Danh mục
Trang chủ >> Bệnh Răng Miệng >> Điều Trị Tủy Răng Tại Nha Khoa Có Đau Không?

Điều Trị Tủy Răng Tại Nha Khoa Có Đau Không?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Khi không có cách để khắc phục hay bảo tồn được thì điều trị tủy răng là trường hợp bất đắc dĩ phải thực hiện. Nếu tủy răng không được điều trị kịp thời và triệt để thì sẽ gây ra những cơn đau buốt cho người bệnh, và sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng.

Chua-tuy-rang-co-dau-khong

Điều trị tủy răng có đau không?

Mỗi khi nhắc đến điều trị tủy, các bệnh nhân luôn lo lắng về sự đau đớn khi lấy tủy. Vậy điều trị tủy răng có thật sự gây đau đớn hay không?

Khi nào cần điều trị tủy răng

– Nguyên nhân dẫn đến răng bị viêm tủy là do sâu răng, viêm lợi, tổn thương tại răng… viêm tủy răng là sự tổn thương đến mô tủy bởi các loại vi khuẩn, các loại vi khuẩn sẽ xâm nhập vào tủy bằng các lỗ hỏng tổn thương trên răng và phá hủy tủy từ từ, làm cho tủy bị viêm và có thể dẫn đến chết tủy.

– Viêm tủy răng có thể là viêm cấp hoặc viêm mạn, viêm cấp gây ra những cơn đau dữ dội, viêm mạn có thể đau cơn hoặc đau liên tục, cường độ đau ít hơn viêm cấp.

– Viêm tủy sẽ có hiện tượng đau răng thành từng cơn, vừa đau vừa buốt hoặc chỉ đau mà không buốt, mỗi cơn đau thường kéo dài từ 3 đến 30 phút, có thể đau mức độ nhẹ tại chỗ hoặc đau dữ dội lan ra xung quanh và lên đầu, đau có thể giật theo mạch nhịp đập. Cơn đau xuất hiện tự nhiên hoặc sau khi có kích thích hoặc thay đổi áp suất, khi hết cơn đau bệnh nhân lại thấy dễ chịu hoàn toàn

– Một khi răng bị viêm tủy, nếu không được điều trị sớm sẽ rất dễ dẫn đến nhiễm trùng, sẽ hình thành mủ, lâu ngày tạo thành những áp xe, phá hủy cấu trúc xương răng, thân răng trở nên sậm màu, hoại tử, nhẹ thì mất răng, viêm nha chu, nặng thì gây đến nhiều bệnh nghiêm trọng cho sức khỏe khác như nhiễm trùng máu, ảnh hưởng đến cuộc sống và sinh hoạt hàng ngày của bạn, có trường hợp quá nặng đã dẫn đến tử vong.

Khi điều trị tủy răng có đau không?

dieu-tri-tuy-rang-co-dau-khong

Sự hỗ trợ của trang thiết bị y tế hiện đại nên điều trị tủy răng không đau đớn quá nhiều.

– Sự thật là bất kỳ kỹ thuật phục hình răng nào, khi ảnh hưởng đến răng đều sẽ gây ra những sự đau đớn nhất định. Việc điều trị tủy ngày nay được sự hỗ trợ của các loại trang thiết bị y tế vô cùng hiện đại, nên điều trị tủy răng không đau đớn quá nhiều như mọi người đã nghĩ.

– Trước khi tiến hành điều trị, bác sĩ sẽ tiêm thuốc gây tê cục bộ vào nơi chiếc răng cần điều trị tủy. Việc gây tê này sẽ giúp cho bệnh nhân có cảm giác đau ít hơn và cũng giảm thiểu đi sự khó chịu. Nếu bệnh nhân cảm thấy sợ hãi thì bác sĩ sẽ kê thêm thuốc an thần nhẹ để bệnh nhân yên tâm hơn.

Để quá trình điều trị tủy diễn ra nhẹ nhành và nhanh chóng thì bệnh nhân nên tìm đến những phòng khám nha khoa uy tín có trang thiết bị y tế hiện đại, bác sĩ có tay nghề cao nhằm hạn chế việc đau đớn trong điều trị, cũng như tránh đi những trường hợp còn sót tủy sau khi lấy, lúc đó sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến bệnh nhân sau này.

Có thể bạn quan tâm

Mòn răng: hiểu rõ nguyên nhân, nhận diện triệu chứng, phương pháp ngăn ngừa và điều trị

Mòn răng xảy ra khi lớp men răng bị tác động của acid từ thức ...