Danh mục
Trang chủ >> Tin Tức Nha Khoa >> Tìm hiểu về công việc Điều dưỡng Nha Khoa

Tìm hiểu về công việc Điều dưỡng Nha Khoa

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Cùng với sự phát triển của ngành Nha Khoa, công việc của những người làm Điều dưỡng Nha Khoa cũng được dành sự quan tâm hơn.

Ngành Điều dưỡng Nha Khoa

Ngành Điều dưỡng Nha Khoa

Tìm hiểu về ngành Điều dưỡng Nha Khoa

Theo như chia sẻ từ các chuyên gia chăm sóc sức khỏe răng miệng cho biết thì, Điều dưỡng nha khoa là nghề không mới nhưng có thể đem lại thu nhập khá tốt so với các chuyên ngành khác. Thực tế hiện nay, nhu cầu chăm sóc, điều trị và bảo vệ răng miệng tăng cao càng khiến cho các Điều dưỡng nha khoa trở lên có giá hơn bao giờ hết.

Dù đã được nhắc nhiều trên các phương tiện thông tin đại chúng nhưng theo các chuyên gia cho biết, Điều dưỡng nha khoa ngày nay đã trở lên “có giá” hơn bao giờ hết nhờ nhu cầu sử dụng nhân lực lớn và chế độ đãi ngộ cao.

Người làm Điều dưỡng Nha Khoa chính là cánh tay đắc lực hỗ trợ cho bác sĩ nha khoa trong việc thăm khám, điều trị cho bệnh nhân tại phòng khám, bệnh viện. Cụ thể công việc của họ chính là đón tiếp, hướng dẫn và chuẩn bị dụng cụ cho bác sĩ trước khi tiến hành thăm khám và điều trị. Vì thế, điều dưỡng nha khoa giống như các điều dưỡng viên tại các bệnh viện, nhưng mỗi điều dưỡng tại các khoa khác nhau, thực hiện các công việc khác nhau.

Theo một điều dưỡng nha khoa từng tốt nghiệp chuyên ngành Điều dưỡng tại Cao đẳng Y dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, Công việc cơ bản của một Điều dưỡng nha khoa không chỉ giúp đỡ, hướng dẫn, đón tiếp, chuẩn bị dụng cụ,… mà còn tham gia quản lý hoạt động của phòng khám, khoa răng hàm mặt. Bên cạnh đó, họ cũng tham gia công tác nghiên cứu, giáo dục sức khỏe răng miệng cho bệnh nhân.

Họ cũng được đào tạo bài bản, chuyên sâu để hỗ trợ bác sĩ nha khoa như lấy cao răng, nhổ răng sữa, hàn trám răng và một số kỹ thuật phòng bệnh răng miệng nói chung. Nếu có tay nghề tốt thì đây là cơ hội rất lớn để các Điều dưỡng nha khoa có thể thăng tiến trong công việc.

Làm thế nào để trở thành một Điều dưỡng nha khoa?

Để có thể trở thành một người làm công việc Điều dưỡng Nha Khoa chuyên nghiệp thì từ khi còn ngồi trên ghế Nhà trường các bạn trẻ cần được đào tạo những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao về dụng cụ, các loại thuốc cũng như các kỹ thuật chuyên ngành về răng hàm mặt. Bên cạnh đó, còn có thời gian thực hành chuyên sâu để ứng dụng các kiến thức đó vào thực tế.

Ngành Điều dưỡng Nha Khoa

Ngành Điều dưỡng Nha Khoa

Năm 2020, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng với điều kiện đã tốt nghiệp THPT. Năm 2020 trường liên tục mở rộng các đợt xét tuyển cũng như bố trí lịch học làm nhiều đợt trong năm. Do đó với những hồ sơ ứng tuyển trước sẽ được sắp xếp nhập học trong thời gian sớm nhất để các em đảm bảo tiến độ ra trường, tìm kiếm việc làm cho bản thân ở một ngành nghề đang có xu hướng phát triển mạnh như ngành Điều dưỡng nha khoa.

Theo chuyên mục tin tức nha khoa cho biết, ngày nay, nhu cầu chăm sóc sức khỏe răng miệng, thực hiện thẩm mỹ hàm răng đang rất phát triển. Do đó, điều dưỡng nha khoa là một ngành nghề rất có tiềm năng phát triển trong tương lai.

Ngay từ hôm nay các bạn trẻ hãy nhanh tay đăng ký theo học Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur để không bỏ lỡ cơ hội có được một công việc tốt đem lại mức thu nhập cao trong tương lai.

Nguồn: phuchinhrang.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Những nguyên nhân nào gây nên tình trạng chảy máu chân răng liên tục?

Tình trạng chảy máu chân răng liên tục và kéo dài, có thể là dấu ...