Danh mục
Trang chủ >> Tuyển sinh Y Dược >> Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược có thể làm được những gì?

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược có thể làm được những gì?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Có rất nhiều bạn trẻ hiện nay có đam mê với ngành Dược nhưng lại không biết sau này khi ra trường sẽ làm gì và làm được những gì?

  • Làm thế nào để có thể trở thành một Dược sĩ giỏi?
  • Thời gian nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược đến bao giờ?
  • Học liên thông Cao đẳng Dược năm 2017 vào 2 buổi cuối tuần ở đâu?
  • Cách thức xét tuyển cao đẳng dược Hà Nội năm 2017

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược có thể làm được những gì?

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược có thể làm được những gì?

Vị trí của ngành Dược trong xã hội đang phát triển hiện nay

Theo tin tức tuyển sinh Y Dược, ngành Dược là một trong những ngành chuyên về việc sản xuất, bào chế và phân phối các loại thuốc hay còn gọi là Dược phẩm. Người Dược sĩ đóng vai trò quan trọng trong việc chăm sóc sức khoẻ cho người dân. Đây cũng là ngành mà được đông đảo thí sinh đăng ký theo học từ hệ Trung cấp, Cao đẳng Dược lên đến Đại học bởi cơ hội việc làm trong ngành này luôn rộng mở, thu nhập cao và địa vị trong xã hội.

Nếu như những ngành khác thường có tình trạng bão hoà, thừa nhân lực thì trong ngành Dược lại không bao giờ xuất hiện tình trạng lỗi thời bởi chăm sóc sức khoẻ cho bản thân là nhu cầu tất yếu của mọi người trong xã hội hiện nay. Theo dự đoán, tính đến năm 2010, tỷ lệ chi tiêu cho việc chăm sóc sức khoẻ tại Việt nam sẽ tăng lên 13,4%, tổng số bệnh viện công tăng từ 1090 bệnh viện lên 1204 bệnh viện, bệnh viện tư nhân tăng 175 lên đến 200 bệnh viện.

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược ra trường sẽ làm được những gì?

Phần lớn mọi người nghĩ rằng học Cao đẳng Dược sau này ra trường chỉ làm những công việc tại các nhà thuốc. Tuy nhiên đây lại là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm bởi trên thực tế có rất nhiều công việc mà Dược sĩ Cao đẳng có thể lựa chọn để đảm bảo cho tương lai cũng như cuộc sống của bản thân. Bạn hoàn toàn cũng có thể học liên thông Cao đẳng Dược lên Đại học để mở rộng cơ hội nghề nghiệp của bản thân.

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược sẽ làm trong lĩnh vực quản lý Nhà nước, tham gia hệ thống quản lý ngành Dược của Nhà nước, các đơn vị tương ứng với tuyến Trung ương đến địa phương như Cục quản lý Dược và Vụ khoa học – Đào tạo Bộ Y tế, phòng quản lý ngành nghề Y Dược của tư nhân, Phòng nghiệp vụ Dược các địa phương,…

Làm việc trong lĩnh vực nghiên cứu Dược phẩm tại các Viện nghiên cứu như Viện Y dược học Cổ truyền, phòng nghiên cứu của các Công ty và xí nghiệp, Viện dược liệu kiểm nghiệm 

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo cao đẳng Dược năm 2017 uy tín chất lượng

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo cao đẳng Dược năm 2017 uy tín chất lượng

Dược sĩ Cao đẳng cũng có thể làm việc tại các Công ty lớn sản xuất thuốc từ Cấp Trung ương đến địa phương như Xí nghiệp Dược phẩm Trung ương, Công ty xí nghiệp Dược phẩm các địa phương…Chính vì vậy đòi hỏi nguồn nhân lực trong ngành Dược cần phải đông đảo.

Lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực Dược là băn khoăn của khá nhiều bạn sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược liệu có thể tham gia đào tạo nhân lực ngành Dược được hay không? Vấn đề này phải phụ thuộc vào khả năng và trình độ của bản thân mới có thể thực hiện giảng dạy tại các trường đào tạo Y Dược trên toàn quốc.

Kiểm nghiệm chất lượng thuốc trước khi đưa ra thị trường chính là khâu quan trọng nhất bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến người tiêu dùng, đảm bảo các tiêu chuẩn chất lượng, không gây hại cho con người. Dược sĩ làm việc tại lĩnh vực kiểm nghiệm chất lượng thuốc có thể làm việc tại các Viện kiểm nghiệm Trung ương, phòng kiểm nghiệm của xí nghiệp,…

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo ngành Dược chuẩn của Bộ Y tế

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm đào tạo trong ngành, hàng năm đào tạo ra hàng ngàn Dược sĩ có tay nghề cao đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khoẻ của xã hội.

Ngay từ những ngày đầu thành lập, Ban lãnh đạo Trường đã nhận thấy tầm quan trọng trong việc nâng cao chất lượng học viên. Vì vậy Nhà trường liên tục đầu tư trang thiết bị hiện đại phục vụ công tác giảng dạy cũng như học tập của giảng viên, sinh viên tại trường. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng là đơn vị duy nhất trong việc đào tạo Y Dược theo mô hình Bệnh viện – Nhà trường, sinh viên có điều kiện thực hành ngay tại bệnh viện riêng của nhà trường, mô hình này không phải đơn vị nào cũng có khả năng đầu tư.

Đội ngũ giảng viên tại đây đều là những giảng viên giàu kinh nghiệm, làm việc tại các bệnh viện lớn sẽ là những người trực tiếp dìu dắt, củng cố kiến thức trong quá trình học, những kinh nghiệm thực tế sẽ là bước đệm giúp các bạn sinh viên vững vàng kiến thức sau khi ra trường.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2017

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2017

Thí sinh có nguyện vọng học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thể liên hệ trực tiếp đến địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội. Tư vấn tuyển sinh: 09.8258.8258 – 09.8259.8259.

Nguồn: Có phải tốt nghiệp Cao đẳng Dược chỉ có thể bán thuốc?

Có thể bạn quan tâm

Quy định hồ sơ học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2022

Đăng ký học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Dược ...