Danh mục
Trang chủ >> Tâm sự ngành Y >> Đêm dài tâm sự của người nghề Y miệt mài với công việc không nghỉ !

Đêm dài tâm sự của người nghề Y miệt mài với công việc không nghỉ !

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Ngành Y là một công việc miệt mài không thời gian nghỉ, công suất tàn phá nhàn sắc tăng sau một đêm trực dài đằng đẳng đã thấy rõ sự khác biệt. 

Bác sĩ luôn phải đối mặt với áp lực từ nhiều phía

Bác sĩ luôn phải đối mặt với áp lực từ nhiều phía

Các bác sĩ, các anh chị, cô chú điều Dưỡng viên … là một trong những người chăm sóc sức khỏe cộng đồng mà quên đi sức khỏe của bản thân. Những ngày nghỉ lễ, tết người người cùng nhau sum họp vui vẻ bên gia đình người thân thì cán bộ ngành Y vẫn cần mẫn với công việc, túc trực bên bệnh nhân. Không chỉ áp lực mà các Bác sĩ Việt Nam còn chịu đựng nổi lo sợ khi bước vào nghề.

Tâm sự nhói lòng về công việc trong nghề Y

Ngành nghề nào cũng có một nổi vất vả riêng, nhưng những áp lực của ngành Y thật nặng nề, bởi đây là công việc liên quan đến tính mạng con người như câu nói của ông bà xưa ” Sai một li đi một dặm” nghĩa là chỉ cần sơ xuất một chút thui cũng khiến sự việc đi xa muôn dặm. Còn nhiều nổi lo sợ khác với chuyên môn đó là

+  Nổi sợ không được cấp trên công nhận, không được đánh giá cao, rồi không được giao cho điều trị bện nhân, rồi không được đi học để nâng cao tay nghề chuyên môn.

+  Nổi sợ bị bệnh nhân khiếu nại, phản bát không hay.

+  Nổi sợ trước vô vàng ly do không đáng để nói ập lên suy nghỉ người làm bác sĩ : bệnh nhân trốn viện không thanh toán viện phí,…

Hoặc đôi khi bác sĩ lại bị đánh, hành hung, im lặng không nói thì sẽ bị nặng còn phản khấng lại thì sẽ cho là người “Vô lương tâm”, không Y Đức.

Nhưng có lẽ nổi đáng sợ nhất của một cử nhân ngành Y, Đại học Y, Cao Đẳng Y Dược là sợ bệnh nhân không tin tưởng mình, người dân”Tự chữa bệnh” đến khi đường cùng bệnh nặng mới cần đến Bác sĩ. Một khi đã làm trong nghề, người Bác Sĩ không sợ bệnh nặng, bệnh khó, chỉ sợ bệnh nhân không tin vào khả năng chữa trị, chuyên môn để xử lý các ca bệnh khác nhau.

Lương y luôn được ví như Từ mẫu

Ngành Y công việc nhiều vất vả

Thiệt thòi trong nghề Y- Những người làm việc không ngày nghỉ.

Dành trọn thời gian để chăm sóc sức khỏe cho từng bệnh nhân, nhưng có khi Người thầy thuốc không biết dựa vào ai khi đau ốm? Có khi nào chúng ta hỏi “Bác sĩ có sợ lây bệnh không?” có không mọi người? Thực sự là có. Nhưng vì bệnh nhân, lương tâm của một người làm nghề Y nên họ gạt mọi thứ,nổi sợ hãi  sang một bên dùng hết tâm huyết để chữa trị dù là bệnh truyền nhiễm hay là bệnh thông thường nào khác.

Bên cạnh việc làm việc lên đến 10 – 16 tiếng mỗi ngày, điều thiệt thòi nhất với bác sĩ là họ không có khái niệm “Nghỉ Lễ”, dù là thời khắc giao thừa chuyển sang năm mới, kỳ nghỉ lễ 30/04 hay những ngày đặc biệt… Với những người làm công tác y tế tại Bệnh viện, đó là thời điểm phải túc trực tăng ca để bảo đảm xử lý kịp thời các tai nạn xảy ra.

Bởi vậy, hãy chỉ lựa chọn công việc vinh quang nhưng cũng nhiều thử thách này khi bạn có đủ nhiệt huyết với nghề và lòng quyết tâm theo đuổi nghề, bằng không, xin hãy lựa chọn công việc khác nhẹ nhàng hơn cho tương lai của mình. Bởi nghề Y là công việc chỉ dành cho những người không ngừng cố gắng và biết hi sinh!

Địa chỉ xét học bạ Cao đẳng Y Dược TPHCM

Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur Quận 9 tuyển sinh

Nghề Y nhiều vất vả nhưng cũng đầy vinh quang

Mang lại sức khỏe, cứu sống tính mạng con người là điều hạnh phúc nhất của đội ngũ Bác sĩ, Dược sĩ.

Nếu những khó khăn của nghề Y không làm bạn nản lòng, hãy tiếp tục thắp sáng ngọn lửa đam mê của mình với màu áo blouse giản dị một màu trăng tinh khôi hãy đến đăng ký xét tuyển Cao Đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Năm 2017, Nhà Trường tuyển sinh các chuyên ngành Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm với hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đã tốt nghiệp THPT.

Nếu muốn học tập tại Trường ở TPHCM, thí sinh có thể gửi về địa chỉ: Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM: Số 288 Đỗ Xuân Hợp – Phước Long A – Quận 9 – TP.HCM. Tư vấn tuyển sinh: 0996.355.355 – 0886.355.355..

Nguồn : Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur Quận 9

Có thể bạn quan tâm

Quy định hồ sơ học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2022

Đăng ký học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Dược ...