Danh mục
Trang chủ >> Sức Khỏe Răng Miệng >> Dấu hiệu ung thư khoang miệng

Dấu hiệu ung thư khoang miệng

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Khối u ác tính phát triển trong khoang miệng gây bệnh ung thư khoang miệng với tỷ lệ tử vong cao nhưng bạn vẫn có thể phát hiện sớm bệnh qua các dấu hiệu thường gặp.

 Màu sắc da dấu hiệu dễ nhận thấy của ung thư khoang miệng

Màu sắc da dấu hiệu dễ nhận thấy của ung thư khoang miệng

Lời khuyên của bác sỹ, bạn nên đi khám để nắm được tình trạng diễn biến của bệnh nếu nhận thấy những biểu hiện bất thường trong miệng bởi rất có thể, đó là những dẫu hiệu ban đầu của căn bệnh ung thư khoang miệng nguy hiểm.Bệnh nhân phải đến bệnh viện để khám khi có những dấu hiệu biểu hiện bất thường ở miệng để đề phòng ung thư miệng.

Đau đớn giai đoạn đầu của ung thư khoang miệng

Thường không đau chỉ có một vị trí nào đó trong miệng sẽ có cảm giác không bình thường khi chạm vào. Khi bệnh phát triển ở giai đoạn muộn hơn có thể xuất hiện vết loét da miệng gây cảm giác đau, theo đà xâm lấn của khối u tới rất nhiều dây cảm giác xung quanh và có thể dẫn đến đau trong tai và khoang mũi họng.

Màu sắc da dấu hiệu dễ nhận thấy của ung thư khoang miệng

Nếu có sự thay đổi sắc thái trong niêm mạc khoang miệng (màu tím tái hoặc màu đen lại) có nghĩa là khi đó những tế bào nhỏ niêm mạc miệng đang thay đổi. Đặc biệt, niêm mạc miệng chuyển thô, dày hơn hoặc xơ cứng lại, ngoài ra còn xuất hiện hiện tượng niêm mạc miệng trắng bợt hoặc ban đỏ thì rất có thể là biến chứng của ung thư.

Loét miệng kéo dài dẫn đến hôi miệng

Loét miệng kéo dài dẫn đến hôi miệng

Loét miệng kéo dài

Thông thường, vết loét miệng thường khỏi trong vòng 2 tuần. nếu xuất hiện cảm giác nóng rát và đau quá thời gian 2 tuần vẫn không đỡ thì nên cảnh giác và đi khám để kiểm tra nguy cơ ung thư khoang miệng.

Chảy máu bên trong khoang miệng

Chảy máu là một biểu hiện nguy hiểm của bệnh ung thư khoang miệng, vì khối u phát triển trong khoang miệng chỉ cần tiếp xúc nhẹ cũng sẽ gây chảy máu.

Cần thường xuyên vệ sinh khoang miệng, quan sát và chú ý những dấu hiệu bất thường của khoang miệng.

Cơ miệng kém linh hoạt

Nhiều trường hợp, khối u có thể xâm lấn đến cơ đóng mở miệng và xương cằm làm cho vận động đóng mở của cơ miệng bị giới hạn, gây ra hiện tượng ngậm mở miệng khó khăn.

Xương hàm và răng – ung thư khoang miệng gắn liền với nhau

Tại xương hàm sưng to khiến cho mặt bị lệch. Có trường hợp đột nhiên xuất hiện hiện tượng răng lung lay và rụng, khó khăn khi nhai đồ ăn, tê và vùng khoang mũi họng… Khi xuất hiện những hiện tượng này, người bệnh nên đến bệnh viện khám và kiểm tra. Cùng theo dõi chuyên mục nha khoa trẻ em để có những thông tin mới nhất về bệnh răng miệng trẻ em

cần sự thăm khám của bác sỹ chuyên khoa

Cần sự thăm khám của bác sỹ chuyên khoa

Thay đổi ở lưỡi rất gần ung thư khoang miệng

Thông thường các dấu hiệu của ung thư lưỡi là tính linh hoạt bị hạn chế, dẫn đến nhai, nuốt hoặc nói khó khăn, hoặc một bên lưỡi mất cảm giác, tê… Những triệu chứng này đều cần được kiểm tra và xác định nguyên nhân sớm để đảm bảo sức khỏe.

Hơn thế nữa, ung thư khoang miệng cũng có thể gây ra các hiện tượng khác là sự không ổn định ở thần kinh mặt, cảm giác tê, chảy máu mũi không rõ nguyên nhân… Tất cả những dấu hiệu của ung thư khoang miệng đều dễ nhầm lẫn với viêm khoang miệng bình thường, vậy nên người bệnh không nên thử tập làm bác sỹ và dùng thuốc để chữa trị cho chính mình mà cần đến bệnh viện để xác định nguyên nhân và có phương án điều trị phù hợp.

Nguồn: phuchinhrang.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Có nên áp dụng phương pháp đánh răng bằng muối hàng ngày?

Đánh răng bằng muối là phương pháp làm trắng răng tại nhà đơn giản, dễ ...