Danh mục
Trang chủ >> Tuyển sinh Y Dược >> Cuộc sống sinh viên và những món ăn cứu đói

Cuộc sống sinh viên và những món ăn cứu đói

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Cuộc sống sinh viên sẽ gặp muôn vàn khó khăn nhưng chủ yếu vẫn là vấn đề tài chính. Hôm nay, ban tư vấn sức khỏe răng miệng sẽ giới thiệu cho bạn những món ăn cứu đói bạn những lúc túi tiền gần cạn kiệt nhưng vẫn đảm bảo dưỡng chất và ngon miệng.

Eggs

Trứng, món ăn cứu đói hiệu quả

1, Trứng, món ăn cứu đói hiệu quả

Trứng là loại thực phẩm có lượng protein lớn đủ bù đắp cho cơ thể, giá thành lại rất rẻ, vì thế đây là món ăn ưa thích của nhiều bạn sinh viên. Đặc biệt là món trứng rán, trứng hấp, trứng luộc hay canh trứng. Đây là thực đơn hàng tuần không thể thiếu và nếu được sắp xếp hợp lý bạn có thể ăn nó quoanh năm tới lúc ra trường ấy.

2, Rau muống, món ăn trở về tuổi thơ

“Rau muống quê nhà tôi thì rẻ khỏi nói, có khi là nhà tự trồng nên bởi vậy ở quê hầu như nhà nào cũng ăn món này rất nhiều. Đặc biệt những đứa lười ăn từ nhỏ như mình rất thích ăn kiểu chan canh rau muống rưới nước mắm trộn lên như vậy là đã có thể bay 1 bát cơm ngon lành.” (Bạn Linh, Liên thông Cao đẳng DượcTrường Cao đẳng Y Dược Pasteur)

Mặc dù mức giá rau muống ở thành phố có đắt gấp đôi ở quê nhưng với mức giá như vậy vẫn rẻ hơn các loại rau khác mà lại dễ ăn. Đây chính là món rau tiết kiệm nhất cũng như chế biến được nhiều món với chỉ 1 mớ rau.

3, Đậu hũ, món ăn “đưa cơm” dễ làm

Đậu hũ cũng góp mặt trong đây bởi đây làm ón có ưu điểm rẻ, dễ nấu, ăn được nhiều. Nói về độ rẻ thì chả cần nói nhiều chỉ cần 10 ngàn đậu bạn đã có thể ăn được cả ngày, có khi là tới 2 ngày.

Cách nấu đậu hũ thì cũng tiêu biểu như luộc, rán và đặc biệt là món đậu sốt cà chua có lẽ đây là món khoái khẩu của nhiều người và đặc biệt là bạn Trang là một sinh viên đang học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Bạn chia sẻ: “với món này mỗi tuần phải ăn tới 5-6 lần mới thôi, bởi nó vừa rẻ, lại là món khoái khẩu ăn mãi không chán. Nếu không vì bọn bạn cùng phòng thì có khi ngày nào mình cũng ăn món này mất.”

3khumuihoicuathitbangcacmeodongianhetco2

Thịt heo và những kiểu chế biến “một lần nấu, vạn lần ăn”

4, Thịt heo và những kiểu chế biến “một lần nấu, vạn lần ăn”

Thiệt heo là loại thịt rẻ nhất trong tất cả các loại thịt, bên cạnh đó món này vừa dễ ăn lại vừa có thể chế biến được rất nhiều món khác nhau. Nhiều bạn sinh viên “lầy lội” còn chế biến những món khá đậm vị những vấn đảm bảo ngon miệng để có thể ăn được lâu hơn, nhiều hơn.

Một trong những món phổ biến đó là thịt heo kho trứng hoặc thịt heo xào mắm ruốc. Đối với món kho, bạn khá kì công môt chút xíu, còn với món xào, bạn sẽ rất nhanh chóng có ngay một dĩa thịt cho bữa cơm những ngày trời mát dịu.

Cuộc sống sinh viên tuy gặp rất nhiều khó khăn từ việc cơm ăn áo mặc cho tới việc học vất vả. Nhưng nếu bạn nắm được những bí quyết chi tiêu hay học tập thì cuộc sống sẽ đỡ đi hơn rất nhiều. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng không quên nhắc nhở sinh viên, dù cho có thế nào cũng cần phải giữ gìn sức khỏe để lên lớp học tập cách chăm sóc sức khỏe cho người khác mà muốn chăm sóc được người khác thì đầu tiên phải chăm sóc được cho chính bản thân mình trước.

Chúc các bạn luôn có một sức khỏe tốt!

Nguồn: phuchinhrang.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Quy định hồ sơ học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2022

Đăng ký học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Dược ...