Danh mục
Trang chủ >> Nha Khoa Tổng Quát >> Những vấn đề về răng miệng và phương pháp điều trị

Những vấn đề về răng miệng và phương pháp điều trị

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Những bệnh về răng miệng nếu không được quan tâm và hỗ trợ điều trị kịp thời có thể gây nên nhiều những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

Các bệnh lý về răng miệng xuất hiện ở nhiều độ tuổi khác nhau và rất đa dạng trong triệu chứng bệnh

Các bệnh lý về răng miệng xuất hiện ở nhiều độ tuổi khác nhau và rất đa dạng trong triệu chứng bệnh

Các bệnh lý về răng miệng xuất hiện ở nhiều độ tuổi khác nhau và rất đa dạng trong triệu chứng bệnh. Một số trường hợp bệnh thông thường mà chúng ta vẫn thường hay gặp như là viêm lợi, nướu răng, hơi thở có mùi, sứt mẻ răng,… tuy nhiên chúng ít nhận được sự quan tâm và dễ bị bỏ qua, nhưng nếu không được điều trị một cách kịp thời có thể ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như là chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Những bệnh sứt mẻ răng miệng

Mòn men răng hay sứt mẻ răng là căn bệnh khá là phổ biến mà nhiều người từng gặp phải, nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do những axit có trong thực phẩm hay những đồ ăn hàng ngày thẩm thấu vào các thành phần khoáng chất của răng khiến men răng mềm, dễ bị mòn và rạn nứt. Những người bị mòn men răng sẽ có những hiện tượng mẫn cảm mạnh với những đồ ăn lạnh, nóng.

Các giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội khuyên rằng bệnh nhân nên hạn chế sử dụng những loại thực phẩm chứa nhiều axit như các loại nước tăng lực, nước có ga,…Nếu những tình trạng sứt mẻ răng đi kèm với ngứa lợi thì đây có thể là dấu hiệu của bệnh viêm lợi, chúng ta cần đến để nhận sự tư vấn của các bác sĩ nha khoa để được điều trị kịp thời tránh những tổn thương vĩnh viễn.

Mòn men răng hay sứt mẻ răng miệng là tình trạng nhiều người thường gặp
Mòn men răng hay sứt mẻ răng miệng là tình trạng nhiều người thường gặp 

Bệnh nướu răng

Bệnh nướu răng là một trong những căn bệnh nguy hiểm và có thể gây rụng răng khi còn trẻ, và gây suy yếu tình trạng sức khỏe. Nguyên nhân khiến bệnh phát triển là do sự tích tụ của vi khuẩn có hại bám và tích tụ xung quanh đường viền nướu, chúng là giai đoạn đầu của các bệnh về nướu răng.

Những triệu chứng bệnh chúng ta thường gặp có thể là hiện tượng chảy máu chân răng, răng lung lay, rụng răng và hôi miệng. Để có thể phòng tránh và điều trị bệnh hiệu quả chúng ta cần thực hiện lấy cao răng định kỳ và vệ sinh răng miệng đúng cách để hạn chế sự tích tụ của các vi khuẩn xung quanh đường viền của nướu. Khi mắc bệnh chúng ta không nên ăn uống đủ chất và tránh ăn những thực phẩm cay nóng, giảm stress và không nên hút thuốc lá, cần điều trị càng sớm càng tốt.

Bệnh nha chu

Sinh viên Cao đẳng Y Dược Hà Nội cho biết khi bệnh viêm nướu không được điều trị chúng có thể dẫn đến bệnh viêm nha chu hoặc có thể gây nhiễm trùng nướu. Đối với những bệnh nhân bị viêm nướu răng người ta sẽ dễ thường thấy hiện tượng tụt lợi và hình thành nên những túi rỗng ở giữa nướu và răng, các túi rỗng này lâu dần tích tụ thành cao răng và các thực phẩm dư thừa gây nhiễm trùng. Bệnh nặng hơn là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến hiện tượng rụng răng khi còn trẻ.

Nha chu là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến hiện tượng rụng răng khi còn trẻ.

Nha chu là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến hiện tượng rụng răng khi còn trẻ

Răng có hiện tượng biến màu, sâu răng

Những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng này chủ yếu là do quá trình vệ sinh răng miệng của chúng ta không đúng cách và không đảm bảo. Khi mắc những bệnh về răng này chúng ta không nên xem thường bởi sự lâu dần có thể diễn biến và phát triển thành nhiễm trùng răng miệng và ảnh hưởng và nhiễm trùng răng miệng thậm chí lây lan sang sương sọ, mặt và có những trường hợp bệnh nhân nặng hơn thậm chí vào máu người bệnh. Chính vì vậy  mà ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược có lời khuyên là chúng ta cần nên sử dụng chỉ nha khoa, vệ sinh răng miệng hàng ngày và và đi khám nha khoa định kỳ. 

Hôi miệng

Hôi miệng có thể ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống hàng ngày và gây phiền toái cho nhiều người. Những nguyên nhân có thể khiến chúng ta bị mắc hôi miệng là do lượng thức ăn dư thừa tích tụ vào các kẽ chân răng hoặc cũng có thể do hiện tượng viêm nha chu, sâu răng, vệ sinh răng miệng không đúng cách. 

Để có thể cải thiện và khắc phục tình trạng này chúng ta nên vệ sinh răng miệng một cách thường xuyên và cần có một chế độ ăn uống đầy đủ chất, khoa học. Cần đến gặp bác sĩ để có những phương pháp điều trị sớm nhất theo lời khuyên của các bác sĩ.

Nguồn: phuchinhrang.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Những bệnh răng miệng do hút thuốc gây ra ít người biết

Người hút thuốc lá lâu năm khó tránh khỏi các bệnh lý về răng miệng. ...