Danh mục
Trang chủ >> Tuyển sinh Y Dược >> Học liên thông Cao đẳng Dược giúp tôi đạt được ước mơ của mình

Học liên thông Cao đẳng Dược giúp tôi đạt được ước mơ của mình

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Tốt nghiệp Trung cấp Dược, tôi không đủ tự tin cầm tấm bằng này đi xin việc.  Quyết định học liên thông Cao đẳng Dược giúp tôi đạt được ước mơ của mình. 

Học liên thông Cao đẳng Dược giúp tôi hoàn thiện ước mơ

Học liên thông Cao đẳng Dược giúp tôi hoàn thiện ước mơ

Tôi còn nhớ như in hồi tôi còn nhỏ, mỗi lần có ai hỏi ước mơ của cháu là gì? Tôi không cần suy nghĩ mà trả lời luôn “Cháu thích làm Dược sĩ ạ”. Nói thật lúc đó tôi cũng không biết dược sĩ là làm những gì đâu, tôi chỉ biết làm Dược sĩ là người có thể bán thuốc chữa bệnh cho mọi người. Chẳng thế mà trong khi chỗ đến lý tưởng của bọn trẻ con trong xóm là cưa hàng tạp hóa nhà bà Tư với đủ các loại bánh kẹo, đồ chơi thì chỗ đến lý tưởng nhất của tôi lúc đó lại là cửa hàng thuốc nhà chị Liên.

Nuôi ước mơ trở thành một Dược sĩ giỏi

Tôi thích quan sát các loại thuốc, thích nhìn cách chị hỏi han về bệnh nhân sau đó lấy từng viên thuốc gói vào từng gói nhỏ và dặn dò họ về cách dùng. Có những người vài hôm sau khỏi bệnh còn mang đến tặng chị khi thì chục trứng, lúc thì cân cam,.. làm tôi càng mê mẩn hơn nghề này. Một hôm chị hỏi tôi “Bé thích làm dược sĩ lắm hả?” Tôi mỉm cười khẽ gật đầu. Chị nói tiếp “Nếu Bé thích làm Dược sĩ Bé phải học thật giỏi, phải thi đỗ vào trường Đại học hoặc Cao đẳng Dược, tại đây các thầy cô sẽ hướng dẫn bé trở thành một Dược sĩ giỏi”. Nhớ lời chị dạy mục tiêu của tôi là phải học thật giỏi để thực hiện được ước mơ của mình. Vậy là ước mơ trở thành Dược sĩ làm việc trong bệnh viện cứ thế đi theo suốt tuổi thơ của tôi.

Nào ngờ, khi tôi đang học lớp 10 thì một tai nạn kinh hoàng xảy ra, nó đã cướp đi cùng lúc cả bố lẫn mẹ tôi. Điều này xảy ra bất ngờ khiến tôi vô cùng sock và bị mắc bệnh trầm cảm một thời gian vì vậy tôi đã phải dừng lại việc học hành. Một hôm, sang nhà thuốc chị Liên chơi, chị hỏi tôi “Bé còn muốn làm dược sĩ không?” Tôi nói trong nước mắt “Em có chị ạ, nhưng em chưa học hết cấp 3 làm sao em có thể đi học Dược sĩ”. Thấu hiểu ước mơ thầm kín của tôi, chị Liên đã hướng dẫn tôi đăng ký học Trung cấp Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Mới đầu tôi cũng thấy lạ, tôi còn chưa học hết cấp 3 thì làm sao có thể học trung cấp? Nhưng sau khi tìm hiểu rõ ràng tôi biết mình đủ điều kiện theo học. Tôi vui mừng vô cùng.

Sau khi ra trường, tôi được cấp bằng Trung cấp Dược nhưng với tấm bằng này tôi không tự tin ứng tuyển vào các trung tâm và cơ sở y tế, vì tôi biết trên tôi còn rất nhiều có bằng cấp cao hơn. Vậy là tôi đành chấp nhận về làm việc tại cửa hàng chị Liên để trau dồi thêm kinh nghiệm thực tiễn. 

Nuôi nấng ước mơ trở thành 1 Dược sĩ giỏi

Nuôi nấng ước mơ trở thành 1 Dược sĩ giỏi

Đạt được ước mơ sau khi học liên thông Cao đẳng Dược

Hàng ngày trò chuyện cùng tôi, mặc dù không nói ra nhưng chị Liên hiểu tôi đang nghĩ gì, ước mơ của tôi không phải ở trong cửa hàng thuốc nho nhỏ của chị mà ước mơ thực sự của tôi là được Dược sĩ lâm sàng trong bệnh viện. Một hôm chị nói với tôi “Hay em đi học liên thông Cao đẳng Dược đi, nâng cao trình độ sẽ giúp em có nhiều cơ hội việc làm hơn đấy”. Với gợi ý của chị, tôi quyết định quay lại trường để tiếp tục theo học trương trình liên thông Cao đẳng Dược. Vì đã có bằng Trung cấp Dược rồi nên tôi không gặp bất kỳ khó khăn nào trong việc xét tuyển. Trước ngày lên Hà Nội chị đã cùng tôi chuẩn bị từng loại giấy tờ một trong hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược hệ liên thông. Chị dặn dò tôi từng tý một y như mẹ tôi ngày xưa vậy, khiến tôi nhớ mẹ vô cùng.

Sau 1,3 năm học tại trường cuối cùng tôi cũng đã hoàn tất trương trình học và cầm trên tay tấm bằng Cao đẳng Dược đỏ chói, người đầu tiên tôi khoe không ai khác chính là chị Liên, cũng như tôi chị vui mừng khôn siết. Với tấm bằng Cao đẳng Dược cùng với kinh nghiệm được thực hành tại cửa hàng Dược phẩm của chị Liên trong suốt thời gian qua, lần này tôi tự tin nộp CV của mình tại nhiều bệnh viện và cơ sở y tế khác nhau. May mắn thay tôi đã được tuyển vào một bệnh viện quốc tế trên thành phố. Vậy là sau bao nhiêu khó khăn và vất vả cuối cùng tôi cũng đã chạm tay vào ước mơ của mình.

Giờ đây khi đã là một Dược sĩ có có công việc ổn định cùng mức lương khá tôi đã có thể tự lo cho cuộc sống của mình, người mà có lẽ cả đời này tôi không bao giờ quên ơn đó chính là chị Liên, cảm ơn chị đã luôn đưa cho tôi những định hướng đúng đắn giúp tôi thực hiện được

Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược năm 2017

Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược năm 2017

Nguồn: Học liên thông Cao đẳng Dược giúp tôi hoàn thiện ước mơ của mình

Có thể bạn quan tâm

Quy định hồ sơ học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2022

Đăng ký học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Dược ...