Danh mục
Trang chủ >> Nha Khoa Trẻ Em >> Những điều cần biết khi niềng răng cho trẻ em

Những điều cần biết khi niềng răng cho trẻ em

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Niềng răng cho trẻ em có thể giúp trẻ có được một hàm răng chắc khỏe, đều đẹp sau này và đây cũng như là một món quà ý nghĩa mà các cha mẹ dành tặng cho con.

Những điều cần biết khi niềng răng cho trẻ em

Trẻ con rất ngây thơ, vô tư và chưa ý thức được việc chăm sóc răng miệng. Do đó, khi các cha mẹ niềng răng cho trẻ trong giai đoạn này, cần phải hết sức lưu ý đến việc chăm sóc sức khỏe răng miệng cho trẻ nếu đã quyết định niềng răng cho con. Bởi điều này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như nụ cười thẩm mỹ của trẻ sau này.

Sau đây là một số điều cần biết khi niềng răng cho trẻ em:

Có nhất thiết phải niềng răng cho trẻ hay không?

Khi phát hiện trẻ có những vấn đề về răng ngay từ khi còn nhỏ thì các cha mẹ nên đưa trẻ đến các các Bác sĩ nha khoa để có thể điều trị kịp thời. Vì khi trẻ đến độ tuổi trưởng thành sẽ cảm thấy mặc cảm và tự ti về hàm răng có nhiều sai lệch của mình.

Ngoài việc mặc cảm, tự ti thì việc hàm răng sai lệch cũng giống như việc các khớp cắn sẽ không được đảm bảo. Sẽ khiến cho trẻ gặp nhiều khó khăn nhai, nghiến. Nếu có thể các cha mẹ nên niềng răng cho trẻ ngay từ khi còn nhỏ, giúp trẻ có thể khắc phục và giảm thiểu việc nhổ răng để điều chỉnh nha khoa khi trẻ trưởng thành.

nieng-2

Có thể bắt đầu niềng răng cho trẻ từ 6 – 17 tuổi

Độ tuổi lý tưởng để thực hiện niềng răng cho trẻ?

Bác sĩ Dương Trường Giang – Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM cho biết: Nên niềng răng cho trẻ khi trẻ đang ở trong giai đoạn thay răng sữa và ổn định răng vĩnh viễn , xương hàm và răng đang phát triển là thời điểm thuận lợi cho các việc uốn nắn. Và độ tuổi từ 6 – 17 tuổi chính là độ tuổi lý tưởng để việc niềng răng đạt được kết quả  cao và có thể tiết kiệm được thời gian điều trị một cách tối đa nhất.

Khi trẻ ở độ tuổi này là lúc những chiếc răng sữa đầu tiên sẽ được thay thế. Việc niềng răng đúng thời điểm sẽ giúp cho những chiếc răng khi mọc lên sẽ đúng vị trí với thế và chiều răng chuẩn hơn. Và khi có sai lệch gì sẽ được phát hiện và điều chỉnh ngay nên cho hiệu quả rất nhanh chóng. Nếu để vượt qua độ tuổi này thì việc niềng răng với mục đích đạt khớp răng hoàn chỉnh sẽ rất khó khăn.

nieng-3

Khí cụ niềng răng cho trẻ có gì khác biệt?

Khí cụ niềng răng cho trẻ em có gì đặc biệt?

Các Bác sĩ chuyên khoa tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược TPHCM cho biết: Việc niềng răng ở trẻ em sẽ có những khác biệt hoàn toàn lớn so với người lớn đặc biệt là khí cụ. Nếu niềng răng ở người lớn chỉ cần dùng những khí cụ chính và phổ biến như mắc cài đối với những trường hợp nặng và khay niềng Invisalign cho trường hợp nhẹ… Còn trẻ em thì có thể dùng mắc cài hoặc dùng hàm tháo lắp, hai khí cụ này được dùng phổ biến trong chỉnh nha cho trẻ em.

Có cần đến các Bác sĩ giỏi để thực hiện niềng răng?

Ở mỗi độ tuổi sẽ có những phương pháp niềng răng khác nhau phù hợp với từng lứa tuổi, do đó cần phải đến các Bác sỹ có khả năng xử lý tốt những khó khăn, trở ngại của việc niềng răng. Đồng thời, những Bác sĩ giỏi sẽ có thể dễ dàng điều chỉnh răng và hàm trẻ em so với những Bác sĩ khác, việc niềng răng trẻ em sẽ đơn giản hơn.

Nguồn: phuchinhrang.edu.vn

 

Có thể bạn quan tâm

Những bệnh răng miệng phổ biến nhất ở trẻ em

Biết được những bệnh răng miệng trẻ em thường hay mắc phải nhất sẽ giúp ...