Khi giao tiếp, nụ cười là yếu tố quyết định nhưng hàm răng của bạn vàng ố thì sao? Nha sỹ khuyên rằng , nên tránh những thực phẩm sau để có hàm răng trắng .
- Bảo vệ răng của bạn trắng sáng và chắc khỏe
- Bí quyết giữ răng miệng luôn trắng sáng thơm tho
- Hiệu quả phục hình răng sâu bằng nguyên liệu tự nhiên
Nha sỹ tư vấn những thực phẩm nên tránh để có hàm răng trắng
Hôm nay nha sĩ Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur, xin đưa ra bài viết nhằm giúp các bạn hiểu rõ về những thực phẩm bạn cần tránh để có thể sở hữu hàm răng trắng khi giao tiếp với mọi người.
Rượu trắng
Những người thường xuyên sử dụng rượu vang trắng sẽ có nguy cơ đối mặt với các vấn đề về răng miệng. Tiếp xúc nhiều với loại chất lỏng này, men răng của bạn sẽ dần bị yếu đi và dễ bị gãy rụng. Vì vậy, hãy hạn chế dùng rượu bia để có được bộ nhai khỏe mạnh.
Rượu vang đỏ
Vang đỏ, một loại đồ uống có tính axit, có chứa chromogens và tannin – 2 hợp chất “khét tiếng” gây ố răng.
Quả việt quất
Quả việt quốc
Quả việt quất không gây ra các bệnh về răng miệng nhưng chúng làm cho răng bị xỉn màu. Tất nhiên, sẽ không vấn đề gì nếu lâu lâu bạn mới thưởng thức một lần nhưng đối với những người thích ăn việt quất thì cần hết sức chú ý.
Khoai tây chiên
Trong thành phần của khoai tây chiên chứa carbohydrate sẽ nhanh chóng biến thành glucose dưới ảnh hưởng của nước bọt. Điều này khiến răng có những mảng ố vàng, bám chặt vào răng. Do đó, đừng quên súc miệng sạch bằng nước sau khi ăn bữa ăn nhẹ nhé.
Nhai kẹo cao su
Nhai kẹo cao su thường xuyên có thể phá hủy men răng và thay đổi khớp nhai. Răng hàm trên có xu hướng mở rộng trong khi hàm dưới sẽ thu hẹp lại. Các răng cửa trên cũng nhô ra phía trước, còn răng cửa dưới lại thụt vào trong, khiến cả hàm răng không đồng đều. Hơn nữa, khi men răng của bạn bị mòn, chúng sẽ nhạy cảm hơn với thức ăn có tính axit, nóng hoặc lạnh.
Nhai kẹo cao su thường xuyên có thể phá hủy men răng
Bắp rang bơ
Loại thực phẩm chứa nhiều chất ngọt này bao gồm carbohydrate nhanh chóng chuyển thành glucose – một chất có hại cho men răng khi tiếp xúc với nước bọt, khiến răng bị yếu đi và nhanh hỏng.
Bánh mì, khoai tây
Thực phẩm chứa nhiều tinh bột dính vào răng và lưu lại trong khoang miệng trong một thời gian dài. Tinh bột gây ra những mảng bám ở răng màu vàng ố, có mùi khó chịu. Ngoài ra, tinh bột sẽ biến thành đường khi tiếp xúc với nước bọt. Điều này có thể dẫn đến sâu răng và các vấn đề nghiêm trọng khác.
Cà chua
Cà chua có tính axit. Không chỉ đối với cà chua tươi mà còn cho các loại nước sốt. Sốt cà chua là món sốt khá phổ biến và rất được ưa chượng. Tuy nhiên, cà chua rất giàu axit nên nguy cơ làm xói mòn men răng là rất cao. Theo như các chuyên gia sức khỏe, chỉ nên ăn sốt cà chua với một lượng vừa phải. Ngoài ra, trước khi dùng nước sốt cà chua nên ăn rau xà lách để giúp hình thành một “lớp màng” bảo vệ răng.
Cà chua có tính axit
Trái cây khô
Theo các nha sỹ Cao Đẳng Y Tế TPHCM, bạn có thói quen ăn nhẹ với các loại trái cây sấy khô như nho khô, mận, chuối sấy khô… Nhưng bạn không biết rằng trái cây khô thậm chí có thể dẫn đến tình trạng sâu răng và làm hỏng men răng vì hàm lượng đường trong chúng khá cao.
Chè
Các loại trà như trà xanh, hồng trà đều là thức uống đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, giúp phòng bệnh, giảm cân. Tuy nhiên, trong nghiên cứu gần đây của trường Nha khoa, ĐH NewYork, nếu răng thường xuyên “tắm” trong trà sẽ bị ố xỉn nghiêm trọng. Vì vậy, nếu mỗi sớm bạn uống 1 cốc trà lớn, tối lại thưởng thức 1 ly vang nhẹ thì đừng than thở sao răng mình lại xấu đến thế.
Nguồn : phuchinhrang.edu.vn