Danh mục
Trang chủ >> Nha Khoa Tổng Quát >> Bí quyết trong phương pháp chăm sóc răng miệng cho trẻ nhỏ

Bí quyết trong phương pháp chăm sóc răng miệng cho trẻ nhỏ

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Tập cho trẻ những thói quen trong vệ sinh răng miệng là cách tốt nhất giúp chúng ta bảo vệ con mình khỏi sự tấn công của vi khuẩn gây bệnh nha khoa.

Ngay từ những ngày đầu khi mọc răng chúng ta cần dạy cho trẻ cách tự chăm sóc bảo vệ răng miệng

Ngay từ những ngày đầu khi mọc răng chúng ta cần dạy cho trẻ cách tự chăm sóc bảo vệ răng miệng

Ngay từ những ngày đầu khi mọc răng chúng ta cần dạy cho trẻ cách tự chăm sóc bảo vệ răng miệng của mình, đây là một trong những bài học cần thiết và quan trọng dành cho bé.  Những nha sĩ đều đưa ra lời khuyên rằng  2 tuổi là lứa tuổi phù hợp nhất để đưa con bạn tới những cơ sở nha khoa lần đầu tiên điều này giúp cho chúng ta có thể theo dõi được sự phát triển và tình trạng răng của bé đang lớn, có phương pháp hiệu quả để duy trì cho con mình một hàm răng khỏe mạnh.  Sau đây là một vài điều chúng ta cần lưu ý:

Chăm sóc răng cho bé từ những ngày đầu

Có một điều mà ai cũng biết đó là răng sữa sẽ được thay sau vài năm phát triển tuy nhiên không thể vì thế mà xem thường, chúng có những tầm quan trọng tương tự như răng vĩnh viễn. Sinh viên Cao đẳng Y Dược Hà Nội cho hay răng sữa sẽ có nhiệm vụ để lại không gian, xác định vị trí cho răng mọc sau này đồng thời là công cụ giúp trẻ ăn uống và nói chuyện dễ dàng. Chính vì vậy hãy quan tâm đến sức khỏe răng miệng của trẻ ngay từ những ngày đầu tiên.

Chú ý làm sạch khoang miệng cho trẻ ngay từ lúc trước khi mọc răng

Chú ý làm sạch khoang miệng cho trẻ ngay từ lúc trước khi mọc răng 

Tìm kiếm những lỗ răng sâu

Dấu hiệu ố vàng chính là điều đầu tiên cho thấy nguy cơ sâu răng cao, cách tốt nhất để phòng tránh điều này chính là đừng bao giờ để trẻ đi ngủ kèm theo với một lọ nước hoa quả hay chai sữa đang bú dở. Hành động vô tình này trở thành thói quen xấu khiến trẻ không thể làm sạch răng của mình. Những thức ăn chứa đồ ngọt với thành phần chứa nhiều đường, sữa bao phủ trên bề mặt răng của trẻ trong nhiều giờ đồng hồ chính là nguyên nhân gây nên hiện tượng răng ố vàng và sâu răng và ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng. Ban đầu có thể bé còn chưa từ bỏ được thói quen này thì hãy thử bằng cách đưa cho trẻ một bình nước lọc thay thế đồng thời cho trẻ uống một ít nước sau mỗi bữa ăn hàng ngày để có thể rửa sạch răng và loại bỏ thức ăn dư thừa. 

Cung cấp đủ hàm lượng flour

Bên cạnh việc sử dụng những loại kem đánh răng có chứa thành phần flour cho trẻ chúng ta cần nên chú ý và cung cấp thông qua cả thành phần dinh dưỡng hàng ngày như nước uống. Theo giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội cho biết đây là hợp chất vô cùng quan trọng đối với quá trình chống lại những hợp chất gây sâu răng, chính vì vậy mà chúng thường được người ta thêm vào thành phần của các loại nước uống cũng vì lí do này.

Sử dụng chỉ nha khoa là cần thiết để loại bỏ thức ăn dư thừa sau khi ăn

Sử dụng chỉ nha khoa là cần thiết để loại bỏ thức ăn dư thừa sau khi ăn 

Đưa trẻ đến gặp nha sĩ theo thời gian định kì

Nhiều bậc cha mẹ cho rằng chỉ đưa trẻ đến gặp nha sĩ khi cần nhổ răng tuy nhiên sự thật không phải vậy. Theo lời khuyên từ những chuyên gia rặng miệng hàng đầu thế giới thì chúng ta nên đưa trẻ đến gặp bác sĩ nha khoa trước khi chúng có dấu hiệu đau nhức hay những vấn đề khác về răng miệng.

Nguồn: phuchinhrang.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Những bệnh răng miệng do hút thuốc gây ra ít người biết

Người hút thuốc lá lâu năm khó tránh khỏi các bệnh lý về răng miệng. ...