Danh mục
Trang chủ >> Tuyển sinh Y Dược >> Học kém môn hóa có thể học Cao đẳng Dược TP Hồ Chí Minh?

Học kém môn hóa có thể học Cao đẳng Dược TP Hồ Chí Minh?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Học kém môn hóa có thể theo học Cao đẳng Dược được không? Bạn Vân Anh thắc mắc tới Ban tuyển sinh của trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Cao đẳng Dược TP Hồ Chí Minh tuyển sinh 2018

                              Cao đẳng Dược TP Hồ Chí Minh tuyển sinh 2018

Xác định từ cuối năm cấp 2, ngành nghề yêu thích cũng như tiếp nối sự nghiệp bố mẹ, em lao vào học tập và ôn luyện để học khối A. Nhưng trong 3 môn Toán Lý và Hóa, thì Hóa là môn em sợ nhất bởi năng lực học hóa không giỏi. Vậy em có thể theo học Cao đẳng Dược TPHCM được không?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM trả lời:

Cảm ơn em đã gửi câu hỏi đến nhà trường. Trong quá trình học tập và rèn luyện tại Cao đẳng Dược TPHCM dù em có giỏi về những môn học của mình thì vẫn sẽ được đào tạo bàn bản từ đầu đến chuyên sâu. Cũng không cần quá lo lắng, Hóa học là 1 môn quan trọng trong ngành Dược nhưng không phải yếu tố quyết định trở thành 1 Dược sĩ giỏi.

Ngoài Hóa ra em còn phải rèn luyện tiếng anh, các môn học về kỹ năng giao tiếp thuyết trình, kỹ năng bán hàng… hay những môn điều chế, bào chế, kiểm nghiệm. Tất cả đều phục vụ sau khi ra trường vào công việc của mình.

Nhiều em sinh viên “sợ” môn Hóa nên không đăng ký học Cao đẳng Dược mặc dù rất đam mê ngành Dược. Và đó là sai lầm lớn nhất, bởi khi học ngành Dược tại Cao đẳng Dược TPHCM các em sẽ được đào tạo từ đầu, từ những kiễn thức cơ sở nền tảng đến những kiến thức chuyên sâu. Học tại trường, tại lớp, học cùng bạn bè thì không gì là khó khăn.

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2018

                      Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2018

Những ví dụ điển hình của nền khoa học thế giới

Một ví dụ điển hình Albert Einstein, được coi là một trong những cha đẻ của vật lý hiện đại, nhà khoa học có ảnh hưởng nhất thế kỷ 20 với những phát minh, khám phá diệu kỳ thay đổi cả thế giới.

Điều khác thường ở đây, khi còn nhỏ, Einstein không hề có biểu hiện gì nổi trội, thậm chí là phát triển trí tuệ rất chậm. Ngay từ khi còn nhỏ ông đã không thể nói cho đến lúc lên bốn và chỉ đọc được mặt chữ khi lên bảy. Tất cả những người xung quanh ông ngay cả Cha mẹ, giáo viên đều cho rằng ông bị thiểu năng và không thể hòa nhập cùng xã hội được.

Trong suốt quãng thời gian đi học, ông rất sợ phải đến trường vì sự trêu đùa, giễu cợt từ mọi người khi sức học kém hơn nhiều so với các bạn bè cùng trang lứa. Thế nhưng nhờ sự động viên rất lớn của mẹ, ông dần khắc phục được khuyết điểm, tự tin hơn và trở thành nhà bác học lỗi lạc sau này.

Cao đẳng Dược tuyển sinh năm 2018

                                      Cao đẳng Dược tuyển sinh năm 2018

Hay người được gọi Ông trùm hoạt hình Walt Disney. Ông qua đời năm 1966, nhưng tên tuổi của ông vẫn luôn được nhắc đến bởi hàng triệu người đã từng xem những bộ phim, các chương trình truyền hình và đến các khu vui chơi giải trí của Walt Disney. Bên cạnh đó không phải ai cũng biết Walt Disney từng bị biên tập một tờ báo sa thải vì “thiếu trí tưởng tượng và không có ý tưởng hay ho”. Ông cũng nếm mùi phá sản nhiều lần trước khi sáng tạo nên Disneyland.

Đó chính là những tấm gương sáng cần noi theo. Chính vì thế đừng vì môn Hóa trở thành nỗi ám ảnh và cản trở đam mê của mình. Chúc em thành công và trở thành Dược sĩ giỏi!

Học ngành Dược phải vào Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM. Nhà trường bên cạnh Cao đẳng Dược còn đào tạo các ngành Cao đẳng ĐIều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm để giúp các thí sinh có thêm sự lựa chọn cho bản thân.

Có thể bạn quan tâm

Quy định hồ sơ học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2022

Đăng ký học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Dược ...