Danh mục
Trang chủ >> Nha Khoa Tổng Quát >> Thực Hiện Kỹ Thuật Phẫu Thuật Hàm Hô Có Bị Đau Không?

Thực Hiện Kỹ Thuật Phẫu Thuật Hàm Hô Có Bị Đau Không?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Kỹ thuật phẫu thuật hàm hô đang trở thành một kỹ thuật phục hình răng được nhiều người lựa chọn vì ưu điểm tiết kiệm thời gian mà nó mang lại hơn so với niềng răng.

ky-thuat-phau-thuat-ham-ho

Kỹ thuật phẫu thuật hàm hô có nhiều ưu điểm vượt trội.

Phẫu thuật hàm hô là gì?

Theo các Dược sĩ Cao đẳng Dược TPHCM

Phẫu thuật hàm hô là kỹ thuật phục hình răng tác động trực tiếp vào khung xương hàm nơi gây ra hô. Xương hàm được cắt và nối lại bằng các nẹp vít, sau khi xương hàm đã được đặt vào đúng vị trí, bạn sẽ sở hữu một khuôn mặt đẹp cân đối, không còn tình trạng mất cân đối do hô, giải quyết đồng thời tình trạng cười hở nướu.

Nhiều người vẫn lầm tưởng rằng chỉ cần niềng răng – chỉnh nha thì sẽ giải quyết được tình trạng hô, nhưng lại không hề biết rằng, phương pháp này chỉ hiệu quả với tật hô do răng. Nếu là hàm hô do xương hàm thì niềng răng hoàn toàn không có tác dụng, đôi khi còn làm tình trạng tồi tệ hơn do niềng sai quy cách. Đối với tật hô do hàm, chỉ có phẫu thuật chỉnh hàm hô mới mang lại hiệu quả cao nhất.

Kỹ thuật phẫu thuật hàm hô có đau không?

– Khi nhắc đến 2 từ “phẫu thuật” thì việc đau đớn trong quá trình phẫu thuật là điều hoàn toàn không thể tránh khỏi. Ở mỗi giai đoạn khác nhau như: trong quá trình phẫu thuật, thời gian sau hậu phẫu… thì mức độ đau sẽ hoàn toàn khác nhau.

– Hiện nay, các bác sĩ đều được đào tạo bài bản và chuyên sâu, các kiến thức chuyên môn về răng hàm mặt đều nắm rõ, cùng với công nghệ ngày càng hiện đại, trước khi tiến hành phẫu thuật bệnh nhân sẽ được gây mê toàn thân nên phẫu thuật sẽ giảm được mức đau đớn đến ngưỡng tối thiểu nhất.

Phẫu thuật hàm hô là phương pháp phẫu thuật mà thời gian điều trị diễn ra nhanh nhất, chỉ sau 48h là khách hàng đã có thể trở lại công việc. Lý do khiến bạn có thể an tâm mà không còn bất cứ lo lắng nào về việc phẫu thuật hàm hô có đau không là phẫu thuật hàm hô chỉ cắt tiền đình hàm, can thiệp vào ngách lợi chứ hoàn toàn không ảnh hưởng đến cơ vùng mặt. Nên bệnh nhân có thể hoàn toàn yên tâm về việc đau đớn hay sự nguy hiểm trong suốt quá trình phẫu thuật.

Theo nha sĩ – Trung cấp Dược TPHCM

Phẫu thuật hàm hô là kỹ thuật khó và kì công đối với bác sĩ, đòi hỏi rất cao về tay nghề kỹ thuật, kinh nghiệm, sự khéo léo. Đặc biệt là khả năng phân tích để đưa ra đúng nguyên nhân và chỉ định đúng phương pháp điều trị của bác sĩ là yếu tố quan trọng nhất góp phần tạo nên sự thành công của một ca phẫu thuật hàm hô.

phau-thuat-ham-ho-co-dau-khong

Phẫu thuật hàm hiện đại sẽ giảm tối đa cơn đau cho bệnh nhân.

Vì thế, người bệnh cần phải có sự lựa chọn kỹ càng bệnh viện hay nha khoa có chuyên môn cao để việc phẫu thuật sẽ ít đau đồng thời đảm bảo được sự an toàn cho bản thân mình.

Nguồn: phuchinhrang.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Những bệnh răng miệng do hút thuốc gây ra ít người biết

Người hút thuốc lá lâu năm khó tránh khỏi các bệnh lý về răng miệng. ...