Danh mục
Trang chủ >> Nha Khoa Tổng Quát >> Tạm biệt viêm khớp cực đơn giản từ 6 cây thuốc

Tạm biệt viêm khớp cực đơn giản từ 6 cây thuốc

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Viêm khớp là căn bệnh khó chữa, nếu để lâu có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Tham khảo một số cách chữa viêm khớp từ những thảo dược đơn giản tại nhà.

Cây tầm xoong chữa bệnh viêm khớp

Theo các Dược sĩ Cao đẳng Dược TPHCM

Cây tầm xoang là loại cây dại hay mọc trong nhà. Trong các bài thuốc Đông Y đây là cây có vị cay tính ấm, có tác dụng để chữa viêm khớp, phong thấp, đau nhức xương,… Chỉ cần sử dụng cây tầm xoong phơi khô, đem sao vàng rồi sắc nước uống hàng ngày. Hoặc dùng nghiền mịn sao rượu đắp ngoài chỗ viêm khớp

Cây tầm xoong chữa bệnh viêm khớp

Cây tầm xoong chữa bệnh viêm khớp

Cỏ xước chữa bệnh viêm khớp

Trong Đông Y, cỏ xước có tính vình, vị đắng và hơi chua được dùng nhiều trong các bài thuốc dân gian chữa các bệnh thường gặp rất hiệu quả. Đặc biệt trong cỏ xước còn chứa nhiều thành phần Saponin có tác dụng chống viêm cực hiệu quả.

Chỉ cần dùng cây và rễ cây cỏ xước, đem sao vàng mỗi ngày sắc lấy nước uống. Hoặc bạn cũng có thể kết hợp thêm với các vị thuốc rễ sim, cẩu tích , dây đau xương , thổ phục linh đem sắc nước uống trong ngày.

Lá lốt chữa bệnh viêm khớp hiệu quả

Các Dược sĩ Trung cấp Dược TPHCM  chia sẻ

Lá lốt thuốc nhóm cây thảo dược có nhiều tinh dầu giúp giảm đau và giãn gân cốt hiệu quả nên có tác dụng cho các khớp. Mỗi ngày, bạn có thể dùng lá lốt ăn sống hoặc kết hợp với các món ăn ngon hàng ngày.

Hoặc bạn cũng có thể sử dụng lá lốt phơi khô đem sắc chung vỡi rễ cỏ xước, cốt khí củ, dây đau xương để uống.

Lá lốt chữa bệnh viêm khớp hiệu quả

Lá lốt chữa bệnh viêm khớp hiệu quả

Cây ngải cứu chữa bệnh viêm khớp

Ngoài có tác dụng trong việc chữa các bệnh thường gặp, phụ khoa, chăm sóc sức khỏe làm đẹp ở nữ giới thì cây ngải cứu còn có tác dụng tuyệt vời cho hệ xương khớp, chữa bệnh viêm khớp.

Bạn có thể dùng bài thuốc lá ngải cứu cả cây và rễ, gừng bỏ vỏ đem giã nhuyễn, thêm ít rượu xào nóng và đắp vào chỗ đau khớp. Sau đó lấy lá thầu dầu đắp lại, dùng liên tục trong khoảng 1 tuần sẽ giúp các khớp giảm đau nhanh chóng.

Thiên niên kiện chữa bệnh viêm khớp

Thiên niên kiện là cây thuốc nam có vị đắng cay, tính ấm có tác dụng chữa các bệnh viêm khớp, mạnh gân cốt. Mỗi ngày bạn sắc thiên niên kiện lấy nước uống, ngâm rượu hoặc phối hợp với các vị thuốc khác đem sắc lấy nước uống.

Cỏ trinh nữ chữa bệnh viêm khớp

Cây cỏ trinh nữ là bài thuốc Đông Y chuyên được dùng để chữa các chứng xương khớp thường gặp như: chứng thấp khớp, đau lưng, đau nhức viêm khớp, chân tay tê bại…

Dùng rễ của cây trinh nữ thái mỏng, rồi tẩm với rượu trắng rồi đem đi sao trên lửa nhỏ, khi có mùi thơm thì dừng lại. Sau đó bạn cho nước vào sắc nhỏ lửa cho tới khi còn 1 chén nước thì chắt ra chia làm 2 lần trong ngày.

Hiền- phuchinhrang.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Những bệnh răng miệng do hút thuốc gây ra ít người biết

Người hút thuốc lá lâu năm khó tránh khỏi các bệnh lý về răng miệng. ...