Danh mục
Trang chủ >> Tuyển sinh Y Dược >> Thí sinh nào sẽ trúng tuyển khi cả 2 đều cùng điểm số?

Thí sinh nào sẽ trúng tuyển khi cả 2 đều cùng điểm số?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Điểm chuẩn của các trường ĐH năm 2017 vừa được công bố, không ít thí sinh lo lắng về điểm số của mình và vấn đề lớn mà rất nhiều thí sinh quan tâm là ai sẽ được chọn trúng tuyển khi có mức điểm thi bằng nhau.

Thí sinh nào sẽ trúng tuyển khi cả 2 đều cùng điểm số?

Thí sinh nào sẽ trúng tuyển khi cả 2 đều cùng điểm số?

Khó tránh khỏi tình trạng thí sinh bằng điểm nhau

Theo phân tích của giảng viên Đặng Nam Anh, hiện đang công tác tại Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: trong trường hợp các thí sinh bằng điểm nhau nhưng số trúng tuyển vẫn chưa vượt quá số chỉ tiêu cho phép thì tất cả các thí sinh đều được chọn. Đa phần các thí sinh lo lắng, nhiều thí sinh có cùng mức điểm như nhau nhưng nếu phải xét tuyển tất cả các thí sinh sẽ vượt quá số chỉ tiêu của các ngành/trường.

Thực tế cơ hội trúng tuyển đại học của thí sinh với mức điểm số bằng nhau được chia thành hai trường hợp. Trường hợp thứ nhất những thí sinh bằng điểm thi khi cùng đăng ký nguyện vọng 1. Thứ hai, bằng điểm khi số thứ tự nguyện vọng đăng ký vào ngành/trường là không giống nhau. Chẳng hạn như những thí sinh đăng ký cùng một ngành, một trường, thí sinh A đăng ký bằng nguyện vọng 1, thí sinh B đăng ký bằng nguyện vọng 2. Vậy trong trường hợp này thí sinh nào sẽ được chọn trúng tuyển và yêu cầu những tiêu chí gì?

Thí sinh được chọn và qua những tiêu chí gì?

Theo tuyển sinh Y Dược, đối với trường hợp thí sinh có điểm thi bằng nhau, nếu không có điều kiện gì thì trường phải lấy hết số thí sinh bằng điểm nhau, tuy nhiên lại vượt số chỉ tiêu cho phép. Để chọn lọc thí sinh một cách công bằng, các trường thường đưa ra các tiêu chí phụ. Đó sẽ là cơ sở xét đến số thứ tự của nguyện vọng mà thí sinh đăng ký. Trong trường hợp này việc xem xét các tiêu chí phụ sẽ được ưu tiên trước thứ tự đăng ký nguyện vọng. Ngược lại đối với những trường không đưa ra tiêu chí phụ sẽ xét luôn bằng thứ tự nguyện vọng.

Tại Trường ĐH Y Hà Nội, tiêu chí phụ và thứ tự ưu tiên của các tiêu chí phụ dùng để xét tuyển. Nếu thí sinh cuối cùng của chỉ tiêu tuyển sinh có điểm thi bằng nhau là: Ưu tiên 1 điểm bài thi Toán; Ưu tiên 2 điểm môn thi Sinh học. Khi đó những thí sinh nào có điểm Toán và Sinh học cao hơn sẽ được chọn trúng tuyển.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2017

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2017

Bên cạnh những tiêu chí phụ để xét tuyển, các trường Đại học còn công bố công khai phương án tuyển sinh trên website của trường. Do đó các thí sinh nên tìm hiểu kỹ. Trong trường hợp các trường đã xét hết các tiêu chí phụ mà số lượng thí sinh vẫn vượt quá số chỉ tiêu khi đó sẽ ưu tiên thí sinh nào đăng ký vào ngành/trường bằng nguyện vọng cao hơn. Đến đây sẽ hoàn toàn áp dụng những quy chết bắt buộc do Bộ GD-ĐT đưa ra để ưu tiên.

Nguồn: Khi có điểm thi bằng nhau, thí sinh nào sẽ trúng tuyển?

Có thể bạn quan tâm

Quy định hồ sơ học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2022

Đăng ký học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Dược ...