Danh mục
Trang chủ >> Nha Khoa Tổng Quát >> Bí Quyết Ngừa Sâu Răng Hiệu Quả

Bí Quyết Ngừa Sâu Răng Hiệu Quả

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Sâu răng gây khó chịu trong sinh hoạt hàng ngày cũng như ăn uống. Hơn nữa, sâu răng là một căn bệnh rất phổ biến và không giới hạn độ tuổi. Vậy làm sao để ngừa sâu răng hiệu quả? Bài viết sau sẽ cho bạn câu trả lời. 

bi-quyet-ngua-sau-rang-hieu-qua

Đánh răng thường xuyên được Nha sĩ khuyên làm đối với mọi người

Đánh răng đều đặn ngừa sâu răng hiệu quả

Việc đánh răng sẽ giúp bạn loại bỏ được thức ăn thừa còn sót lại trong răng, đồng thời giúp loại bỏ vi khuẩn gây sâu răng. Thêm vào đó, việc đánh răng có thể loại bỏ được các mảng bám và acid phá hủy men răng. Đánh răng hai lần mỗi ngày sau khi ăn đặc biệt những đồ ăn có chứa nhiều đường. Ngoài ra, bạn nên làm sạch lưỡi để tránh vi khuẩn có trên bề mặt lưỡi.

Khi đánh răng, bạn nên sử dụng loại bàn chải tạo cảm giác thoải mái và nên đánh răng ít nhất hai phút. Bạn có thể phân chia thành từng phần trong miệng, mỗi phần 30 giây để làm sạch và chắc chắn rằng, từng chiếc răng được làm sạch kĩ càng. Một cách khác để tránh sâu răng là không nên dùng bàn chải quá cứng để tránh làm hỏng men răng tạo điều kiện cho vi khuẩn gây sâu răng.

Sử dụng nước súc miệng có chứa Florua

Florua rất tốt để chống sâu răng vì nó bảo vệ răng thậm chí còn làm cho răng chắc khỏe hơn nhiều. Florua sẽ loại trừ các vi khuẩn, đường trong răng và nướu – nguyên nhân gây sâu răng. Bạn có thể tìm thấy loại nước súc miệng này ở các hiệu thuốc gần nhà đấy!

Dùng chỉ nha khoa làm sạch răng

Bàn chải đánh răng chỉ có thể làm sạch bề mặt răng mà không thể đi vào hai kẽ răng, nơi vi khuẩn trú ngụ. Đó là lý do tại sao chỉ nha khoa lại quan trọng đến vậy! Mỗi lần dùng chỉ nha khoa, bạn có thể làm sạch tới 40% răng của mình mà bàn chải không có khả năng làm điều đó. Nhớ rằng, ngay cả khi không nhìn thấy thức ăn thừa đi ra từ chỉ tơ nha khoa thì bạn cũng lấy ra đáng kể đám vi khuẩn nguy hiểm là nguyên nhân gây sâu răng đấy nhé!

bi-quyet-ngua-sau-rang-hieu-qua

Dùng chỉ nha khoa là cách hiệu quả ngừa bệnh sâu răng

Chế độ ăn uống

Khi bạn ăn quá nhiều, nguy cơ sâu răng tăng theo. Chẳng hạn như một chế độ ăn uống với quá nhiều thức ăn có chứa ngọt, chất kết dính… sẽ dễ dẫn đến sâu răng bởi đường được vào miệng thường xuyên hơn. Vi khuẩn phát triển mạnh trên đường và sẽ nhanh chóng ăn mòn răng của bạn. Bằng cách cắt giảm lượng đường hấp thụ, bạn sẽ phòng ngừa và ngăn chặn được những vi khuẩn đáng ghét.

Cố gắng ăn nhiều rau và những thực phẩm không đường một cách thường xuyên. Nếu bạn ăn thức ăn có đường, cần tránh những thức ăn dai, dính vì vi khuẩn dễ dàng bám vào kẽ răng và làm cho răng của bạn trở nên tồi tệ. Ngoài ra, cũng cần đánh răng ngay sau khi ăn bởi răng của bạn sẽ không thể chịu đựng được đường bám trên đó trong một thời gian quá dài. Bởi đó là điều kiện để vi khuẩn sinh sôi và hành hạ bạn đấy nhé!

Thăm nha sĩ thường xuyên

Thăm nha sĩ để kiểm tra răng miệng định kì sẽ là cách tốt nhất giúp bạn phòng ngừa và điều trị khi bắt đầu có dấu hiệu răng sâu. Các nha sĩ sẽ kiểm tra xem bạn có làm tốt việc chăm sóc sức khỏe răng miệng hay không để đưa ra lời khuyên và hướng dẫn.

bi-quyet-ngua-sau-rang-hieu-qua

Những lần kiểm tra định kì này, nha sĩ sẽ làm sạch tận sâu bên trong răng của bạn, loại bỏ vi khuẩn, mảng bám mà bạn khó có thể làm sạch khi đánh răng, súc miệng hàng ngày đấy.

Có thể bạn quan tâm

Những bệnh răng miệng do hút thuốc gây ra ít người biết

Người hút thuốc lá lâu năm khó tránh khỏi các bệnh lý về răng miệng. ...