỹ lưỡng rồi từ đó bác sĩ sẽ đưa ra một kết quả phù hợp nhất. Có thể nhắc đến một số trường hợp không nên tẩy trắng răng như: đang trong thời kì mang thai hoặc cho con bú, răng không tốt, các bệnh về hệ tiêu hóa, bệnh về cơ xương khớp… sẽ bị hạn chế hoặc chỉ định không làm tẩy răng vì sẽ gây ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe.

Cần tìm địa chỉ thực hiện tẩy trắng răng uy tín

Để  đảm bảo an toàn cho sức khỏe răng miệng và hiệu quả khi tẩy trắng răng phụ thuộc vào phương pháp tiến hành và địa chỉ làm. Nên tìm hiểu tới một địa chỉ đáng tin cậy và tuân thủ theo đúng yêu cầu, chỉ định của bác sĩ để đảm bảo được chất lượng của việc tẩy răng như ý muốn.

Sau khi tẩy trắng răng cần có chế độ chăm sóc răng hợp lý

Màu trắng của răng duy trì được thời gian là bao lâu cực kì phụ thuộc vào cách chăm sóc giữ gìn của chúng ta. Chế độ ăn uống, chăm sóc, lựa chọn thực phẩm  … như thế nào là các yếu tố cơ bản quyết định độ trắng của răng.

Ngoài ra, một yếu tố phụ có ảnh hưởng tới độ trắng của răng đó chính là tính chất của men răng và cơ địa của mỗi người. Đa số, màu sắc của những người tẩy trắng răng sẽ ổn định trong suốt 6 tháng cho tới 1 năm hoặc thậm chí là 2 năm và sau đó giảm dần theo thời gian.

Nguồn: Kỹ thuật phục hình răng Sài Gòn

Có thể bạn quan tâm

Các phương pháp tẩy trắng răng tại nhà nên biết!

Bài viết sau đây sẽ chia sẻ đến các bạn một số phương pháp làm ...