Danh mục
Trang chủ >> Tuyển sinh Y Dược >> Phát triển sự nghiệp với tấm bằng Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng

Phát triển sự nghiệp với tấm bằng Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Muốn đổi đời tôi bỏ ngành Kinh tế quyết định đăng ký theo học văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng. Nhờ vào quyết định đúng đắn đó giúp tôi phát triển hơn trên con đường sự nghiệp.

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017

Phát triển sự nghiệp với tấm bằng Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng

6 năm trước, tôi chân ướt chân ráo từ quê lên thành phố nhập học. Đậu vào trường Kinh tế  khiến cha mẹ tôi nở mày nở mặt, làng xóm ngưỡng mộ, tôi rất tự hào về bản thân mình. Nhưng đời có như là mơ đâu, sau những năm học chuyên ngành kế toán, phải cố gắng lắm tôi mới xin được vào một công ty tư nhân. Bạn nào học kế toán rồi sẽ biết đây là một ngành vất vả, khó xin việc, lương thấp mà cơ hội nâng cao kinh nghiệm cũng không có nhiều như ngành khác.Thế nhưng vì những kỳ vọng của gia đình, tôi vẫn cố gắng bám trụ lại nơi đây, mong đợi một cơ hội tốt hơn.

Hôm đó là ngày họp lớp cấp 3, tôi gặp lại bạn bè sau hàng tháng trời không có thời gian liên lạc với nhau. Trong số những bạn bè của tôi ngày đó có Hường, hồi cấp 3 chúng tôi chơi thân với nhau lắm nhưng lên đại học mỗi đứa một trường lại có nhiều việc riêng nên ít liên lạc vớ nhau, giờ đây nó đã là điều dưỡng viên của một bệnh biện đa khoa quốc tế trên Hà Nội. Tôi mừng cho nó nhưng lại tủi thân cho phận mình, đấy nó chỉ học Cao đẳng mà giờ công việc ổn định, còn tôi mang tiếng bằng giỏi kinh tế mà vẫn chưa đâu vào đâu. Sau buổi liên hoan tôi và nó có nói chuyện riêng, nó khuyên tôi nên đi học văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng nó bảo: “Mày đi học thêm văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng đi, như tao đây này cần gì bằng đại học đâu tao vẫn có công việc và thu nhập ổn định đấy thôi. Mà hơn nữa bây giờ người ta cần nhiều Điều dưỡng lắm, mày không xin được vào làm trong bệnh viện thì làm ở phòng khám tư, thiếu gì việc…”

Ngày hôm sau đi làm, tôi nhận được tin nhắn của chị chủ nhà thông báo tuần sau đến hạn nộp tiền. Vừa làm bảng lương cho nhân viên trong công ty tôi vừa nghĩ đến tiền nhà 3 tháng tới. Lương vừa mới lấy đầu tháng, đóng tiền nhà xong cũng chẳng còn lại bao nhiêu. Vừa nghĩ tôi vừa thở dài, lời của Hường vẫn văng vẳng trong đầu tôi khiến tôi chợt nghĩ giờ chỉ còn 2 sự lựa chọn: phải học thêm văn bằng Điều dưỡng hoặc về quê cày ruộng! Nghĩ đến lời khuyên của Hường tôi lên tìm kiếm thông tin về Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Tìm kiếm được thông tin tuyển sinh trên chuyên mục Tin tức Nha Khoa, tôi biết thêm được rất nhiều thông tin bổ ích. Không chỉ đào tạo chuyên ngành điều Dưỡng trường còn mở lớp đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm và lớp liên thông Cao đẳng Dược, liên thông Cao đẳng Điều dưỡng, liên thông Cao đẳng Xét nghiệm…. thời gian học ngoài giờ hành chính, khá thuận tiện cho những người đã đi làm như tôi. Với mong muốn đổi đời, tôi nhắn tin hỏi Hường địa chỉ học, tôi đã nghĩ kỹ rồi, cả đời tôi cũng không thể sống với mức lương thế này, sau này tôi còn gia đình, tôi còn phải nuôi dưỡng con cái!

Theo lời giới thiệu của Hường, tôi liền đăng ký học văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Học hệ này tôi chỉ phải đi học cuối tuần những ngày bình thường tôi vẫn có thể đi làm kiếm tiền trang trải chi phí sinh hoạt và học tập và quan trọng hơn thời gian học tập ngắn.

Đổi đời nhờ học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng

Đổi đời  nhờ học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng

Quyết định đúng đắn giúp tôi đổi đời

Từ một cử nhân kinh tế chuyển sang học Điều dưỡng lúc đầu tôi cảm thấy khó khăn vô cùng, hàng ngày tôi chỉ làm việc với các con số giờ đây tôi trực tiếp làm việc trên cơ thể con người, từ cách học chăm sóc bệnh nhân, cách tiêm, cách lắng nghe, thấu hiểu,… những công việc mà trước giờ tôi chưa từng biết. Có một vài lần khó quá tôi đã nghĩ đến việc bỏ cuộc nhưng được sự tận tình chỉ dẫn của các thầy cô trong Khoa điều dưỡng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tôi lại có thêm động lực cố gắng. Dần dần từ việc sợ học, sợ thực hành tôi lại chuyển sang yêu thích ngành này từ lúc nào không hay. Đặc biệt trong thời gian đi thực tập, được tiếp xúc trực tiếp với các bệnh nhân, được thấy sức khỏe của họ tốt hơn từng ngày tôi tự nhủ ngày mình càng phải cố gắng nhiều hơn.

Ngày ra trường cũng đến, mặc dù kết quả không như kỳ vọng vì tôi chỉ đạt bằng loại Khá thôi nhưng nó cũng khiến tôi vui mừng khôn xiết. Với tấm bằng này tôi nhanh chóng xin được vào một bệnh viện tư nhân. Mặc dù mức lương khởi điểm chưa cao nhưng tôi cảm thất hài lòng. Hai năm sau bệnh viện huyện của tôi tuyển công chức ngành Điều dưỡng với kỹ năng và kinh nghiệm của mình tôi may mắn trúng tuyển. Giờ đây được làm việc mình yêu thích, gần nhà lại có mức thu nhập khá giúp tôi có thể đỡ đần bố mẹ được phần nào.

Những dòng chia sẻ này như một lời tâm sự để nhìn lại sự nỗ lực bản thân trong thời gian qua. Đồng thời tôi muốn nói lời cảm ơn chân thành tới Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã là người bạn đồng hành trên chặng đường cùng tôi đi đến thành công

Tư vấn tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng

Tư vấn tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng

Nguồn: Trung cấp Y

Có thể bạn quan tâm

Quy định hồ sơ học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2022

Đăng ký học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Dược ...