Danh mục
Trang chủ >> Bệnh Răng Miệng >> Làm thế nào để dứt điểm tình trạng đau răng vào ban đêm?

Làm thế nào để dứt điểm tình trạng đau răng vào ban đêm?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Đau răng là cảm giác khó chịu, đặc biệt là vào ban đêm. Chúng có thể gây khó khăn hoặc khó duy trì giấc ngủ. Tuy nhiên, có một số biện pháp giúp bạn cải thiện tình trạng này.

Các biện pháp cải thiện tình trạng đau răng vào ban đêm

Đối phó với răng vào ban đêm có thể khó khăn, vì có không nhiều để làm xao lãng cơn đau của bất kỳ ai. Tuy nhiên, theo bác sĩ giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn mọi người có thể thử các phương pháp sau để giảm đau:

Sử dụng thuốc giảm đau: Thuốc giảm đau đường uống có thể giúp điều trị chứng đau răng vào ban đêm. Dùng thuốc giảm đau không kê đơn như paracetamol và/hoặc ibuprofen là cách nhanh chóng và dễ dàng để mọi người giảm đau răng từ nhẹ đến trung bình một cách hiệu quả. Nếu đau răng của bạn nghiêm trọng, bạn nên tham khảo ý kiến nha sĩ và nói chuyện với bác sĩ về các loại thuốc giảm đau mạnh.

Sử dụng biện pháp chườm lạnh: Chườm lạnh có thể giúp làm giảm cơn đau răng. Chườm túi nước đá được bọc trong khăn lên vùng bị ảnh hưởng của khuôn mặt hoặc để co các mạch máu ở vùng đó, điều này có thể làm giảm đau để bệnh nhân đi vào giấc ngủ. Chườm lạnh vào khu vực đó trong 15 đến phút sau mỗi vài giờ vào ban đêm cũng có thể ngăn ngừa cơn đau khi đi ngủ.

Kê cao đầu khi ngủ: Một khối máu tụ trong đầu có thể gây thêm đau và viêm. Đối với một số người, nâng cao đầu bằng một chiếc gối hoặc gối bổ sung có thể làm giảm cơn đau đến mức họ.

Sử dụng thuốc mỡ bôi: Một số loại thuốc mỡ cũng có thể giúp giảm đau răng. Gel làm tê không kê đơn và các thành phần thuốc mỡ như benzocain có thể làm tê. Tuy nhiên, benzocaine không thích hợp cho trẻ em.

Súc miệng bằng nước muối: Kỹ thuật viên phục hình răng cho biết súc miệng bằng nước muối đơn giản là một phương pháp chữa đau răng phổ biến. Nước muối là một chất kháng khuẩn tự nhiên, vì vậy nó có thể gây viêm. Điều này sẽ giúp bảo vệ chiếc răng bị tổn thương khỏi bị nhiễm trùng. Súc miệng bằng nước muối có thể cũng giúp loại bỏ các mảnh thức ăn hoặc các mảnh vụn mắc kẹt trong răng hoặc nướu.

Súc miệng bằng hydro peroxit: Viêm nha chu là một bệnh nhiễm trùng nghiêm trọng ở nướu thường do vệ sinh răng miệng kém. Điều này có thể gây ra các vấn đề như đau nhức, lợi lỏng lẻo và răng lung lay trong hốc mắt. Các tác giả của một nghiên cứu năm 2016 đã phát hiện ra rằng súc miệng bằng nước súc miệng hydrogen peroxide giúp loại bỏ mảng bám và các triệu chứng của viêm nha chu. Mọi người nên luôn pha loãng hydrogen peroxide từ thực phẩm với lượng nước bằng nhau. Nuốt dung dịch vào miệng của bạn, nhưng không được nuốt nó. Phương pháp này không thích hợp cho trẻ em, vì có nguy cơ trẻ vô tình nuốt phải hỗn hợp.

Sử dụng trà bạc hà: Nuốt trà bạc hà hoặc ngậm trà bạc hà cũng có thể giúp giảm đau răng tạm thời. Các nhà nghiên cứu lưu ý rằng bạc hà có chứa các hợp chất kháng khuẩn và chống oxy hóa. Menthol, một thành phần hoạt tính trong bạc hà, có thể có tác dụng gây tê nhẹ trên các vùng nhạy cảm.

Sử dụng đinh hương: Eugenol, một trong những hợp chất chính trong cây đinh hương, làm giảm đau răng. Eugenol hoạt động như một loại thuốc giảm đau, điều này có nghĩa là nó khu vực. Để sử dụng đinh hương chống lại cơn đau răng, hãy ngâm đinh hương trong nước để tạo thành hỗn hợp sền sệt. Sau đó, thoa hỗn hợp lên răng của bạn hoặc đặt một túi trà rỗng và giữ nó trong. Ngoài ra, bạn có thể nhai hoặc ngậm nhẹ cây đinh hương và đặt nó gần chiếc răng đau nhức để giúp giảm đau.

Sử dụng tỏi: bác sĩ giảng viên Y học cổ truyền Sài Gòn cho biết tác dụng kháng khuẩn của tỏi có thể giúp tiêu diệt vi khuẩn trong miệng. Tỏi là một nguyên liệu phổ biến trong gia đình mà một số người sử dụng để giảm đau răng. Allicin, là hợp chất chính trong tỏi, có tác dụng kháng khuẩn mạnh mẽ, có thể giúp tiêu diệt các vi khuẩn trong miệng dẫn đến sâu răng và đau răng. Hành động đơn giản là nhai một nhánh tỏi và để nó gần răng có thể giúp giảm đau. Điều đó nói lên rằng, hương vị của tỏi sống có thể mạnh đối với một số người, vì vậy nó có thể không phù hợp với tất cả mọi người.

Bài viết chỉ có giá trị tham khảo, tuyệt đối các bạn không được tự ý áp dụng nếu không có sự chỉ định của Bác sĩ.

Có thể bạn quan tâm

Có nên áp dụng phương pháp đánh răng bằng muối hàng ngày?

Đánh răng bằng muối là phương pháp làm trắng răng tại nhà đơn giản, dễ ...