Danh mục
Trang chủ >> Tuyển sinh Y Dược >> Tốt nghiệp đại học có nên học văn bằng 2 Cao đẳng Dược không?

Tốt nghiệp đại học có nên học văn bằng 2 Cao đẳng Dược không?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Nhiều bạn trẻ có xu hướng học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược sau khi tốt nghiệp đại học dù đã cầm trong tay tấm bằng cử nhân.

van bang 2 cao dang duoc
Cử nhân có nên học văn bằng 2 Cao đẳng Dược không?

Theo các cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Y Dược 2018 thì khi đứng trước nguy cơ thất đang gia tăng không ngừng, thì sinh viên sau khi tốt nghiệp trình độ Đại học đang có xu hướng học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược. Vậy học văn bằng 2 ngành Dược có lợi thế gì? Và có nên học văn bằng 2 khi đã có bằng đại học rồi không? Các bạn hãy cùng theo dõi bài viết để có được lời giải đáp nhé.

Những lý do cử nhân theo học văn hệ văn bằng 2

Có nhiều lý do khách quan và chủ quan liên quan về việc nhiều bạn trẻ dù đã tốt nghiệp Đại học nhưng vẫn muốn học tiếp ngành Dược.

Ngoài những lựa chọn nghề nghiệp mà mình thích chứ không lựa chọn nghề nghiệp mà xã hội cần là lựa chọn rất đúng đắn để có thể phát triển một công việc bền vững.

Theo trang tạp chí dược học Việt Nam nhiều bạn trẻ ngày nay có xu hướng đi học đại học bằng mọi giá, mà không chủ động tìm hiểu về đầu ra, cũng như nhu cầu sử dụng nguồn nhân lực mà ngành mình theo học. Đây là một trong những nguyên nhân khiến các bạn bị động khi ra trường và dễ rơi vào cảnh thất nghiệp.

Việc lựa chọn ngành Văn bằng 2 Cao đẳng Dược được cho là giải pháp đúng đắn nhằm tối ưu và phá bỏ về thời gian mà thí sinh đã học những ngành học trước đó. Bởi ngành Dược Việt Nam đang rất khan hiếm nguồn nhân lực, theo thống kê của bộ y tế thì tỷ lệ Dược sĩ ở việt nam mới ở mức gần 2 dược sĩ trên 10 nghìn dân, đây là tỷ lệ rất thấp so với nhiều nước phát triển trên thế giới. Vì vậy, ngành Dược Việt Nam cần bổ sung nguồn nhân lực rất lớn trong tương lai.

Học văn bằng 2 ngành Dược gia tăng cơ hội việc làm

Bộ y tế đang có những chỉ đạo mạnh mẽ để đưa nền Y tế nước ta ngày càng phát triển để đáp ứng kịp nhu cầu về chăm sóc sức khỏe của nhân dân. Nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người trong những năm qua tăng lên không ngừng. Điều đó mở ra cơ hội cực kỳ tuyệt vời để các Dược sĩ sau khi ra trường cũng có thể tìm được công việc để phát triển bản thân của mình hơn.

van bang 2 cao dang duoc
Dược sĩ ngành Dược

Sinh viên sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược các Dược sĩ sẽ được phân làm những công việc khác nhau như: Dược sĩ đứng quầy thuốc hay nhà thuốc, trở thành trình dược viên, tham gia nghiên cứu bào chế thuốc…những công việc rất linh hoạt và nhiều cơ hội phát triển năng lực bản thân.

Thời gian học cũng tiết kiệm hơn với Cao đẳng chính quy đó là từ 18 tới 20 tháng và sau khi tốt nghiệp thí sinh sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược và có thể học liên thông lên Đại học nếu đáp ứng được điều kiện liên thông.

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội tốt nhất ở đâu

Hiện nay tại Hà Nội có rất nhiều trường đào tạo Cao đẳng Dược, tuy nhiên để có thể nói về chất lượng, cơ sở vật chất đào tạo cùng đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp thì Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ uy tín và đáng tin cậy.

Trải qua 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tuyển sinh và đào tạo Y Dược, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là chỉ địa được nhiều bạn trẻ tin tưởng để gửi gắm ước mơ, hoài bão của bản thân. Với phương châm đào tạo Y Dược gắn liền với bệnh viện, nhà trường đã thiết lập mạng lưới liên kết với các bệnh viện, phòng khám lớn trên cả nước. Đây sẽ là cơ hội tuyệt vời để sinh viên có cơ hội được thực hành và học tập trong môi trường chuyên nghiệp nhất.

Nhằm bổ sung nguồn nhân lực chất lượng cho ngành Y tế, cũng như tạo điều kiện thuận lợi nhất cho học viên có thể vừa học vừa làm, Cao đẳng Y Dược Hà Nội tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược với thời gian đào tạo từ 18 đến 20 tháng, với các lớp học ngoài giờ hành chính là các buổi tối từ thứ 2 đến thứ 6 và cả ngày thứ 7, chủ nhật.

Như vậy, với cơ hội việc làm lớn và nhu cầu cần bổ sung nguồn nhân lực nhiều trong ngành Dược thì học văn bằng 2 Cao đẳng Dược chính là sự lựa chọn tốt nhất dành cho các bạn thí sinh, đặc biệt là những sinh viên đang thất nghiệp khi ra trường. Các bạn có thể đăng ký tuyển sinh liên thông tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ:

  • Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội.
  • Điện thoại tư vấn: 02485.895.895 – 0948.895.895

Nguồn: Phuchinhrang.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Quy định hồ sơ học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2022

Đăng ký học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Dược ...