Danh mục
Trang chủ >> Tuyển sinh Y Dược >> Nên liên thông Cao đẳng Dược hay Đại học Dược?

Nên liên thông Cao đẳng Dược hay Đại học Dược?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Quy chế liên thông hiện nay cho phép Dược sĩ Trung cấp được quyền liên thông Cao đẳng Dược hoặc Đại học Dược, vậy nên liên thông hệ Cao đẳng hay đại học là tốt nhất?

Lien-thong-cao-dang-duoc-hay-dh-duoc
Nên liên thông Cao đẳng Dược hay Đại học Dược?

Nhiều người có suy nghĩ nếu được liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng hoặc Đại học thì tốt nhất nên liên thông Đại học. Điều này đúng nhưng không hoàn toàn với các ngành nghề, đối với ngành Dược, liên thông từ Trung cấp lên Đại học chưa hẳn đã là tối ưu hơn liên thông Cao đẳng bởi các lý do sau đây:

Cao đẳng Dược phù hợp với sự tiếp thu kiến thức của người học

Liên thông từ Trung cấp lên Đại học Dược là một sự nhảy cóc, yêu cầu người học phải cần nhiều thời gian và kiên trì để tiếp thu các kiến thức mới. Khối lượng kiến thức của ngành Dược là khổng lồ, lớn hơn rất nhiều so với các ngành học khác, bên cạnh đó Dược sĩ liên quan đến tính mạng, sức khỏe con người nên càng cần cẩn thận hơn. Vậy nêú Dược sĩ Trung cấp nên liên thông Cao đẳng Dược theo đúng quy trình sẽ tiếp thu kiến thức tốt hơn.

Dược sĩ Cao đẳng vẫn mở ra cơ hội thăng tiến và việc làm

Là một Dược sĩ Cao đẳng gần như đã đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu về công việc cần thiết như bán thuốc, tư vấn các loại thuốc phổ thông. Ngoài ra, mức lương trả cho dược sĩ Cao đẳng cũng thấp hơn mức lương trả cho một Dược sĩ Đại học, bởi vậy Dược sĩ Cao đẳng sẽ dễ dàng xin việc hơn so với Dược sĩ Đại học. Trừ trường hợp nếu bạn nào muốn mở hiệu thuốc ngay thì nên học liên thông Dược sĩ Đại học.

Liên thông Cao đẳng Dược thời gian chỉ bằng một nửa Đại học

Thời gian liên thông Đại học Dược là 3 năm trong khi liên thông Cao đẳng Dược chỉ là 1,3 năm. Thời gian học ngắn giúp cho kinh phí học Liên thông Cao đẳng Dược sẽ thấp hơn và bạn sẽ nhanh chóng kiếm được việc làm tăng thu nhập bản thân. Tất nhiên, trong thời gian học liên thông bạn vẫn có thể đi làm duy trì thu nhập nhưng chắc chắn khi có bằng Cao đẳng Dược thì mức lương và sự lựa chọn công việc của bạn sẽ ổn hơn rất nhiều.

Nên Liên thông Cao đẳng Dược ở đâu?

Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được đánh giá là địa chỉ đào tạo Dược sĩ Cao đẳng hàng đầu tại Hà Nội. Khi theo học tại trường bạn sẽ được đào tạo lý thuyết song song thực hành cùng với các kỹ năng mềm thường xuyên vận dụng trong công việc. Bởi vậy mà Dược sĩ tốt nghiệp trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn được săn đón ngay khi mới tốt nghiệp.

Ngoài ra, là trường có tiếng trong dào tạo Y Dược, nhà trường còn tuyển sinh từ hệ trung cấp đến Đại học như: Trung cấp Nha Khoa, Kỹ thuật Vật Lý trị liệu, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược , Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng ….

lien-thong-cao-dang-duoc-ha-noi-2017
Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội

Các bạn có nguyện vọng học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thể gửi hồ sơ về địa chỉ:

Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 106 nhà B – 131 Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội hoặc Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội.

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0439.131.131 – 09.8258.8258.

Nguồn: phuchinhrang.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Quy định hồ sơ học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2022

Đăng ký học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Dược ...