Danh mục
Trang chủ >> Nha Khoa Tổng Quát >> Cách Ngăn Ngừa Ê Buốt Răng Sau Khi Tẩy Trắng Răng

Cách Ngăn Ngừa Ê Buốt Răng Sau Khi Tẩy Trắng Răng

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Tẩy trắng răng sẽ mang lại hàm răng sáng bóng. Tuy nhiên, với những phương pháp và thao tác sai kỹ thuật thì rất dễ dẫn tới trường hợp răng ê buốt (răng nhạy cảm) sau khi tẩy trắng.

tay-trang-rang-bang-mang-bi-e-buot

Hàm răng bị ê buốt sau khi tẩy trắng răng là tình trạng gặp phải đối với những trường hợp làm trắng răng không đúng quy trình hay nồng độ vượt quá mức cho phép, nguyên nhân cụ thể có thể do:

  • Tụt nướu (lợi) do mô nướu bị kích thích: Thuốc tẩy trắng răng trong quá trình làm trắng có thể sẽ tiếp xúc với mô nướu. Trường hợp sử dụng thuốc tẩy trắng răng với nồng độ cao, nếu không cách ly tốt, chất tẩy sẽ dính vào nướu gây bỏng, chảy máu nướu răng, hoại tử nướu, tụt nướu gây lộ ngà răng, dẫn đến răng nhạy cảm.
  • Răng bị mất lớp bảo vệ bề mặt: Những trường hợp răng bị mòn lớp men bao phủ bảo vệ răng, làm lộ ngà răng, chất tẩy trắng răng sẽ kích thích tủy răng từ đó gây ê buốt kéo dài. Tình trạng này cũng có thể dẫn đến chết tủy răng.

Giảm ê buốt sau khi tẩy trắng như thế nào?

Theo nha sĩ – Cao đẳng dược TPHCM

Dù không gây nhiều đau đớn nhưng răng bị ê buốt thực sự cho bạn cảm giác khó chịu và cản trở bạn thưởng thức những món ăn ngon.

Bạn có thể khắc phục nỗi ám ảnh răng ê buốt sau khi tẩy trắng bằng những giải pháp sau:

dung-gel-khi-tay-trang-rang

Dùng gel giảm độ nhạy cảm của răng trước khi dung khay tẩy trắng răng

Sử dụng gel làm giảm độ nhạy cảm của răng trước khi dùng khay tẩy tắng: Đây là phương pháp giảm ê buốt răng tương đối hiệu quả. Bạn nên sử dụng gel từ 10 đến 30 phút trước khi dùng khay tẩy trắng và sau đó phải súc miệng kĩ lại bằng nước.

Đánh răng đúng cách: Chải răng với kem đánh răng chuyên dụng dành cho răng ê buốt cùng với bàn chải lông mềm nhằm hạn chế tác động và kích thích lên răng. Bạn nên dùng kem đánh răng có chứa khoáng chất HAP để trám những ống ngà hở, giúp giảm cảm giác ê buốt.

Ngăn ngừa ê buốt sau khi tẩy trắng răng như nào?

Theo nha sĩ – Trung cấp Dược TPHCM

Để ngăn ngừa tình trạng ê buốt sau khi tẩy trắng răng, bạn nên lưu ý những vấn đề sau:

tay-trang-rang-duoi-su-giam-sat-cua-nha-si

Nên thực hiện tẩy trắng răng dưới sự theo dõi chặt chẽ của Nha sĩ.

  • Bạn nên thực hiện tẩy trắng răng dưới sự hướng dẫn và theo dõi chặt chẽ của Nha sĩ.
  • Không tự ý sử dụng thuốc tẩy trắng răng có nồng độ cao: Hydrogen peroxide hay carbamide peroxide trong thuốc tẩy trắng răng có thể gây viêm tủy khi các chất này thâm nhập vào răng. Vì vậy cần kiểm tra tình trạng răng trước khi bắt đầu tẩy trắng răng. Hỏi ý kiến Nha sĩ để chọn cách thức và nồng độ thuốc tẩy trắng răng phù hợp.
  • Có chế độ ăn uống hợp lí: trong giai đoạn làm trắng, bạn nên hạn chế thức ăn giàu axit để ngăn ngừa tình trạng răng nhạy cảm.
  • Tốt hơn hết, bạn nên tham khảo ý kiến Nha sĩ trước khi quyết định tẩy trắng răng.

Có thể bạn quan tâm

Những bệnh răng miệng do hút thuốc gây ra ít người biết

Người hút thuốc lá lâu năm khó tránh khỏi các bệnh lý về răng miệng. ...