Danh mục
Trang chủ >> Bệnh Răng Miệng >> Nha sĩ chia sẻ bí quyết giúp hàm răng trắng sáng

Nha sĩ chia sẻ bí quyết giúp hàm răng trắng sáng

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Để có hàm răng trắng sáng và chắc khỏe thì việc đánh răng ngày 2 lần là không bao giờ đủ mà phải làm nhiều hơn. Cùng tìm hiểu về các mẹo giúp răng bạn trắng sáng nhé.

Bác sĩ Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết để có nụ cười rạng rỡ với hàm răng trắng tinh, không chỉ cần có sự chăm sóc hằng ngày mà bạn nên lưu tâm đến việc sử dụng các đồ uống. Trà, cà phê hay rượu đều có ảnh hưởng không nhỏ với màu trắng của răng .

Sau đây, các dược sĩ trường cao đẳng y dược Pasteur sẽ hướng dẫn cụ thể cách làm trắng răng và chăm sóc răng hàng ngày để có một hàm răng đẹp.

Làm trắng răng

Để có một hàm răng trắng, sạch, bạn cần tìm cho mình một loại dụng cụ làm trắng răng, và bạn có thể thực hiện với các bước như sau.

Dùng khăn lau thật khô răng

Tiếp tục dùng tăm bông lau kĩ từng răng cho đến tận chân răng

Bôi kem làm trắng răng

Ngậm dụng cụ làm trắng răng trong thời gian 20 phút, và đương nhiên thời gian này bạn có thể tranh thủ tập thể dục thể thao, hay nghe nhạc.

Đánh răng

Chọn bàn chải thích hợp và đánh răng ngày 2 lần với buổi sáng và buổi tối. Bác sĩ Cao đẳng Y Dược Sài Gòn lưu ý khi đánh răng xong, bạn dùng bán chải để đánh lưỡi bởi có rất nhiều cặn thức ăn đọng ở đây.

Sau khi đánh răng vào buổi tối, bạn nên dùng chỉ y khoa để xỉa răng

Lưu ý đến đồ ăn

Để có một hàm răng trắng thì bạn nên hạn chế tối đa với việc sử dụng các đồ uống là cà phê, trà và rượu. Hoặc khi dùng các đồ uống này, bạn có thể thêm nhiều đá hoặc sữa.

Táo và dâu tây là hai loại quả rất hữu ích cho việc làm trắng răng, bạn nên ăn thường xuyên

Ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ, hạn chế thịt

Các thực phẩm giàu xơ sẽ góp phần giảm phát sinh mảng bám so với thực phẩm đạm và tinh bột. Hơn nữa, tiêu thụ các thực phẩm này còn giúp bạn hạn chế được nhiều bệnh về tim mạch, béo phì…

Hạn chế các thực phẩm ngọt

Bánh kẹo, nước ngọt là tác nhân lớn gây nên mảng bám tạo cao răng, không những vậy, khi ăn đồ ngọt mà không vệ sinh răng miệng kĩ sẽ góp phần giúp sin sôi vi khuẩn trong khoang miệng. Chính vì vậy, để bảo vệ sức khỏe răng miệng bạn hãy giảm ăn đồ ngọt lại nhé.

Có thể bạn quan tâm

Có nên áp dụng phương pháp đánh răng bằng muối hàng ngày?

Đánh răng bằng muối là phương pháp làm trắng răng tại nhà đơn giản, dễ ...