Danh mục
Trang chủ >> Sức Khỏe Răng Miệng >> 4 sai lầm cần tránh khi vệ sinh răng miệng bằng nước muối

4 sai lầm cần tránh khi vệ sinh răng miệng bằng nước muối

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Súc miệng bằng nước muối là phương pháp được rất nhiều người áp dụng để vệ sinh làm sạch khoang miệng. Tuy nhiên nếu thực hiện sai sục miệng bằng nước muối có thể gây hại cho răng miệng.

Súc miệng nước muối quá đặc sẽ gây hại cho miệng

Súc miệng nước muối quá đặc sẽ gây hại cho miệng

Sử dụng nước muối súc miệng là một phương pháp vệ sinh làm sạch khoang miệng, ngăn ngừa các bệnh lý về răng miệng rất hiệu quả và đơn giản. Tuy nhiên, việc súc miệng bằng nước muối lại có thể gây ảnh hưởng tới răng miệng nếu mắc phải 4 sai lầm dưới đây:

1. Sử dụng nước muối không đúng nồng độ cho phép

Theo như các chuyên gia Y tế tại Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM cho biết nước muối có tính năng sát khuẩn rất tốt. Súc miệng bằng nước muối một vài lần trong ngày có thể giúp giảm sưng, tiêu đờm, đồng thời giúp tiêu diệt các vi khuẩn có hại và dứt điểm cơn đau…

Tuy nhiên, sục miệng bằng nước muối thực sự đem lại lợi ích khi nó ở nồng độ cho phép. Nhiều người cứ nghĩ rằng sục miệng nước muối nồng độ càng cao thì càng có tác dụng diệt khuẩn tốt hơn, có người thậm chí còn ngậm trực tiếp muối hạt trong miệng. Đó là một quan niệm sai nghiệm trọng bởi súc miệng bằng nước muối quá mặn sẽ làm tổn thương tế bào niêm mạc họng, về lâu dài còn gây thừa muối trong cơ thể.

2. Không sử dụng nước ấm để pha nước muối

Thông thường, để thuận tiện thì mọi người luôn sử dụng nước lạnh có sẵn đê pha với muối, tuy nhiên lời khuyên được đưa ra là nên sử dụng nước ấm để pha với muối súc miệng tốt hơn vì nước ấm sẽ hoàn toàn tốt hơn cho họng, răng và nướu của bạn.

3. Không súc miệng lại bằng nước lọc sau khi súc nước muối

Sau khi súc miệng, họng xong bằng nước muối loãng thì nên súc miệng lại bằng nước lọc. Nhiều người vẫn nghĩ sau khi dùng nước muối phải giữ nguyên, không được súc lại bằng nước lọc thì mới có hiệu quả. Tuy nhiên theo các chuyên gia chăm sóc sức khỏe răng miệng khuyên thì bạn nên tráng miệng lại với nước sạch để rửa hết lượng muối cũng như mảng bám đã bong ra lúc súc miệng bằng nước muối.

4. Súc họng trước khi súc miệng

Nhiều người có thói quen súc họng trước rồi mới súc miệng sau, đây là một điều không nên thực hiện vì những vi khuẩn ở trên răng chưa được làm sạch sẽ dễ dàng lây lan xuống họng.

Để làm sạch họng, trước tiên cần súc sạch khoang miệng bằng nước muối trong khoảng 30 giây để loại bỏ vi khuẩn gây bệnh răng miệng. Nếu cảm thấy miệng chưa thật sạch thì làm thêm một lần nữa rồi mới nên súc họng.

Sai lầm cần tránh khi súc miệng bằng nước muối

Sai lầm cần tránh khi súc miệng bằng nước muối

Khi súc họng nên ngửa cổ ra sau. Khi nước muối chạm thành sau họng, dùng hơi đẩy nước muối ra, tạo tiếng kêu “khò khò” đều đặn. Nên nhổ nước cũ đi rồi lặp lại động tác trên 3 – 4 lần với nước muối mới, cho đến khi họng không còn cảm giác vướng víu nữa.

Đối với người bị viêm họng, nên cứ 3 giờ súc họng một lần, hoặc khoảng cách giữa hai lần súc họng có thể gần hơn. Điều quan trọng nhất là phải nhớ súc họng trước và sau khi ngủ. Với người hay đi tiểu đêm, cần phải súc họng cả trong những lần thức giấc này.

Trên đây là thông tin về 4 sai lầm cần tránh khi thực hiện việc vệ sinh răng miệng bằng nước muối, hi vọng rằng với những chia sẻ này sẽ giúp cho các bạn tránh được các sai lầm trên để sử dụng nước muối vệ sinh răng miệng đem lại hiệu quả tối ưu nhất!

Nguồn: phuchinhrang.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Có nên áp dụng phương pháp đánh răng bằng muối hàng ngày?

Đánh răng bằng muối là phương pháp làm trắng răng tại nhà đơn giản, dễ ...