Danh mục
Trang chủ >> Sức Khoẻ Làm Đẹp >> Những thực phẩm không nên ăn khi đang bị đau đầu

Những thực phẩm không nên ăn khi đang bị đau đầu

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Hôm nay các Dược sĩ xin đưa ra tổng hợp những thực phẩm không nên ăn khi đang bị đau đầu để

benh-roi-loan-tien-dinh-7

Những thực phẩm không nên ăn khi đang bị đau đầu

Các dược sĩ Truong Cao dang Duoc Sai Gon xin đưa ra tổng hợp những thực phẩm không nên ăn khi đang bị đau đầu .

Những thực phẩm không nên ăn khi đang bị đau đầu

Thực phẩm chứa nhiều mì chính (monosodium glutamate)

Mì chính hoặc muối thường kích thích một số dây thần kinh trong não và khiến tình trạng đau đầu của bạn trầm trọng hơn. Nếu bạn bị đau đầu, chỉ nên ăn những thực phẩm có ít mì chính. Thậm chí bạn có thể đề nghị không cho mì chính vào những món ăn của bạn. Mì chính là một trong những loại thực phẩm bạn nên tránh khi bị bệnh.

Chuối chín

Chuối là thức ăn rất giàu dinh dưỡng và vitamin, nhưng nếu đang bị những cơn đau đầu hành hạ thì bạn nên tránh ăn trái cây này. Vì chuối chín chứa rất nhiều chất tyramine – một acid amin tự nhiên hình thành từ sự phân hủy của protein trong thực phẩm. Hợp chất này trong chuối có khả năng kích hoạt và làm trầm trọng thêm cơn đau đầu.

Nho

Cũng như chuối chín, nho rất giàu tyramine, vì thế nho có thể gây ra chứng tăng huyết áp và đau đầu ở một số người. Ngoài ra, với một vài loại trái cây sấy khô bạn cũng nên cẩn thận, vì đây cũng là một trong những nguyên nhân gây cơn đau đầu.

Thịt bảo quản

Bạn không nên ăn các loại thịt chế biến như xúc xích, thịt xông khói, giăm bông,… khi bạn bị đau đầu. Chúng thường có chất bảo quản và chứa nitrat, gây ra đau đầu. Thông thường, đau đầu là do nitrat trong máu cao, vì vậy nếu hấp thu nhiều hơn sẽ làm cho tình trạng đau đầu của bạn tồi tệ hơn.

Cà phê

Theo Dược sĩ Cao đẳng Y dược Pasteur, đây là một chủ đề gây tranh cãi khá nhiều. Một số người sẽ cảm thấy cơn đau đầu giảm nhẹ khi uống một tách cà phê nhỏ, nhưng với nhiều người khác cà phê hay những sản phẩm có chứa caffein có thể gây ra cơn đau. Cà phê có thể gây kích thích hệ thần kinh mạnh, cũng có thể gây ảnh hưởng đến giấc ngủ và nếu dùng nhiều có thể dẫn đến chứng đau nửa đầu.

Thực phẩm được nấu với nhiều gia vị

Những món ăn cầu kì, đặc sắc ở cách nêm nếm gia vị cũng nằm trong danh sách những đồ ăn có khả năng dẫn đến cơn đau nhức đầu nghiêm trọng. Nguyên do món ăn nhiều gia vị thường chứa một loại enzym có tác dụng phụ này.

Theo phuchinhrang.edu.vn

 

Có thể bạn quan tâm

Bệnh viêm lợi: Nguyên nhân và các biến chứng do viêm lợi

Nếu lợi của bạn bị sưng đỏ, dễ chảy máu, răng lung lay, kèm theo ...