Danh mục
Trang chủ >> Tuyển sinh Y Dược >> Học Cao đẳng Xét nghiêm một xu hướng mới của giới trẻ năm 2017

Học Cao đẳng Xét nghiêm một xu hướng mới của giới trẻ năm 2017

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Kỹ thuật Xét nghiệm là ngành tiên tiến bậc nhất hiện nay. Chính vì vậy Cao đẳng Xét nghiệm đang được các bạn trẻ theo học rất nhiều đặc biệt là trong năm 2017 bởi mức lương cao và cơ hội việc lớn sau khi ra trường.

Học Cao đẳng Xét nghiêm một xu hướng mới của giới trẻ năm 2017

Học Cao đẳng Xét nghiêm một xu hướng mới của giới trẻ năm 2017

Ngành kỹ thuật xét nghiệm y học gồm những gì?

Theo tuyển sinh Y Dược, Kỹ thuật Xét nghiệm y học là ngành được sử dụng trong nền y học hiện đại. Ngành này ứng dụng các loại máy móc, trang thiết bị hiện đại để phân tích các mẫu bệnh phẩm của người bệnh như dịch, máu, nước tiểu,… từ có có thể phát hiện và cung cấp bằng chứng chính xác về tình trạng bệnh của bệnh nhân, giúp bác sĩ có thể đưa ra những chuẩn đoán và hướng điều trị thích hợp.

Những người thực hiện công việc trên được gọi là Kỹ thuật viên xét nghiệm y học, được đào tại bài bản trong các trường từ Trung cấp, Đại học, Cao đẳng Y Dược.

Vai trò của ngành kỹ thuật xét nghiệm y học như thế nào?

Cùng với sự phát triển của Y học hiện đại thì vai trò của ngành kỹ thuật xét nghiệm lại càng quan trọng và không thể thiếu. Kỹ thuật viên sẽ dựa vào những máy móc hiện đại để phân tích kết quả các mẫu bệnh phẩm sau đó phát hiện ra những vấn đề bất thường, từ đó định hướng chẩn đoán cho bác sĩ. Những kết quả xét nghiệm này thường rất chính xác, vì vậy nó chính là cơ sở để bác sĩ có thể chẩn đoán lâm sàng và đề xuất giải pháp điều trị hợp lý nhất cho bệnh nhân. Hiện nay, có đến 70% kết quả chẩn đoán phụ thuộc vào xét nghiệm.

Những lợi thế khi học Cao đẳng Xét nghiệm năm 2017

Thực tế hiện nay cho thấy, có rất nhiều bạn thí sinh chưa hiểu đúng bản chất về ngành học này vì các em cho rằng đây là ngành học khô khan. Thậm chí nhiều em chỉ  coi ngành xét nghiệm chỉ là phương án dự phòng nếu chẳng may thi trượt Đại học mà không biết rằng ngành Xét nghiệm có rất nhiều lợi thế.

Cơ hội việc làm rất lớn cho các bạn học Cao đẳng Xét nghiệm năm 2017Cơ hội việc làm rất lớn cho các bạn học Cao đẳng Xét nghiệm năm 2017

– Học Cao đẳng xét nghiệm dễ dàng xin việc: Để có thể phục vụ tốt nhất nhu cầu thăm khám và điều trị bệnh của người dân rất nhiều cơ sở y tế được thành lập kéo theo đó là sự đầu tư về các loại máy móc khám chữa bệnh hiện đại vì vậy nhu cầu nhân lực ngành xét nghiệm là vô cùng lớn. Theo đó các bạn sinh viên theo học ngành này sẽ không cần phải lo lắng quá nhiều đến việc không xin được việc đúng ngành.

– Học Cao đẳng xét nghiệm có mức lương ổn định: Mặc dù hàng tháng mức thu nhập của Kỹ thuật viên xét nghiệm không cao như các bác sĩ hay điều dưỡng viên nhưng với mức thu nhập của họ vẫn là niềm mơ ước của rất nhiều ngành nghề khác.

–  Học Cao đẳng xét nghiệm ít cạnh tranh: Xét nghiệm có nhiều nét đặc thù riêng vì vậy không phải ai học trong nhóm ngành y dược cũng có thể làm trái ngành sang Xét nghiệm được. Không những thế so với các ngành học khác ngành kỹ thuật xét nghiệm cũng không có quá nhiều sinh viên theo học vì vậy cơ hội việc làm cao do không phải cạnh tranh quá nhiều.

– Công việc nhẹ nhàng: So với các nhân viên khác trong ngành Y Dược thì công việc của một kỹ thuật viên xét nghiệm y học được đánh giá là nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Hàng ngày kỹ thuật viên xét nghiệm chỉ  có nhiệm vụ lấy mẫu bệnh phẩm theo sự chỉ định của bác sĩ sau đó phân tích kết quả để định hướng chẩn đoán cho bác sĩ mà thôi.

Làm thế nào để trở thành kỹ thuật viên xét nghiệm năm 2017

Kỹ thuật viên xét nghiệm là một ngành vô cùng quan trọng, bởi nếu không được đào tạo bài bản thì sau này ra trường bạn sẽ không thể hành nghề được do đó khi quyết định theo học ngành này bạn cần phải lựa chọn cho mình một ngôi trường đào tạo uy tín và chất lượng.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tự hào là một trong những có sở đào tạo y khoa tốt nhất ở Việt Nam hiện nay, với gần 10 năm kinh nghiệm trong công tác giảng dạy và đào tạo đến nay trường đã xây dựng được hệ thống đội ngũ giảng viên giỏi, cơ sở vật chất khang trang hiện đại, lộ trình học tập tiến tiến hiện đại kết hợp nhuần nhuyễn giữa lý thuyết và thực hành. Theo đó sinh viên theo học tại đây sẽ có đủ điều kiện học tập tốt nhất để có thể phát huy khả năng của mình.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm năm 2017

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm năm 2017

Năm 2017, được sự chỉ đạo của Bộ Lao động, Thương Binh và Xã hội, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được phép tiến hành tuyển sinh ở 3 nhóm ngành đó là: Tuyển sinh Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng và Cao đẳng Xét nghiệm dưới hình thức xét tuyển. Vì vậy các bạn thí sinh có nguyện vọng theo học ngành này có thể nộp hồ sơ về trường theo địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, số 101 Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Thành Xuân, Hà Nội. Mọi thông tin chi tiết về các vấn đề liên quan đến tuyển sinh bạn vui lòng gửi thư về địa chỉ trên hoặc liên hệ đường dây tư vấn tuyển sinh:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội. Tư vấn tuyển sinh: 09.8258.8258 – 09.8259.8259.

Nguồn: Cao đẳng Xét nghiệm đáp ứng xu thế xã hội

Có thể bạn quan tâm

Quy định hồ sơ học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2022

Đăng ký học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Dược ...