Danh mục
Trang chủ >> Sức Khỏe Răng Miệng >> Cách bảo vệ răng miệng đúng cách khi sử dụng đồ uống

Cách bảo vệ răng miệng đúng cách khi sử dụng đồ uống

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Sử dụng đồ uống không đúng cách là một trong những nguyên nhân dẫn đến ố vàng và mòn cổ răng, vậy như thể nào là bảo vệ răng miệng đúng cách khi sử dụng đồ uống?

Cách bảo vệ răng miệng đúng cách khi sử dụng đồ uống

Cách bảo vệ răng miệng đúng cách khi sử dụng đồ uống

Hãy tưởng tượng khi bạn uống bất kỳ một loại chất lỏng nào đồng nghĩa với việc răng của bạn đang “tắm” trong chất lỏng đó. Bạn có thể đã biết về tác hại của bánh kẹo và đồ ngọt với răng nhưng bạn có biết nhiều loại đồ uống cũng gây hại cho sức khỏe răng miệng của bạn không kém bánh kẹo và đồ ngọt? Hãy cùng các chuyên gia tại Trung cấp kỹ thuật phục hình răng Hà Nội tìm hiểu cách bảo vệ răng miệng đúng cách khi sử dụng đồ uống qua bài viết dưới đây!

Những loại đồ uống nào gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng nhất?

Nước hoa quả: Hàm lượng đường cao và có nhiều acid trong các loại nước hoa quả thực sự là mối lo đối với răng miệng. Khi đường đã ở trong miệng của bạn các loại vi khuẩn sẽ phát triển rất nhanh.

Trà và cà phê: Trà và cà phê cũng để lại mảng bám trên răng bạn. Vì vậy bạn nên đánh răng hoặc súc miệng thật kĩ sau khi uống trà và cà phê để hạn chế mảng bám trên răng. Bạn cũng cần chú ý đến lượng đường mà bạn cho thêm vào trà hay cà phê, nhiều người nghĩ rằng trà và cà phê gây hại cho răng nhưng họ lại không hề biết rằng chính lượng đường thêm vào trà hay cà phê mới là thủ phạm chính phá hủy răng của bạn.

Rượu: Rượu cũng có chứa acid, nhưng chỉ khi chúng ta tiêu thụ rượu quá mức mới làm hại men răng. Giống như cà phê và trà rượu cũng để lại mảng bám trên răng, bạn cũng nên súc miệng kĩ hoặc đánh răng sau khi sử dụng rượu

Các đồ uống có ga: Nhiều người nghĩ rằng chỉ các loại nước ngọt có ga có đường mới gây hại cho răng. Nhưng không chỉ các loại nước ngọt có đường, mà các loại nước uống có ga không đường cũng làm hại men răng của bạn vì lượng acid trong thành phần. Những loại đồ uống này thường chứa acid phosphoric hoặc acid citric để tạo mùi vị thơm ngon hơn.

Cách sử dụng đồ uống không đúng cách đôi khi cũng ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng

Cách bạn sử dụng hay cách dùng đồ uống như thế nào đôi khi cũng gây ảnh hướng đến sức khỏe răng miệng của bạn. Nếu bạn uống từ từ bạn cho phép chất lỏng tiếp xúc nhiều hơn với răng, bạn giữ đồ uống trong miệng càng lâu thì chúng càng phá hủy răng của bạn nhiều hơn so với cách bạn uống nhanh.

Các chuyên gia răng miệng tại Trung cấp Y Hà Nội khuyên bạn nên uống bằng ống hút, bở với cách này có thể làm giảm sự hư hại men răng hơn vì chúng hạn chế lượng dung dịch trong đồ uống tiếp xúc trực tiếp với răng. Và đặc biệt, nếu bạn đang giữ thói quen nhai đá viên trong miệng thì tốt nhất hãy bỏ thói quen không tốt này đi nhé. Theo thời gian việc nhai đá lặp đi lặp lại sẽ gây nên những vết nứt nhỏ trong răng của bạn, làm răng bị hỏng dần.

Cách sử dụng đồ uống đúng cách đem lại sức khỏe răng miệng khỏe mạnh

Cách sử dụng đồ uống đúng cách đem lại sức khỏe răng miệng khỏe mạnh

Lời khuyên của chuyên của chuyên gia răng miệng tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn khi sử dụng đồ uống

Dưới đây là những lời khuyên rất hữu ích mà các chuyên gia Trung cấp Nha khoa khuyên bạn nên làm khi sử dụng đồ uống

  • Uống nước ép hoa quả và sinh tố cùng với ống mút, và tốt nhất nên uống hết trong một lần hoặc ít lần nhất có thể thay vì nhấm nháp chúng từ từ.
  • Hạn chế cho đường hoặc không cho đường vào cà phê.
  • Hạn chế uống các loại đồ uống có ga có đường và không có đường cũng như nước uống thể thao, không nên uống và nhấm nháp trong thời gian quá lâu.
  • Sử dụng ống hút để hạn chế sự gây hại của đường và acid với răng của bạn.
  • Đánh răng hoặc súc miệng thật kĩ sau khi uống các loại đồ uống có acid hoặc bất kì loại đồ uống nào để lại mảng bám trên răng bạn như rượu, cà phê, trà.
  • Đừng nhai đá viên.

Hi vọng với bài viết này các bạn sẽ giữ cho mình được những thói quen thật tốt khi sử dụng các loại đồ uống để giữ gìn sức khỏe răng miệng an toàn nhất nhé!

Có thể bạn quan tâm

Có nên áp dụng phương pháp đánh răng bằng muối hàng ngày?

Đánh răng bằng muối là phương pháp làm trắng răng tại nhà đơn giản, dễ ...